Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu

Lượt xem : 470

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Sắp tới tôi sẽ từ Mỹ về Việt Nam chơi và muốn tranh thủ thời gian này bọc răng sứ nhưng không biết có kịp không. Mong bác sĩ có thể cho tôi biết thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì xong. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ! ( Văn Nam 35 tuổi, Ohio )

Trả lời

Chào bạn Văn Nam! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của bạn về thời gian bọc răng sứ mất bao lâu như sau:

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu
Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu tùy vào số lượng răng và tình trạng răng của bạn. Đối với trường hợp răng phải chữa tủy cần điều trị trong khoảng từ 7 – 10 ngày. Trước khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ mài nhỏ thân răng của bạn để đắp răng sứ vào. Việc mài răng diễn ra nhanh chóng trong 15 – 20 phút/ răng. Sau khi mài răng xong, bác sĩ lấy mẫu dấu hàm và chuyển sang bộ phận kĩ thuật để phục hình và làm răng sứ. Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, trong vòng 2 – 4 ngày răng sứ của bạn sẽ được hoàn thành.

Công nghệ bọc răng sứ được bệnh viện sử dụng là CAD/CAM. CAD là phần mềm chuyên dụng để dựng hình trên máy tính. Kỹ thuật viên sẽ scan mẫu dấu răng và phục hình răng sứ “ảo” bằng phần mềm này để tính toán kích thước, tỉ lệ răng sứ sao cho trùng vừa khớp cắn và khít với cùi răng. Máy CAM dùng để đúc răng sứ tự động theo thông số đã phục hình trên phần mềm. Đây chính là công nghệ làm răng sứ hiện đại nhất hiện nay thay cho phương pháp thủ công. Nhờ đó, chất lượng răng sứ được đảm bảo vừa vặn, tăng sức bền, thực hiện nhiệm vụ ăn nhai tốt.

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì xong
Răng sứ được thiết kế trên máy tính theo công nghệ CAD/CAM

Trong thời gian chờ răng sứ làm xong, bạn sẽ được bác sĩ gắn răng giả tạm thời vào đó để đảm bảo tính thẩm mỹ khi giao tiếp.

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, mỗi bệnh nhân sẽ được điều trị tại phòng riêng và sử dụng bộ tay khoan riêng để cách ly với những người khác nhằm tránh lây nhiễm chéo. Dụng cụ y tế sẽ phải được khử trùng bằng máy hấp dụng cụ và xử lý bằng ánh sáng tia cực tím trước khi đem ra sử dụng cho bệnh nhân.

ket qua boc rang su
Kết quả bọc răng sứ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Lưu ý: Kết quả tùy thuộc vào tình trạng răng mỗi người

Cách chăm sóc răng sứ tốt

Nếu bạn muốn răng sứ có độ bền lâu dài, hãy chăm sóc răng miệng thật tốt để tăng tuổi thọ của răng và duy trì hàm răng khỏe mạnh bằng cách sau:

– Không uống nước ngọt có ga, cà phê, trà để tránh mòn men răng, sâu răng

– Không hút thuốc lá. Trong thuốc lá có nhiều chất độc hại gây đen nướu, làm răng ố màu, tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về răng

– Hạn chế ăn các thực phẩm cứng, dai: hoa quả sấy, sườn nướng, kẹo dẻo,…

– Không cắn các vật cứng

– Duy trì thói quen vệ sinh răng đều đặn 2 lần mỗi ngày và dùng chỉ nha khoa làm sạch vụn thức ăn sau mỗi bữa ăn.

– Lấy vôi răng định kì 6 tháng / lần

Chúng tôi hy vọng bạn đã có lời giải đáp về vấn đề thời gian bọc răng sứ mất bao lâu của mình. Chúc bạn sẽ sớm có hàm răng đẹp như ý.