TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ BỊ HÔI MIỆNG KHÔNG?

Lượt xem : 158

Trồng răng Implant có bị hôi miệng không là một vấn đề khá tế nhị nhưng lại được rất nhiều bệnh nhân quan tâm hiện nay.

So với các phương pháp làm răng giả củ như cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp thì trồng răng Implant đang ngày càng được ưa chuộng hơn vì những lợi ích hoàn hảo mà răng Implant mang lại. Nhưng vẫn còn nhiều người chưa thật sự hiểu rõ về phương pháp này và có rất nhiều thắc mắc xung quanh. Với bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề trồng răng Implant là gì? Trồng răng Implant có bị hôi miệng không?

Trồng răng Implant là gì?

cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

Trồng răng Implant là một kỹ thuật tương đối phức tạp, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật đặt trụ Implant vào bên trong mô xương hàm dưới nướu răng để tạo thành một chân răng nhân tạo thay thế cho chân răng đã mất đi. Khi trụ Implant này và xương hàm hoàn toàn tích hợp vào nhau thì răng sứ sẽ được phục hình lên trên và tạo thành một chiếc răng thật hoàn chỉnh nhất giống hệt với răng thật tự nhiên.

Phương pháp này thường được áp dụng cho các trường hợp mất răng do nguyên nhân:

– Sau khi nhổ răng để bảo tồn phần xương còn lại và giảm thiểu tiêu xương sau nhổ răng, nếu tình trạng xương và mô cho phép. Trồng Implant ngay lúc nhổ răng còn giảm thiểu thời gian, chi phí và cả đau đớn cho bệnh nhân vì chỉ phẫu thuật một lần.

– Khi răng bị nha chu không thể giữ được, hoặc không thể vệ sinh tốt được thì phải nhanh chóng nhổ đi để tránh nhiễm trùng và tiêu xương lan rộng. Khi nhổ, có thể cấy ghép implant ngay, hoặc nếu thiếu hỏng xương quá nhiều thì cần ghép xương lúc nhổ để tiến hành đặt implant sau đó vài tháng.

– Nếu đã mất răng từ lâu, và đang đeo hàm tháo lắp thì cũng nên cấy Implant càng sớm càng tốt, vì hàm tháo lắp không chắc sẽ gây tiêu xương nhiều, ngoài ra Implant cũng giúp giữ xương chậm tiêu theo thời gian.

cấy ghép răng implant mất bao nhiêu tiền

Trồng răng Implant mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Cho chức năng ăn nhai tốt như giống như răng thật của bạn.

– Không làm tổn hại các răng thật khác.

– Ngăn chặn tình trạng tiêu xương, giữ cho xương hàm không bị tiêu đi và gương mặt sẽ không bị biến dạng.

– Phát âm bình thường như răng thật, dễ dàng hơn trong giao tiếp.

– Răng Implant không gây sâu răng.

giá ghép răng implant

– Cấy ghép Implant không làm bạn khó chịu như nhiều điều trị nha khoa khác. Cấy ghép Implant nhẹ nhàng hơn nhổ một cái răng hay mài răng để làm cầu răng.

– Răng cấy ghép Implant có thể tồn tại suốt đời bạn nếu được chăm sóc răng Implant đúng cách nhất.

–> trồng răng implant giá bao nhiêu tiền

–> chi phí trồng răng vĩnh viễn

Trồng răng Implant có bị hôi miệng không?

chi phí cấy ghép răng implant

Thực sự trồng răng Implant hoàn toàn không ảnh hưởng đến sự hình thành quá trình gây hôi miệng. Một số lý do bị hôi miệng chính không phải do cấy Implant gây ra như sau:

– Bệnh nhân có tiền sử về bệnh hôi miệng.

– Bệnh nhân bị bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

– Bệnh nhân bị các bệnh về viêm xoang, viêm đường hô hấp…

– Dị ứng với răng sứ.

– Vệ sinh răng miệng kém.

– Lỡ loét do cắn môi, loét lưỡi.

– Lâu ngày không đi lấy vôi răng để vôi răng, mãng bám đóng nhiều.

– Răng khôn mọc lệch lâu ngày không nhổ.

Như vậy khi hơi thở có mùi, tốt nhất là bạn nên đến nha khoa nơi bạn trồng răng Implant có bị hôi miệng không để nhờ bác sĩ kiểm tra cụ thể nhất, từ đó sẽ có những phương pháp khắc phục để giúp lấy lại một hơi thở thơm mát hơn.