Trám răng thẩm mỹ bằng composite-thông tin bạn cần biết

Lượt xem : 237

Trám răng thẩm mỹ bằng composite đang là một trong các dịch vụ nha khoa phổ biến hiện nay. Vì chi phí thấp mà mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nên chiếm được nhiều cảm tình của khách hàng. Vậy trám răng thẩm mỹ bằng composite có phù hợp với bạn không ? Cùng tìm hiểu nhé!

trám răng cửa bị sâu

mang bầu có nên hàn răng

Composite có cấu tạo như thế nào ?

Cấu tạo của răng bao gồm lớp ngoài cùng là men răng, tiếp đến là lớp ngà và cuối cùng là phần tủy răng. Nếu một may bạn chăm sóc răng không kỹ để vi trùng, vi khuẩn tấn công làm cho các lớp bảo vệ tủy bị hư hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Vậy nên khi mới phát hiện răng có dấu hiệu chớm sâu thì nên đến cơ sở y tế hoặc nha khoa uy tín để bác sỹ điều trị kịp thời bằng phương pháp trám. Với những trường hợp như gãy, mẽ răng, sâu răng, mòn răng đề có thể phục hồi lại như ban đầu về hình dáng, màu sắc bằng phương pháp trám răng bằng composite. Vật liệu trám composite vì sao được nhiều tin dùng đến vậy? Đó chính là màu sắc, composite có nhiều tông màu phù hợp với nhiều loại răng nên khi trám bác sỹ sẽ lựa chọn một màu trông tự nhiên và phù hợp với màu răng thật của bạn. So với trám amalgam màu chì thì composite thẩm mỹ hơn gấp nhiều lần.

Quy trình trám răng thẩm mỹ bằng composite tại Nha khoa KIM

– Trước tiên nha sỹ sẽ dùng mũi khoan để làm sạch răng, tác dụng làm cho bề mặt răng trở nên nhám để tăng độ bám dính của composite.

– Đăp lớp axit nhẹ etching lên bề mặt răng.

– Sau đó bôi lớp keo bonding để tạo độ lưu giữ trong lớp ngà.

– Cuối cùng là đắp miếng trám composite lên, nha sỹ sẽ điêu khắc đúng hình dáng và theo khớp cắn của răng.

– Chiếu đèn trùng quang trong vòng khoảng 40-60 giây để miếng trám bám chắc vào thân răng.

– Cuối cùng nha sỹ sẽ đánh bóng miếng trám.

Quy trình trám răng thẩm mỹ bằng composite
Quy trình trám răng thẩm mỹ bằng composite tại nha khoa KIM

Lưu ý trong giai đoạn trám răng thẩm mỹ bằng composite tuyệt đối phải cách ly nước bọt, một khi răng bị ngấm nước thì bắt buộc phải trám lại từ đầu. Nên đòi hỏi bác sỹ thực hiện phải có kinh nghiệm, thao tác nhanh gọn và chính xác, nếu không miếng trám sẽ không bền hoặc dễ tái phát. Qua thời gian màu của miếng trám sẽ đổi màu và độ bóng sẽ giảm dần. Vì miếng trám có độ giản nở khi gặp nóng lạnh nên rất dễ bị ngấm màu thức ăn, giá thành mắc hơn và khả năng chịu lực không bằng trám amalgam.

Để có một hàm răng khỏe mạnh không mắc các bệnh răng miệng thì bạn nên chú ý vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ và đúng cách theo chỉ dẫn của nha sĩ như việc chải răng hàng ngày, dùng chỉ nha khoa, dùng nước xúc miệng chuyên dụng và việc lấy vôi răng theo định kỳ là càng cần thiết.

Nếu như còn thắc mắc nào liên quan đến phương pháp trám răng thẩm mỹ bằng composite thì bạn có thể liên hệ nha khoa KIM để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé!