Vi khuẩn gây sâu răng, vậy có loại nào chống sâu răng?

Lượt xem : 337

Theo các nhà nghiên cứu, phát hiện này có thể dẫn tới phát triển một loại chất bổ sung mà bệnh nhân có thể uống để phòng ngừa sâu răng. Vi khuẩn A12 có khả năng tiềm ẩn chống lại liên cầu đặc biệt có hại vốn chuyển hóa đường thành axit lactic góp phần gây ra tình trạng axit trong miệng và hình thành sâu răng.

Chữa răng sâu

Chữa răng sâu bao nhiêu tiền?

Khuẩn A12 tác dụng ra sao?

Họ thấy rằng A12 không chỉ giúp trung hòa axit bằng cách chuyển hóa arginine trong miệng, còn thường tiêu diệt các đột biến liên cầu khuẩn.

Khuẩn A12 có trong sữa chua giúp bảo vệ răng
Khuẩn A12 có trong sữa chua giúp bảo vệ răng

Thông tin về vi khuẩn A12 có lợi trong bảo vệ răng

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã thu thập các mẫu mảng bám, phân lập hơn 2.000 vi khuẩn và sau đó sàng lọc chúng để tìm vi khuẩn phù hợp. Mảng bám răng là một khối vi khuẩn phát triển trên bề mặt của răng và có thể góp phần hình thành sâu răng.

Vi khuẩn có hại gây sâu răng biểu hiện rõ
Vi khuẩn có hại gây sâu răng biểu hiện rõ

Kết quả chỉ ra rằng trong số này, A12 có tất cả các thuộc tính của một chủng vi khuẩn có thể ngăn ngừa sâu răng trong một ứng dụng men tiêu hóa. Các nhà nghiên cứu đã giải trình tự toàn bộ bộ gien A12 và lên kế hoạch biến nó trở thành công cụ để sàng lọc những người có nguy cơ cao bị sâu răng.Để duy trì sức khỏe răng miệng, môi trường miệng phải hình thành một hóa chất tương đối trung tính hoặc độ pH trung tính. Khi môi trường trong miệng mang tính axit hơn, sâu răng hoặc các rối loạn khác có thể phát triển. Tại thời điểm đó, vi khuẩn trong răng tạo ra axit và axit phân hủy răng.

Răng sâu vào tủy

Để hạn chế sâu răng, các bạn nên ăn sữa chua hàng ngày 1 lượng vừa phải để cân bằng lượng vi khuẩn trong miệng, đồng thời có ý thức giữ vệ sinh răng miệng hợp lý, hạn chế ăn uống thức ăn quá nóng, quá lạnh, cứng hay dễ bám vào kẽ răng. Chúc bạn giữ mãi hàm răng đẹp.