Sâu răng bị vỡ lớn phải khắc phục làm sao

Lượt xem : 187

Thường thì khi mới bị sâu răng, chỉ xuất các chấm đen trên bề mặt răng, nếu để lâu ngày không chữa trị, răng sẽ bị hư tổn nặng hơn và sẽ bị vỡ. Răng sâu bị vỡ lớn sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc ăn uống. Vậy phải khắc phục tính trạng này như thế nào?

Thực hiện hàn răng bằng vật liệu amalgam thường có độ bền duy trì từ 2-3 năm, tuy nhiên với những vết trám lớn thì vật liệu trám rất dễ bị bong bật nếu như chịu tác động mạnh từ bên ngoài. Hàn răng chỉ được khuyến khích đối với những trường hợp răng vỡ mẻ nhỏ mà thôi.

Sâu răng bị vỡ lớn phải khắc phục như thế nào?

Bị vỡ nửa răng hàm phải làm sao? Nha khoa KIM khuyên bạn nên thực hiện bọc răng sứ. Đây là phương pháp được khuyến khích trong những trường hợp răng bị vỡ, mẻ lớn, đặc biệt là đối với răng hàm – răng chịu tác dụng của lực nhai chính. Sau khi thăm khám nha sỹ sẽ tiến hành mài cùi và lấy dấu răng để chế tạo mão sứ. Một chụp sứ chuẩn dấu hàm sẽ được bọc chụp lên trên phần răng bị vỡ từ mặt nhai cho đến sát khít nướu.

Hình ảnh bệnh nhân thực hiện bọc răng sứ tại Nha khoa KIM

Mão sứ như một lớp áo giáp sẽ bảo vệ cho răng thật đang bị tổn thương khỏi những tác động từ bên ngoài như lực nhai, axit hay vi khuẩn. Về cơ bản, sau khi bọc chụp răng sứ thì cảm giác ăn nhai của bạn hầu như không thay đổi, không có sự cộm cấn khi ăn nhai.

Sâu răng bị vỡ lớn phải khắc phục như thế nào?
Sâu răng bị vỡ lớn phải khắc phục như thế nào?

Răng sứ có độ bền khá cao, có thể duy trì hơn chục năm hoặc lâu hơn nữa mà không bị xỉn màu. Đối với răng hàm thì tốt nhất bạn nên thực hiện với dòng răng sứ Cercon – răng sứ không kim loại bởi đây là loại răng sứ có độ chịu lực cao nhất, thích hợp nghiền nát thức ăn, tính thẩm mỹ cũng đảm bảo khá tốt.

>> Bị sâu răng hàm số 8 phải làm sao

Khi làm răng sứ bạn nên lựa chọn địa chỉ bọc sứ uy tín bởi nếu như mão sứ chế tạo không chuẩn dấu hàm hoặc khi bọc không sát viền chân răng thì hiện tượng ê nhức sau này hoàn toàn có thể xảy ra khi răng sứ bị vênh lệch, đó là chưa kể đến thức ăn có thể lọt vào bên trong – là môi trường cho vi khuẩn phát sinh và gây bệnh.

Tại Nha khoa KIM, tất cả quy trình bọc răng sứ đều được thực hiện theo chuẩn quốc tế nên đảm bảo chất lượng tốt nhất, đặc biệt công nghệ bọc sứ mới nhất hiện nay CT 5 chiều đã được áp dụng để phục hình răng sứ cho khách hàng và mang lại hiệu quả cao.

Bị vỡ nửa răng hàm phải làm sao để phục hồi?

Thường thì bạn phải mất  2-3 lần hẹn trong vài ngày mới có thể hoàn thành việc bọc răng sứ. Tuy nhiên, tại KIM có labo chế tạo răng sứ riêng, quy trình được rút gọn chỉ còn 2 lần trong vòng 24h.

+ Lần 1: Bệnh nhân đến thăm khám, bác sĩ thực hiện mài cùi răng và lấy dấu hàm và truyền dữ liệu về cho labo chế tạo răng sứ.

Quá trình chế tạo răng sứ tại KIM được chỉ đạo bởi các kỹ thuật viên người Pháp giàu kinh nghiệm đảm bảo tính chính xác về kích cỡ, hình dạng, màu sắc của răng sứ như răng thật.

+ Lần 2: Bệnh nhân đến lắp mão răng sứ, hoàn thành quy trình bọc răng sứ và hẹn lịch tái khám (nếu cần).

Nha khoa KIM cam kết mang đến cho bạn một kết quả phục hình cho răng hàm bị vỡ tốt nhất, đảm bảo bền chắc lâu dài, hoàn toàn loại bỏ mọi biến chứng sau khi bọc sứ.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề sâu răng bị vỡ lớn. Nếu còn gì thắc mắc, các bạn có thể gọi cho chúng tôi qua số điện thoại 19006899 để được tư vấn các cách trị sâu răng hiệu quả.