Tại sao nên chọn cấy ghép implant làm răng giả ?

Lượt xem : 184

Tại sao nên chọn cấy ghép implant làm răng giả là câu hỏi mà bệnh nhân bị mất răng muốn phục hồi chức năng răng cần được bác sĩ tư vấn kỹ trước khi thực hiện. Theo các bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha thì những trường hợp mất một hay nhiều răng thì phương pháp cấy ghép răng implant là giải pháp tốt và an toàn mà lại tồn tại được lâu dài.

Tại sao nên chọn làm răng giả implant ?

Implant là một trụ nhỏ bằng titan được cấy vào xương hàm, trên implant có gắn mão sứ giống răng thật giúp bạn ăn nhai thoải mái, thẩm mỹ cao, tồn tại lâu dài, ngăn chặn sự tiêu xương hàm. Với những ưu điểm đó implant hiện đang là lựa chọn hàng đầu của hầu hết mọi người trên thế giới trong đó có Việt Nam chúng ta.

Bạn lưu ý bác sỹ sẽ không cấy ghép implant cho nhưng ai dưới 16 tuổi vì hệ thống xương hàm chưa được hoàn chỉnh. Ngoài ra không có giới hạn nào về độ tuổi cấy ghép răng implant nếu người bệnh bị mất răng ăn nhai.

Nếu trồng răng sứ thì thời gian phục hình ngắn, bạn chỉ cần mất từ 2-4 ngày cho một cầu răng, nhưng với implant thì thời gian cấy là 20-30 phút cho một implant, nhưng phải đợi từ 4- 6 tháng mới hoàn thiện phần răng sứ trên implant. Nhưng bạn có thể yên tâm sau khi cấy implant bạn sẽ được gắn một răng tạm tương tự như răng sứ để tiện ăn nhai cũng như việc giao tiếp hàng ngày.

Đối với nhiều người việc suy ghĩ cấy implant đắt tiền hơn là sai lầm, giá cả trọn gói của một trụ implant có giá từ 14 đến 20 triệu tùy vào loại implant mà bạn lựa chọn. Nếu so với một cầu răng sứ tốt hiện nay đã 13,5 triệu chưa tính chi phí lấy tủy răng, nếu không may có thể làm hỏng hai trụ răng kế cận răng mất mà thời gian tồn tại của răng sứ cũng không bền bằng khi bạn cấy ghép implant. So ra thì giá một implant còn rẽ hơn một cầu răng sứ

Những trường hợp nên áp dụng cấy ghép răng implant

Với những ưu điểm nổi trội của mình, cấy ghép răng implant có thể mang lại kết quả điều trị hoàn hảo đối với những trường hợp mất răng. Cụ thể, các bác sĩ nha khoa tại Nha Khoa KIM khuyên rằng, những bệnh nhân sau đây cần phải áp dụng cắm ghép răng implant để điều trị tình trạng của mình:

– Người bị mất 1 răng hoặc nhiều răng, các răng bị mất có thể kế cận hoặc tách rời nhau. Việc mất răng có thể mới xảy ra hoặc đã mất răng lâu ngày.

– Bệnh nhân mắc phải bệnh lý trên răng hoặc gặp phải những tổn thương như mẻ, vỡ… quá nặng mà không thể bảo tồn răng, cần nhổ bỏ. Sau khi nhổ răng, cần cấy ghép răng implant ngay để ngăn ngừa hậu quả của tình trajg mất răng.

– Người bệnh trên 18 tuổi và đầy đủ các điều kiện về sức khỏe có nhu cầu phục hình răng.

Cấy ghép răng implant hiện nay đã trở thành giải pháp tối ưu nhất trong điều trị mất răng và được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng. Để mang lại cho người bệnh kết quả thực hiện tốt nhất, Nha Khoa KIM tự hào đồng hành cùng bạn trong điều trị bằng cấy ghép răng implant với những khả năng nổi trội của mình. Hãy trực tiếp đến tại Nha Khoa KIM ngay từ hôm nay để được tư vấn một cách cụ thể nhất.