Răng sứ kim loại thường có tốt không?

Lượt xem : 318

Răng sứ kim loại thường có mức vừa phải và hợp túi tiền với mọi người hơn so với dòng sứ khác. Và có không ít người tỏ ra hoài nghi răng sứ kim loại thường có tốt không?

Răng sứ kim loại thường có tốt không?

>>Mặt dán Veneer sứ

Răng sứ kim loại là loại răng sứ có sườn bên trong bằng kim loại và bên ngoài là chất liệu sứ. Loại răng sứ này có khả năng chịu lực cắn khá tốt. Răng sứ kim loại được phủ lớp sứ trắng có màu giống như màu răng bên ngoài nên về mặt thẩm mỹ, so với những chiếc răng thật, không có sự chênh lệch quá lớn, răng sứ không kim loại vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao trên khuôn hàm.

răng sứ kim loại thường có tốt không
Răng sứ kim loại thường có tốt không?

Việc xác định răng sứ kim loại thường có tốt không và độ bền bao lâu không khó. Tuy nhiên chúng ta cần phải hiểu hết về loại răng sứ này thì mới đưa ra được kết luận chính xác nhất cho thắc mắc trên.

Theo các chuyên gia nha khoa thì răng sứ kim loại thường là loại răng sứ có sườn được chế tạo bởi kim loại hoặc hợp kim có kim loại. Kim loại Titan thuần y học là một kim loại phổ biến, được sử dụng trong cấy ghép vào cơ thể người vì nó không gây dị ứng, ung thư, biến dạng, loại răng sứ này có tính tương hợp sinh học cao, có thể kết hợp tốt với tổ chức xương của cơ thể.

Đặc biệt, răng sứ Titan có cường độ kết hợp sứ kim loại chất lượng cao nên chu kì ứng dụng dài hơn. Do độ thuần của kim loại rất sạch nên có thể cải thiện dị ứng với thức ăn nóng hoặc lạnh, không quá thâm đen viền nướu. Điều đó giải thích tại sao răng sứ kim loại như Titan hiện đang được ưa chuộng trên thị trường răng sứ.

Răng sứ kim loại thường có độ chịu lực tuy không bằng răng sứ toàn sứ nhưng có thể chịu được lực vặn xoắn, lực đè nén, lực giằng xé và có thể thực hiện được cầu răng nhiều đơn vị. Độ bền chắc của răng sứ kim loại có thể tương đương như răng thật. Bạn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường khoảng 10 năm mà không cần bọc lại.

Ngoài ra, nếu bạn chăm sóc răng miệng hợp lý hơn thì tuổi thọ của loại răng sứ này còn có thể lâu hơn nữa. Tuy nhiên, răng sứ được chế tạo bởi kim loại sau một thời gian sử dụng nhất định sẽ bị oxy hóa. Đây cũng là lúc bạn cần thay thế bằng mão răng sứ mới.

Chính bởi độ bền chắc cao với mức chi phí hợp lý mà răng sứ kim loại thường cũng là một trong những sự lựa chọn tối ưu để phục hình cho răng bị mẻ, đặc biệt là đối với những người có thu nhập trung bình. Do đó, với khả năng tài chính của mình, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại răng sứ kim loại Titan để bọc sứ cho răng cửa bị vỡ.

>>làm răng sứ titan kim loại

Công nghệ mới cho phép lấy dấu răng chính xác tới từng vi điểm của cả 5 mặt răng. Với sự hỗ trợ của thiết bị mài răng tự động, linh hoạt trên nền của mọi vật liệu sứ nên quá trình chế tác răng sứ có thể đạt tới tỷ lệ tuyệt đối chính xác từng gờ rãnh. Răng sứ sau khi bọc chụp trên răng thật đảm bảo tương thích, không gây cộm cấn, giúp bạn ăn nhai hoàn toàn bình thường, không bị thâm đen viền nướu, đảm bảo tính thẩm mỹ răng tối đa.

Răng sứ kim loại thường có tốt không còn phụ thuộc vào cách chăm sóc răng của người sử dụng. Vì vậy, trước khi lựa chọn làm răng sứ, bạn cũng nên tìm hiểu cách vệ sinh và giữ gìn răng tốt nhất.