Thực hư việc tẩy trắng răng có hại không?

Lượt xem : 286

Câu hỏiChào bác sĩ! Hàm răng của tôi khá vàng và hơi xấu nên tôi muốn đi tẩy trắng răng. Nhưng lại có người khuyên tôi không nên vì sẽ làm hỏng men răng. Vậy theo bác sĩ tẩy trắng răng có hại không ? Mong bác sĩ sẽ giúp tôi trả lời thắc mắc này. Cảm ơn bác sĩ! (Hoài Thương 34 tuổi, Cần Thơ)


Trả lời

Chào bạn Hoài Thương! Cảm ơn bạn đã gửi thư đến Nha khoa KIM. Sau đây, Chúng tôi xin trả lời thắc mắc tẩy trắng răng có hại không của bạn như sau:

Tẩy trắng răng có hại không?

tẩy trắng răng có hại không
Tẩy trắng răng có hại không?

Tẩy trắng răng là một trong những phương pháp thẩm mỹ cho răng đẹp hơn với độ an toàn cao, đặc biệt khi công nghệ ngày càng hiện đại hơn. Nếu là tẩy trắng răng theo các phương pháp cũ, đặc biệt là tẩy trắng răng bằng các cách tự thực hiện tại nhà như dùng miếng dán hay bút tẩy trắng thì những nguy cơ có thể gặp phải là cao hơn. Tẩy trắng răng có hại không thì rõ ràng có nếu không dùng đúng lượng thuốc, do để thuốc dây ra lợi hoặc giữ vệ sinh không đúng cách sau khi bôi thuốc xong. Chưa kể đến việc dùng thuốc tẩy trắng không đảm bảo có thể hại tới men răng.

Riêng những cách tẩy trắng răng bằng sản phẩm tự nhiên tự chế tưởng như an toàn nhưng thực chất không hề an toàn.Có thể răng đen xỉn hơn bằng những cách tẩy trắng từ thực phẩm không đúng. Có những thực phẩm ngỡ sẽ làm răng trắng lên thì khi ngấm vào răng lại làm đổi màu răng nghiêm trọng.

>> Cách làm cho răng trắng hơn

Không phải ai cũng có thể tẩy trắng được. Thứ nhất phụ nữ mang thai hoặc trẻ em dưới 16 tuổi, những người bị bệnh về nướu răng, những người có cổ răng quá mòn, răng sâu quá nhiều. Hiện nay có rất nhiều nha khoa dùng những chiêu trò nhằm chèo kéo khách hàng, hay phòng nha thiếu trang thiết bị y tế, tay nghề kém hoặc có những bệnh nhân tự ý mua thuốc tẩy trắng ở tạp hóa về tẩy, gây nên những hậu quả khôn lường như viêm nướu, bỏng lợi… vậy nên không phải ai cũng tẩy trắng được.

Trước đây các nha khoa sử dụng công nghệ tẩy trắng răng cũ nên sau khi tẩy trắng bệnh nhân cảm thấy ê buốt. Ngày nay với sự tiến bộ của ngành nha khoa, công nghệ tẩy trắng răng bằng laser đã cải thiên được nhược điểm đó, tẩy trắng răng laser không gây kích ứng răng, hoàn toàn không có cảm giác ê buốt. Kết quả của tẩy trắng răng phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa của từng người.

  Vì vậy sau khi tẩy trắng răng việc ăn uống bạn cần phải kiêng cử những thực phẩm nước uống có màu, không thuốc lá, rượu bia… tránh răng ngã màu. Việc vệ sinh răng miệng kĩ ngày ít nhất 2 lần, sử dụng chỉ tơ nha khoa tránh sâu kẻ răng và sử dụng nước súc miệng hoặc ngậm nước muối sinh lý.

Hy vọng bạn đã biết được tẩy trắng răng có hại không sau khi đọc bài viết này. Với công nghệ tẩy trắng răng hiện đại tại Nha khoa KIM thì việc tẩy trắng răng là an toàn.