Trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình cố định

Lượt xem : 304

Trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình cố định sẽ giúp bạn ăn nhai chắc chắn hơn so với loại hàm răng tháo lắp. Bạn có thể kết hợp cách làm cầu răng sứ hoặc làm răng sứ trên implant tùy theo số lượng răng cần trồng.

>>Cach lam rang het vau

>>làm thế nào để chữa răng vẩu

Trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình cố định có đặc điểm gì?

trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình cố định
Trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình cố định

Trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình cố định có nhiều ưu điểm:
– Răng gắn chặt, độ bền, sử dụng và chăm sóc như răng thật
– Thẩm mỹ tương đối hoàn hảo
– Chi phí ở mức nhiều người có thể chấp nhận được
Nhược điểm:
– Đòi hỏi còn các răng bên cạnh răng mất, khỏe mạnh và phải chấp nhận mài các răng bên cạnh, có thể phải gồm điều trị tủy răng nếu răng trụ đã bị đau, sâu, xoay, lệch…
– Thường có cấu trúc 2 răng làm việc cho 3 răng
– Có thể có sự co ngót ở gầm cầu vì có khe ở gầm cầu sau vài năm sử dụng

>>làm sao để răng không bị hô

Phương pháp này vừa được gọi là trồng lại răng mất, vừa là giải pháp phục hồi lại những chiếc răng hư tổn mà phục hình có thể cố định không thể tháo lắp ra được. Những chiếc vỏ chụp răng mới này cũng là răng giả cố định, đồng thời còn có thêm công dụng là bảo vệ cho những chiếc răng có khiếm khuyết và thương tổn cần được phục hồi lại.

Về mặt kỹ thuật, cầu răng sẽ trồng răng dựa trên cơ chế tạo ra một cầu nối răng sứ nhiều hơn số răng bị mất trên cung hàm. Nó sẽ được bám vít trên những chiếc răng thật nằm kế cận khoảng trống mất răng. Như vậy, cầu răng trồng lại răng mất nhưng đồng thời cũng chụp lên những chiếc cùi răng mài từ răng khỏe bên cạnh. Nó sẽ được cố định lâu dài trên hàm và người phục hình không thể tự tháo lắp giống như răng giả tháo lắp thông thường.

Yêu cầu của kỹ thuật này là răng kế cận hai bên của răng bị mất phải khỏe mạnh để có thể tiến hành mài cùi lắp răng sứ. Thực tế cho thấy trồng răng giả bằng cách làm cầu răng có hiệu quả khá tốt nhưng về lâu dài thì không hạn chế được tình trạng tiêu xương, dẫn tới hô móm do không có trụ thay thế chức năng cho chân răng cắm vào xương hàm.

Với kiểu làm răng giả cố định này, tốt nhất người phục hình nên áp dụng theo công nghệ Răng sứ CT 5 chiều để có được chất lượng răng tốt nhất nhờ 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Hình thể răng được phục hồi chuẩn xác về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng trùng khớp với răng thật

– Màu sắc răng trắng đẹp, sáng và có độ trong tự nhiên, không bị đục, đen viền

– Răng ăn nhai bền chắc giống như răng thật, chịu được lực lớn và có độ “cảm”được thức ăn nhất định

– Thời gian phục hình ngắn nhưng lại có thể duy trì được dài lâu. Quá trình phục hình nhẹ nhàng và thoải mái đối người người sử dụng.

Trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình cố định mang đến cho người sử dụng sự thoải mái khi ăn uống nhờ khả năng chịu lực nhai tốt. Vì thế, đây là phương pháp tốt để bạn trồng lại răng mới.