Sâu răng gây viêm lợi phải điều trị như thế nào?

Lượt xem : 181

Chào bác sĩ, em bị sâu 2 chiếc răng hàm, bị sâu răng sưng nướu, em không dám nhổ vì nghe nói sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh. Vậy bác sĩ cho em hỏi chữa trị viêm lợi do bị sâu răng như thế nào? Có nhất thiết phải nhổ không ạ? Em cám ơn bác sĩ

Trả lời:

Chào em,

Sâu răng là sự tàn phá của men răng bởi vi khuẩn sản sinh trong môi trường miệng. Và Sâu răng là một bệnh tiến triển. Có nghĩa là sâu răng sẽ nặng dần theo thời gian.

Xem thêm: chữa sâu răng khi đang cho con bú

Sâu răng gây viêm lợi phải điều trị như thế nào?

Ở giai đoạn đầu, răng sâu có thể điều trị phục hồi hoàn toàn bằng phương pháp trám răng.

Nếu để răng sâu đến tủy răng thì phải điều trị tủy răng.

Trường hợp răng sâu nặng nề, chỉ còn chân răng (như trường hợp của em) thì không thể điều trị phục hồi lại được nữa. Mà phải nhổ bỏ.

Khi chỉ còn chân răng, thì chính chân răng này và vùng nướu xung quanh nó đã tạo nên một ổ nhiễm trùng khu trú. Ổ nhiễm trùng này sẽ theo chóp răng (điểm tận cùng của chân răng) tác động đến xương ổ răng.

Sâu răng gây viêm lợi phải điều trị như thế nào?
Sâu răng gây viêm lợi phải điều trị như thế nào?

Chính vì vậy, răng sâu ở mức độ chỉ còn chân răng thì nhất thiết phải nhổ bỏ và nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng bệnh lý nguy hiểm do ổ nhiễm trùng này gây ra cho xương ổ răng và xương hàm.

Và cũng chính sự nhiễm trùng này mà làm cho nướu (lợi) của em bị sưng đỏ. Ngay khi nhổ răng, ổ nhiễm trùng được làm sạch thì tự nhiên nướu răng cũng sẽ bình thường trở lại.

Khi chân răng này được nhổ đi thì sau khoảng 1 tháng em có thể bắt đầu trồng lại răng mới. 1 tháng là thời gian lành thương hoàn toàn cho vết thương nhổ răng.

Nhổ răng là một hoạt động lấy răng ra khỏi xương ổ răng. Mỗi răng được chứa đựng trong một xương ổ răng riêng biệt. Với trình độ của bác sỹ hiện nay, cộng với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, việc nhổ răng hoàn toàn không ảnh hưởng tới hệ thần kinh hàm mặt như một số người vẫn lầm tưởng.

Để trồng thay thế răng đã nhổ đi này, nha khoa hiện đại có thể điều trị bằng một trong ba phương pháp: làm răng giả tháo lắp, cầu răng sứ cố định hoặc cấy ghép implant.

Để biết thêm thông tin về từng phương pháp điều trị, thời gian và chi phí điều trị, em có thể tham khảo thêm thông tin tại đây nhé.

Trường hợp cụ thể của em, bởi vì chúng tôi không biết là sâu răng nào, ở vị trí như thế nào nên không thể tư vấn cho em một cách cụ thể và chính xác hơn được.

Để được thăm khám và tư vấn chính xác hơn, các bạn hãy đến trực tiếp bệnh viện nha khoa KIM của chúng tôi để đucợ các bác sĩ đầu ngành khám. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hơn nữa về các dịch vụ điều trị răng sâu, các bạn có thể gọi tới đường dây nóng 19006899 để được nhân viên tư vấn tận tình.

Chúc em sớm có một chất lượng sức khỏe thật tốt!

Nguồn: http://dieutrirangsau.com/benh-sau-rang-co-di-truyen-khong/