Răng thưa có nên niềng răng hay không?

Lượt xem : 382

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Các răng mặt trước của cháu bị thưa nên trông không được đẹp. Cháu muốn làm cho răng đều và sát lại với nhau nhưng với răng thưa có nên niềng răng hay không ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cảm ơn bác sĩ. ( Hải Anh 18 tuổi, Hồ Chí Minh )

Trả lời

Chào Hải Anh! Cảm ơn cháu đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc của mình đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Các bác sĩ sẽ tư vấn cho cháu về việc răng thưa có nên niềng răng hay không như sau:

Răng thưa có nên niềng răng không
Răng thưa có nên niềng răng không

Răng thưa có nên niềng răng không

Răng thưa là nhược điểm do răng quá nhỏ hoặc khung hàm lớn tạo khoảng cách giữa các răng với nhau. Có trường hợp răng mọc ngầm nên hình thành khoảng trống lớn. Răng thưa làm nụ cười kém thẩm mỹ và khó khăn trong việc ăn uống và là nguy cơ gây sâu răng do thức ăn dễ mắc vào các kẽ hở tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Để biết được răng thưa có nên niềng răng không cháu nên căn cứ vào tình trạng răng của mình.

Trường hợp của cháu răng bị thưa mặt trước nhưng nếu răng thưa từ 1 – 2 mm, mọc đều thì có thể trám để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên phương pháp này không có độ bền cao. Miếng trám có thể bong ra.

Nếu khoảng cách giữa các răng lớn hơn cháu có thể bọc răng sứ hoặc dùng mặt dán sứ Veneer. Phương pháp này có ưu điểm là thực hiện nhanh trong 2 – 4 ngày, sử dụng được lâu dài, màu sắc tự nhiên giống răng thật, răng không bị xỉn màu. Nếu răng quá nhỏ sẽ khắc phục ngoại hình răng một cách đáng kể. Nhưng nó sẽ làm ảnh hưởng đến mô răng khi phải mài nhỏ để gắn răng sứ.

Về phương pháp niềng răng thưa mang lai hiệu quả tốt nhất và lâu dài nhất với nhiều ưu điểm để cháu có thể biết răng thưa có nên niềng răng không.

– Niềng răng chỉ tạo lực kéo để làm di chuyển răng, giúp răng sát khít với mà không làm tổn thương men răng, mô răng. Đây là vấn đề bảo tồn nguyên vẹn răng thật một cách tối đa. Các răng ở vị trí mọc sát nhau một cách thật sự.

–  Sau niềng răng, hàm răng không chỉ hết thưa mà còn đều đặn và thẳng hàng với nhau. Khớp căn giữa hai hàm chuẩn, tạo lực tốt khi nhai

– Trường hợp kèm theo răng bị hô, móm, mọc lệch cũng sẽ được khắc phục

– Nếu răng thưa do mọc ngầm, niềng răng sẽ kéo răng ra và nằm ở vị trí thích hợp lấp đầy khoảng trống do thiếu răng.

Dù niềng răng có chi phí cao hơn, cần nhiều thời gian so với các phương pháp khác để răng không bị thưa nhưng đây là cách khắc phục hiệu quả nhất. Do đó, cháu có thể thực hiện niềng răng cho răng bị thưa.

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín niềng răng thưa

Niềng răng thưa đòi hỏi bác sĩ chỉnh răng phải có tay nghề giỏi để răng di chuyển đúng vị trí sát nhau và đều với các răng khác. Do đó, cháu nên tìm hiểu kĩ địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện.

bị răng thưa có nên niềng răng không
Kết quả niềng răng thưa của khách hàng thực hiện tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là nơi hội tụ các bác sĩ giàu kinh nghiệm, từng tu nghiệp tại các nước: Hoa Kì, Australia, Hàn Quốc,… nên khắc phục rất tốt mọi trường hợp chỉnh nha dễ và khó. Qua phần mềm Vceph 3D giúp bác sĩ đọc được các thông số về tỉ lệ khuôn mặt, tình trạng răng thế nào để đưa ra phác đồ niềng răng chính xác, chỉnh răng về đúng vị trí.

Qua những thông tin đã tư vấn, bác hy vọng đã giúp cháu giải đáp được thắc mắc răng thưa có nên niềng răng hay không. Chúc cháu sớm có hàm răng đều như ý.

>>giá niềng răng mặt trong

 

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.