Trồng răng sứ có tốt không? Lý do nào nên trồng răng sứ?

Lượt xem : 302

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Tôi bị mất 1 chiếc răng ngay ở răng cửa nên nhìn vào không được đẹp cho lắm. Tôi được giới thiệu nên trồng răng sứ để đẹp hơn nhưng không biết chắc là trồng răng sứ có tốt không. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi về vấn đề này. Cảm ơn bác sĩ! (Minh Trang 26 tuổi, Hà Nội)


Trả lời

Chào bạn Minh Trang! Cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc của mình đến Nha khoa KIM. Sau đây, chugns tôi xin trả lời câu hỏi: “Trồng răng sứ có tốt không?” như sau:

Trồng răng sứ có tốt không?

trồng răng sứ có tốt không
Trồng răng sứ có tốt không?

Trồng răng sứ có tốt không cần phải xem xét theo từng trường hợp của bệnh nhân.

>>cách làm cho răng hết thưa

>>làm sao để răng không bị hô

Trồng răng sứ phải trải qua quá trình mài cùi răng, nhưng vấn đề ê buốt đã được giải quyết bằng thuốc tê. Với những răng sâu thì phần răng bị mài hầu như là phần răng bị hỏng. Mài cùi răng sẽ không ảnh hưởng đến các răng kế cận, không tổn hại chân răng hay nướu lợi. Với phần tủy răng nếu răng khỏe mạnh không có dấu hiệu viêm nhiễm thì sẽ được bảo vệ hoàn toàn. Do đó phương pháp bọc răng sứ nếu được điều trị bới Bác sĩ giỏi, kinh nghiệm thì chắc chắn an toàn và lâu bền. Ngày nay với công nghệ và kỹ thuật hiện đại của bọc răng sứ thì việc phục hình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bọc răng sứ được Bác sĩ chỉ định cho tất cả vị trí răng từ răng cửa đến răng hàm. Với thao tác đơn giản, nhanh chóng bạn có thể ra về, ăn uống ngay sau khi phục hình mà không cần thời gian nghỉ hay kiêng cử.

Hay mọi người thường quen gọi là bắt cầu răng sứ (thật ra còn có thể làm bằng kim loại hoàn toàn để giảm chi phí nhưng sẽ không đẹp bằng răng sứ). Cách này thì phổ biến nhưng có hạn chế về mặt chỉ định. Bởi vì nó được giữ cố định nhờ răng thật bên cạnh nên nếu chị còn 1 răng hàm nằm phía sau khoảng mất răng và răng hàm này mọc ngay ngắn, có thể sử dụng để làm phần giữ cho răng giả thì mới có thể làm được.

trồng răng sứ có tốt hay không
Trồng răng sứ sẽ mài hai răng bên cạnh để đặt cầu răng sứ vào

Phương pháp bọc răng sứ là một phương pháp phục hình thẩm mỹ và hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hay để lại bất kỳ biến chứng gì hết. Ngoài ra, có một số trường khi mài nhỏ răng để bọc sứ, do các yêu cầu về thẩm mỹ để ép răng vào hay đẩy răng ra đúng vị trí trên cùng hàm thì trong quá trình mài có thể chạm đến tủy răng, buột phải lấy tủy, khi đó răng sẽ không còn được khỏe mạnh như trước nữa.

– Ưu điểm: Vững chắc, chức năng nhai gần như răng thật.

– Khuyết điểm: Nguy cơ sâu răng và nha chu, phải mài răng thật ở hai bên khoảng mất răng, xương hàm nơi mất răng cũng tiêu dần. Trường hợp mất răng lâu ngày gây tiêu xương nhiều thì làm cầu răng không thẩm mỹ, mất răng không có răng trụ phía xa cũng không làm được cầu răng.

Nếu bạn có thêm thắc mắc ngoài vấn đề trồng răng sứ có tốt không thì hãy tiếp tục liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm. Việc trồng răng sứ sẽ giúp bạn sớm có hàm răng đều và đẹp trở lại.