Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Sự Thành Công Cấy Ghép Implant

Lượt xem : 226

Là phương pháp thay thế một hay nhiều răng bị mất một cách hiệu quả nhất. Cấy ghép implant đang được rất nhiều người sử dụng.

Sự thành công cấy ghép Implant được quyết định bởi nhiều yếu tố, thành công của giai đoạn này có liên quan đến giai đoạn khác. Bên cạnh sự chuyên nghiệp của bác sĩ cần phải có đội ngũ kĩ thuật viên Labo lành nghề để chế tạo phục hình đẹp và chính xác.

có nên làm răng implant

1. Bệnh nhân:

• Chất lượng xương đủ cứng.

• Số lượng xương của bệnh nhân đủ về kích thước.

• Đối với trường hợp thiếu xương cần lựa chọn loại xương ghép phù hợp với bệnh nhân.

• Không viêm nhiễm tại chỗ cấy ghép.

• Sức khỏe toàn thân tốt.

• Tâm lý ổn định, tinh thần hợp tác tốt với bác sĩ điều trị.

Để đảm bảo tỷ lệ thành công cao cho một ca cấy ghép Implant thì vấn đề chất lượng xương hàm nơi cấy ghép của bệnh nhân là một yếu tố tác động quan trọng không kém. Xương hàm vùng mất răng cần phục hình yêu cầu phải đầy đặn, chắc khỏe, đủ yêu cầu để có đủ khả năng giữ trụ implant này được cố định vững chắc. Đạt yêu cầu này thì khả năng cấy ghép thành công Implant là rất cao.

Với những bệnh nhân bị mất răng lâu ngày bị tiêu xương nhiều thì vẫn có thể cấy ghép Implant bằng cách phẫu thuật ghép xương, nâng xoang…Với những bệnh nhân lớn tuổi nhưng vẫn giữ được xương hàm khỏe mạnh thì hoàn toàn có thể đạt được thành công trong cấy ghép implant không khác gì những bệnh nhân trẻ tuổi. Đặc biệt, tại Nha Khoa Kim vấn đề cấy ghép xương được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm cho dù có bị tiêu xương hay không.

2. Bác sĩ:

• Xem thêm: http://cayrangimplant.com/nha-khoa-tot-nhat-tai-go-vap/

• Đánh giá đúng tình trạng sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng quát.

• Đưa ra kế hoạch điều trị đúng với từng bệnh nhân.

• Đặt implant đúng vị trí cần thiết, đúng kích thước và số lượng cần cấy ghép.

Đây được xem là một yếu tố quan trọng để quyết định sự thành công trong quá trình cấy ghép Implant, một bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều trong cấy ghép, am hiểu sâu về kiến thức chuyên môn cũng như cấu trúc của xương hàm sẽ có những sự tư vấn cũng như đưa ra cách điều trị chính xác cho từng bệnh nhân khác nhau.

3. Phương tiện:

• Đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị mổ hiện đại.

• Phòng lab được yêu cầu, phục chế phục hình chính xác và những nguyên tắc phục hình trên Implant.

• Điều kiện phòng mổ được vệ sinh an toàn, vô trùng tuyệt đối.

 

Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công cấy ghép Implant nữa là cơ sở vật chất, thiết bị y tế. Nếu một đơn vị không có đầy đủ máy móc thiết bị, dụng cụ đo đạt chuẩn (máy chụp CT 3D)…. thì có thể không mang lại một ca cấy ghép thành công.

4. Ngoài ra, sau khi cấy ghép Implant để thành công, bệnh nhân cũng cần quan tâm lưu ý đến các vấn đề sau:

– Sau khi cấy ghép Implant có thể chườm đá lạnh để tạo thuận lời cho việc hình thành nút máu đông xung quanh Implant để hạn chế chảy máu, giảm sưng, giảm đau và chóng lành vết thương.

– Không hút thuốc vì: các hành động hút tạo ra khi một người hút thuốc lá có thể làm sút hoặc vỡ các cục máu đông đã hình thành trong các chỗ cắm Implant. => Sẽ càng tốt nếu bạn không hút thuốc lá trong khoảng thời gian 2 tuần hoặc lâu hơn trong quá trình cấy ghép Implant.

– Bảo dưỡng Implant sau khi mới cắm cho đến kỳ hẹn sau:

+ Bảo quản tức thì ngay sau phẫu thuật: nhằm mục đích tránh tích tụ mảng bám xung quanh trụ Implant và mũ lành thương:

+ Trong 3 ngày liên tục nên chườm lạnh ngoài môi hay má tương ứng với vùng cắm ghép Implant và tuyệt đối không được chườm nóng.

+ Không ăn thức ăn nóng.

+ Không đánh răng trực tiếp. Không nhai hoặc cắn mạnh ngay vùng cắm ghép Implant.

+ Không đẩy lưỡi, hay dùng tay chùi màng trắng nơi vết thương.

+ Không khạc nhổ liên tục.

+ Uống thuốc theo toa Bác sĩ.

+ Trong tuần đầu tiên sau phẫu thuật cần sử dụng nước súc miệng có chứa kháng sinh.

+ Sau 8 – 10 ngày lành thương, bệnh nhân có thể bắt đầu chải trụ Implant và niêm mạc quanh Implant với các bàn chải mềm sau phẫu thuật. Sau 15 ngày cần được kiểm tra tại phòng khám và sau đó định kỳ hàng tháng cho đến khi lắp răng giả.
– Bảo dưỡng Implant sau khi đã hoàn tất mão sứ trên Implant:

+ Vệ sinh răng miệng cẩn thận theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

+ Sau khi hoàn tất phục hình, nên dùng tăm nước để rửa dưới cầu răng, không để vôi răng bám vào.

+ Trong vòng 3 tháng đầu sau khi hoàn tất phục hình bệnh nhân nên ăn thức ăn mềm để làm quen với khớp cắn.

+ Mỗi 6 tháng bệnh nhân phải đến tái khám định kỳ tại Địa chỉ nha khoa uy tín tại quận Thủ Đức hoặc Nha khoa uy tín tại quận 2 : bác sĩ sẽ tẩy rửa vùng nướu xung quanh, kiểm tra khớp cắn Implant để đảm bảo độ ổn định của xương xung quanh Implant. (Thăm khám định kì để nha sĩ kiểm tra kết quả bằng chụp phim Xquang, kiểm soát kết quả vệ sinh răng miệng, lấy cao răng và mảng bám răng).

Cuối cùng, bảo quản Implant nha khoa bằng cách giữ vệ sinh răng miệng, khám theo dõi định kỳ đầy đủ là một yêu cầu cần thiết khi điều trị mất răng bằng cấy ghép Impalnt.