Ưu nhược điểm các loại mắc cài niềng răng

Lượt xem : 388

Các loại mắc cài niềng răng hiện nay rất đa dạng và đáp ứng được các nhu cầu chỉnh nha của mọi khách hàng. Ngoài những loại mắc cài truyền thống còn có các loại mắc cài mang tính thẩm mỹ cao.

>>răng bị thưa phải làm sao

>>răng khểnh tốt hay xấu

Các loại mắc cài niềng răng hiện nay

Các loại mắc cài niềng răng được sử dụng phổ biến hiện nay là: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, Invisalign.

Đặc điểm của mắc cài kim loại: Phương pháp này sử dụng mắc cài làm bằng kim loại nên cho độ thẩm mỹ không cao. Tuy nhiên nó tạo được lực kéo ổn định cho mọi trường hợp cần niềng răng và giá thành thấp hơn các loại khác.

các loại mắc cài niềng răng 1

Mắc cài kim loại là một trong các loại mắc cài niềng răng phổ biến

Niềng răng mắc cài sứ: Mắc cài được sử dụng làm từ sứ trong suốt nên khó lộ trên răng. Loại sứ được làm từ chất liệu tốt, bề mặt dày hơn mắc cài kim loại. Chi phí thực hiện phương pháp này ở mức vừa phải.

Trong 2 loại mắc cài này lại được chia làm 2 loại nhỏ: mắc cài thường và mắc cài có khóa. Với loại mắc cài thường, dây cung được cố định bằng dây chun. Loại dây này có tính đàn hồi tốt và nhiều màu sắc để bạn lựa chọn. Mắc cài có khóa được gắn thêm chốt có thể đóng mở để giữ dây cung. Nhờ hạn chế được diện tích tiếp xúc với dây cung nên giảm được lực ma sát, lực kéo ổn định hơn nên răng dễ di chuyển.

các loại mắc cài niềng răng 2

Niềng răng mắc cài sứ với độ thẩm mỹ cao trong các loại mắc cài niềng răng

Niềng răng mặt trong: Thay vì các mắc cài được gắn ở mặt ngoài như 2 loại trên, mắc cài sẽ được gắn vào mặt trong của răng. Nhờ đó, bạn sẽ giấu được mắc cài nên người khác không biết bạn đang niềng răng. Cách thực hiện phương pháp này phức tạp thời gian niềng răng kéo dài thêm vài tháng và yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi.

các loại mắc cài niềng răng 3

Niềng răng mắc cài mặt trong

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là nơi áp dụng các loại mắc cài niềng răng trên để đáp ứng mọi nhu cầu của bệnh nhân. Đội ngũ bác sĩ ở đây được đào tạo chuyên môn, nắm vững tay nghề và từng tu nghiệp tại nước ngoài: Hoa Kì, Australia, Hàn Quốc,… nên luôn cập nhật các phương pháp mới và trao đổi nhiều kinh nghiệm niềng răng. Toàn bộ các thiết bị tại bệnh viện đều là những sản phẩm công nghệ tiên tiến được đưa vào sử dụng trong quy trình niềng răng.

các loại niềng răng mắc cài 4

Quy trình niềng răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bước 1: Khám và chụp X quang Cone Beam CT 3D

Khách hàng sẽ được bác sĩ khám về tình trạng sức khỏe răng miệng, điều trị các bệnh nha chu nếu có. Để tìm đúng nguyên nhân gây hô, bệnh viện đã trang bị máy chụp X quang Cone Beam CT 3D để kiểm tra xương hàm, chân răng và các dây thần kinh xung quanh để niềng răng an toàn cho khách hàng.

Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng bằng phần mềm Vceph 3D

Bác sĩ dùng phần mềm Vceph 3D để phân tích tỉ lệ xương hàm, vị trí chân răng và các góc mặt để điều chỉnh lại hàm răng đều hơn và có sự hài hòa, cân đối với gương mặt. Toàn bộ các giai đoạn niềng răng đều được lên kế hoạch cụ thể và dùng lực chỉnh phù hợp.

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng

Bác sĩ tư vấn cho khách hàng về các loại mắc cài niềng răng để chọn 1 loại phù hợp, sau đó sẽ kí hợp đồng. Trong bản hợp đồng sẽ ghi rõ thời gian thực hiện bao lâu, kế hoạch niềng răng.

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm

Bác sĩ lấy mẫu dấu hàm của khách hàng và vệ sinh lại răng sạch sẽ. Mẫu dấu hàm được chuyển sang bộ phận kĩ thuật để làm mắc cài phù hợp với bộ răng khách hàng.

Bước 5: Tiến hành niềng răng thẩm mỹ

Bác sĩ bôi 1 lớp keo nha khoa lên răng khách hàng và gắn mắc cài lên trên. Lớp keo này sẽ nhanh chóng được đông cứng bằng ánh sáng đèn. Sau đó, bác sĩ dùng 1 sợi dây đặt vào rãnh các mắc cài và đóng chốt hoặc giữ chặt bằng dây thun.

Bước 6: Chăm sóc khách hàng sau khi niềng răng

mot trong cac loai mac cai nieng rang

Kết quả niềng răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt sài Gòn

Bác sĩ dặn dò khách hàng các chăm sóc răng miệng và hẹn lịch tái khám để kiểm tra răng đã di chuyển như thế nào.

Bạn có thể liên hệ đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn miễn phí nếu còn phân vân giữa các loại mắc cài niềng răng. Đội ngũ nhân viên và bác sĩ tại đây luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn.

Bài viết liên quan

>> Các loại niềng răng thẩm mỹ phổ biến hiện nay

>> Chữa hô răng bằng phương pháp niềng răng