Trường hợp nào niềng răng mọc lệch khỏi hàm

Lượt xem : 206

Chào bác sĩ, tôi có thắc mắc muốn nhờ bác sĩ tư vấn đó là có nên niềng răng mọc lệch khỏi hàm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi vấn đề này sớm nhất có thể. Cám ơn bác sĩ.

niềng răng giá bao nhiêu tiền
niềng răng giá bao nhiêu tiền

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Có nên niềng răng mọc lạc khỏi hàm không của bạn, Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau:

Việc xác định có nên niềng răng mọc lạc ra khỏi hàm hay không sẽ rất khó chính xác nếu bạn chỉ mô tả sơ lược như vậy. Để có thể chỉ định được hướng hỗ trợ điều trị niềng răng thật cụ thể, bác sỹ phải cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên kết quả thăm khám thật chi tiết và cụ thể.

Nếu cung hàm còn thiếu răng thì thường sẽ có 2 hướng chỉ định hỗ trợ điều trị như sau:

– Răng mọc lạc rõ hình thể là răng nào thì việc xác định khá dễ dàng. Chỉ cần đối chiếu với các răng trên cung hàm xem có thiếu răng ở vị trí đó không và thực hiện niềng răng mọc lạc để kéo răng về cung răng.

– Răng mọc lạc không rõ hình thể là răng nào thì sau khi niềng răng về vị trí khuyết răng sẽ cần phải tạo hình lại bằng cách bọc răng sứ để tái tạo lại răng. Nhưng nếu không muốn niềng răng thì chỉ cần nhổ răng mọc lạc di và trồng lại răng ở vị trí khuyết là được.

Bài viết hữu ích

Có nên niềng răng mọc lạc khỏi hàm không?

Trong tất cả các tình huống niềng răng cần lưu ý thêm một điểm là chỉ niềng răng trực tiếp khi trên cung răng có khoảng trống sẵn ở đúng vị trí thiếu răng. Trường hợp không có khoảng trống đủ thì cần phải niềng kéo các răng hoặc nới rộng hàm để đủ chỗ cho răng mọc lạc đi vào.

Như vậy hướng hỗ trợ điều trị sẽ phải rất linh hoạt, không thể chắc chắn với bạn là sẽ hỗ trợ điều trị cho bạn theo hướng nào. Tốt hơn hết bạn nên đến trực tiếp trung tâm để được tư vấn chính xác.

Nếu phải trải qua niềng răng mọc lạc bạn sẽ được thực hiện bằng công nghệ 3M UGSL hiện đại theo tiêu chuẩn Pháp, hiện đang được ứng dụng rất thành công tại Nha khoa Paris với 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí, hài hòa tiêu chuẩn với các răng trên toàn hàm, khớp cắn đảm bảo chuẩn tỷ lệ, khuôn miệng hài hòa.

– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ hỗ trợ điều trị, không xảy ra sai khác ảnh hưởng đến sự di chuyển của răng

– Không đau, không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian hỗ trợ điều trị

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau hỗ trợ điều trị.

Với những kỹ thuật hỗ trợ điều trị khác như bọc răng sứ, trồng răng, bác sỹ cũng là những người có chuyên môn giỏi, kinh nghiệm thực tế qua hàng nghìn ca. Vì thế bạn có thể yên tâm khi hỗ trợ điều trị tại Trung tâm, đặc biệt là điều chỉnh niềng răng mọc lạc.

Đến với Nha Khoa bạn sẽ được thực hiện niềng răng với công nghệ hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn hài lòng với kết quả.