Sâu răng khôn phải làm sao?

Lượt xem : 233

Thưa bác sỹ! Chào bác sĩ, em có chiếc răng khôn bị sâu và khá đau nhức, em không biết phải làm thế nào là tốt trong trường hợp này? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. (Hữu Thành-Hà Nội).

***Nhổ răng hàm dưới nguy hiểm không: http://nhorangkhon.net/nho-rang-cua-ham-tren-co-nguy-hiem-khong/<<

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn bao gồm có 4 chiếc ở 4 góc trong cùng hàm trên và dưới. Quá trình mọc 2 răng khôn hàm trên thường diễn ra bình thường. Riêng 2 răng khôn hàm dưới do trong khi mọc phần ngang xương hàm dưới hẹp, lại bị kích bởi răng số 7 nên quá trình mọc rất phức tạp và thường hay mọc lệch, có thể là xoay ngang hoặc thúc thẳng vào răng số 7…Ngoài ra, phần răng bị lợi trùm trên mặt nhai sẽ rất dễ đọng thức ăn và đây là nguồn dinh dưỡng cho vi khuẩn phát triển, còn là nguồn gây hôi miệng. Đặc biệt, phần răng này bị nghiêng ra phía má hoặc lưỡi lại mọc chen chúc nhau làm cho việc chải sạch mặt nhai trở nên khó khăn, thức ăn sẽ dễ bám vào kẽ răng hơn, khó lấy hơn từ đó dẫn tới việc răng bị sâu răng. Thậm chí, răng khôn còn làm những chiếc răng khác bị ảnh hưởng với chứng nha chu do vệ sinh răng miệng kém, hay bị tiêu chân răng. Có thể bạn quan tâm http://nhorangkhon.net/cach-nho-rang-sua-cho-be-tai-nha/ nhổ răng sữa an toàn cho trẻ tại nhà.

Răng số 8 bị sâu có nên nhổ hay không?

Bình thường đối răng khôn mọc lệch, sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên nhổ để tránh gây đau nhức cũng như phần răng mọc lệch đó không tác động đến cung hàm. Đối với răng bình thường bị sâu thì biện pháp trám răng được khuyến khích sử dụng nhằm hạn chế vi khuẩn tấn công hủy hoại thêm mô răng. Trong khi đó, răng khôn bị sâu tức là phần thân răng đã bị vi khuẩn tấn công, nếu không nhổ bỏ sẽ dễ gây lây lan sang các răng bên cạnh. Ngoài ra, trường hợp răng số 8 bị sâu thì đây còn có thể là nguồn đưa vi khuẩn truyền nhiễm từ nướu răng gây lây nhiễm cho tim và thận. Việc nhổ bỏ những chiếc răng không còn đảm bảo được chức năng ăn nhai này chính là cách để phòng trách bệnh răng miệng hiệu quả.

Quy trình nhổ răng khôn tại Nha khoa KIM

Bước 1: Kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng

Nhằm xác định chính tình trạng răng sâu, vị trí chiếc răng và các dây thần kinh xung quanh. Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng và chụp phim X – quang cho bạn.Nhổ răng xong kiêng ăn gì cũng vô cùng quan trọng.

nhổ răng số 8 bị sâu

Bước 2: Sát khuẩn, vệ sinh trước khi nhổ răng

Giúp quá trình nhổ răng diễn ra an toàn, hạn chế khả năng viêm nhiễm gây ra biến chứng nghiêm trọng sau khi thực hiện. Sát khuẩn, vệ sinh vùng nhổ răng là một bước cần thiết.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp nha khoa chúng tôi để được giải đáp hoặc truy cập vào website sau http://nhorangkhon.net/nho-rang-khon-bi-sau/ để tìm hiễu rõ hơn. Cám ơn bạn rất nhiều.