Trồng răng implant là gì? (Thông tin cơ bản từ A>>>Z)

Lượt xem : 310

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng bị mất, gãy tiên tiến nhất hiện nay. Tuy nhiên nhiều người mất răng vẫn chưa biết đến phương pháp này. Vậy trồng răng implant là gì? Răng implant có cấu trúc ra sao? Trồng răng implant có ưu điểm gì? Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời.

1. Trồng răng implant là gì?

Trước hết, trồng răng implant là gì , đó là một hình thức trồng răng giả, cũng giống như làm cầu răng hay răng tháo lắp. Khái niệm cấy ghép răng Implant sẽ gắn liền với chính chiếc trụ chân răng Implant.

Trồng răng implant là gì 1
Trồng răng implant là gì?

Sở dĩ hình thức này được gọi là cấy ghép răng Implant vì có sử dụng một trụ Titanium gọi là Implant. Trụ này được cấy trực tiếp vào trong xương hàm, ở vị trí chân răng thật đã bị mất để thay thế cho chân răng này. Đây là kỹ thuật mà chỉ ở cấy răng implant mới có, các hướng phục hình khác đều không có được.

>>> Một số kinh nghiệm làm răng implant hữu ích

2. Trồng răng implant là gì, cấu tạo như thế nào?

Răng Implant được gọi với cái tên gắn liền với phát minh trụ chân răng chỉ có duy nhất ở hình thức phục hình này. Theo đó, không chỉ kỹ thuật mà cả cấu trúc răng này cũng rất đặc biệt.

Vậy trồng răng implant là gì và cấu trúc răng ra sao?

Cấu trúc răng Implant bao gồm có 3 phần chính như sau:

– Thân răng sứ: Chính là phần răng ở bên trên nướu mà chúng ta có thể nhìn thấy. Phần này có nhiệm vụ là tạo ra sự tương đồng về màu với các răng kế cận, đồng thời trực tiếp nhai cắn.

– Trụ liền lợi: Là phần tiếp giáp với thân răng sứ, nối thân răng với trụ Implant. Nhiệm vụ là để tạo cầu nối chắc chắn nhất cho thân răng với chân răng Implant.

Trồng răng implant là gì 2
Răng implant có 3 bộ phận chính.

– Trụ Implant: Chính là trụ thay thế cho chân răng thật. Có cấu tạo từ Titanium, có thể kết hợp một số hợp chất bền vững khác. Trụ này có hình dạng giống như chân răng của những chiếc răng có một chân răng. Bề mặt trụ Implant có các rãnh xoắn để đưa vào trong xowng hàm, tạo ra diện tiếp xúc nhiều hơn cho trụ với xương hàm nhằm liên kết chặt chẽ nhất với xương. Trụ có nhiệm vụ nâng đỡ thân răng, chịu lực đè nghiến khi ăn nhai đồng thời có tác dụng duy trì cấu trúc ổn định của răng với xương hàm, tránh tình trạng tiêu xương răng sau khi mất chân răng.

3. Công nghệ tối ưu cho trồng răng implant là gì?

Kỹ thuật cấy ghép răng Implant rất đặc thù, phức tạp và không được gọi là trồng răng đơn thuần mà là phẫu thuật cấy ghép răng Implant. Bởi vì để cấy được trụ răng cần phải tác động vào trong xương hàm, vào nướu, bóc tách và ít nhiều có sự cắt rạch. Những thao tác này cũng tương đương với những ca phẫu thuật khó trong y khoa.

Bởi thế trồng răng implant là gì . Đó là ứng dụng công nghệ hiện đại để cấy ghép răng Implant là cần thiết để đảm bảo cho việc phục hình này đạt được độ chính xác cao, thành công và cho chất lượng răng tối đa, tránh đào thải.

trồng răng implant là gì 4
Công nghệ trồng răng implant 3D là tối ưu nhất hiện nay.

Công nghệ hỗ trợ cấy ghép răng Implant hiệu quả và chất lượng hơn

– Công nghệ làm răng Implant 3D chính là giải pháp lý tưởng do các chuyên gia Implant hàng đầu Hoa Kỳ sáng chế trên tinh thần cải tiến và khắc phục mọi nhược điểm của kỹ thuật cấy răng trước kia thể hiện ở các ưu điểm sau:

– Đặt trụ Implant chuẩn xác về tỷ lệ, độ nông sâu, tương quan với các chân răng kế cận, tại đúng vị trí của chân răng thật đã mất.

– Tăng khả năng tích hợp xương của trụ răng, giúp quá trình hợp nhất của chân răng nhân tạo với xương răng tự thân thành một khối bền chắc mà chỉ mất một khoảng thời gian ngắn.

– Rút ngắn thời gian trồng răng tối đa, mỗi trụ răng chỉ mất khoảng 15 – 20 phút là hoàn tất và chỉ cần khoảng 3 – 4 tuần là hoàn thiện việc phục hình.

– Cho người mất răng hy vọng có thể duy trì răng giả được vĩnh viễn, ăn nhai tốt như răng thật.

Đó là những giá trị phục hình đã được kiểm định thực tế qua nhiều ca điều trị phục hình răng mất tại Nha khoa KIM  sau khi được chuyển giao độc quyền công nghệ.

Hy vọng với những thông tin đã cung cấp bên trên bạn đã biết trồng răng implant là gì? Nếu muốn biết thêm bất kỳ thông tin liên quan, xin vui lòng liên hệ Nha khoa KIM để được tư vấn và giải đáp tận tình.