Trồng răng sứ implant – Giải pháp làm răng hiệu quả nhất

Lượt xem : 259

Trồng răng sứ Implant là phương pháp phục hình răng tiên tiến nhất được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao. Vậy trồng răng implant là gì? Được thực hiện như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin sơ lược nhất.

1. Trồng răng sứ Implant là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản trồng răng sứ implant là giải pháp điều trị trong nha khoa nhằm thay thế một hay nhiều răng đã mất. Phương pháp này hiện đang được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Trồng răng sứ Implant là gì
Trồng răng sứ implant giúp phục hình thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng hiệu quả.

Cấy răng Implant sử dụng một trụ nhỏ làm bằng titannium được dùng để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả, được đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật, là một công cụ thay thế chân răng đã mất, sau đó gắn răng sứ giống như một răng thật để phục hình răng đã mất.

>>> Xem thêm thời gian làm răng implant mất bao lâu : http://cayrangimplant.com/thoi-gian-lam-rang-implant-mat-bao-lau/

2. Quy trình trồng răng sứ Implant chuẩn quốc tế

Kỹ thuật trồng răng khác biệt hoàn toàn so với bất cứ cách trồng răng nào khác. Kỹ thuật này cần trải qua các bước tuần tự sau đây:

– Bước 1: Tạo hình sửa soạn nướu và xương hàm

Đây là bước tạo ra các điều kiện tốt nhất cho việc đưa trụ răng vào trong xương và ổn định trụ với xương hàm. Vì thế, trong bước này, bệnh nhân sẽ được tạo hình mô nướu, bờ xương, ghép xương nếu xương đã bị tiêu hõm và ghép nướu nếu nướu đã bị teo.

– Bước 2: Đặt trụ răng Implant vào trong xương hàm

Bước 2 trong quy trình trồng răng sứ implant thì ngay sau khi xương hàm và nướu đã được tạo hình ổn định, bác sỹ sẽ tiến hành đặt trụ Implant vào trong xương hàm ở đúng vị trí chân răng thật bị mất. Trụ chân răng này đảm bảo chuẩn độ nông sâu và khoảng cách với các răng khác.

Quy trình trồng răng sứ Implant chuẩn quốc tế
Quy trình cấy ghép răng implant hiện đại

– Bước 3: Lấy dấu hàm để thiết kế thân răng sứ

Thân răng sứ vừa trực tiếp ăn nhai lại ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của răng nên cần được thiết kế thật đảm bảo, chuẩn xác trên tất cả các phương diện. Bởi vậy, bệnh nhân sẽ được quét dấu hàm chuẩn xác để lấy thông số thiết kế mẫu răng 3D và sau đó là chế tạo răng sứ. Việc chế tạo thân răng sứ sẽ được thực hiện và hoàn tất trong thời gian chờ trụ răng Implant tích hợp với xương hàm ổn định nhất.

– Bước 4: Lắp răng sứ

Khi trụ răng đã ổn định hoàn toàn trong xương hàm, bác sỹ sẽ tiến hành lắp thân răng sứ vừa khít với trụ răng để thay thế hoàn toàn cho răng thật đã mất và hoàn thiện quy trình trồng răng sứ Implant toàn diện.

3. Trồng răng sứ Implant bằng cách nào tốt nhất?

Cách lý tưởng nhất để thực hiện phục hình theo phương pháp này là ứng dụng công nghệ trồng răng Implant 3D hiện đại. Công nghệ này có thể đảm bảo cho việc đặt trụ Implant vào trong xương hàm chuẩn xác về tỷ lệ (độ nông sâu, khoảng cách với các chân răng kế cận).

Trồng răng sứ Implant là gì và nên thực hiện bằng cách nào
Công nghệ cấy ghép răng 3D hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Nhờ việc đặt trụ răng vào trong xương hàm chuẩn xác nên trụ ổn định nhanh trong ổ răng, tích hợp với xương hàm thuận lợi chỉ trong khoảng 3 – 4 tuần. Mỗi một trụ răng đặt vào trong xương hàm chỉ mất khoảng 15 phút. Nhờ thế, tổng thời gian trồng răng sứ Implant từ lúc đặt trụ cho đến khi lắp thân răng sứ chỉ mất khoảng 1 tháng, thay vì phải mất nhiều tháng như trước kia.

Đáng nói, là công nghệ phục hình bằng trồng răng sứ Implant có thể đưa trụ răng vào trong xương hàm mà hoàn toàn không cần phải rách nướu và xâm lấn rộng. Nhờ vậy, việc trồng răng không gây ra quá nhiều đau đớn, chảy máu nên liền thương khá nhanh chóng, sớm ăn nhai được bằng chiếc răng này giống như các răng thật khác.

Chính vì những ưu điểm mà trồng răng sứ implant mang lại mà hiện nay càng nhiều người lựa chọn giải pháp này trong phục hình khi mất răng. Nếu muốn biết thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến kỹ thuậ trồng răng implant, bạn có thể liên hệ hotline 19006899 của Nha khoa KIM để được các bác sĩ tư vấn tận tình.

Nguồn : http://cayrangimplant.com/mat-rang-va-hau-qua-khon-luong/