Răng hô có nên bọc sứ không?

Lượt xem : 203

Bọc răng sứ là một trong những giải pháp thẩm mỹ cho răng rất được ưa chuộng hiện nay, nó có thể giúp cho những trường hợp răng mọc lộn xộn, răng thưa, răng không đúng khớp cắn… trở về đúng vị trí như mong muốn.

Như thế nào là răng bị hô?
Răng bị hô là một hiện tượng các răng ở hàm trên mọc chìa ra bên ngoài, có những trường hợp không thể khép môi khi thả lỏng cơ miệng.

Có nên phẫu thuật cười hở lợi cho trẻ

Nhiều người nghĩ rằng, tình trạng răng hô chỉ có 1 kiểu, nhưng thực ra bị hô sẽ được chia thành 2 trường hợp:

– Bị hô do tật ở răng: là răng bị chìa ra không song song với phương thẳng đứng trong khi xương hàm trên dưới tương quan hoàn toàn bình thường. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô này thông thường là do các thói quen xấu từ lúc còn nhỏ: mút tay, đẩy lưỡi, chống cằm…

– Bị hô do xương hàm: là khi xương hàm trên hoặc dưới phát triển đưa ra ngoài quá mức trong khi răng mọc hoàn toàn bình thường, thẳng trên cung hàm. Răng hô do xương hàm sẽ thường là do di truyền từ người nhà hoặc sự phát triển sai lệch của mô xương hàm…

>>Xem thêm: http://benhviennhakhoa.com/boc-rang-su-o-dau-tot-nhat.html

Hô không chỉ gây mất thẩm mỹ gương mặt mà còn ảnh hưởng đến khớp cắn của hàm răng, khiến cho việc ăn nhai gặp khó khăn, lâu dần có thể ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm và gây ra một số biến chứng như: đau đầu, đau lưng, đau dạ dày… Chính vì vậy mà việc điều trị khắc phục răng hô là điều cần thiết mà các bệnh nhân nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Răng hô có nên bọc sứ không? và Rang su venus gia bao nhieu ?
Đã từ lâu, trong tư tưởng của mỗi người, khi nhắc đến điều trị răng hô thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến giải pháp niềng răng chỉnh nha để khắc phục. Nhưng với công nghệ nha khoa ngày một tân tiến hơn, những hiện tượng hô, móm ngày nay đã có thêm nhiều cách điều trị khác nhau mà bệnh nhân có thể lựa chọn theo mong muốn của mình. Và răng hô có nên bọc răng sứ không thì Nha Khoa Kim xin khẳng định là HOÀN TOÀN NÊN lựa chọn áp dụng thực hiện để điều trị hô.

Kỹ thuật bọc răng sứ cho răng hô là cách mà các bác sĩ sẽ tiến hành đo đạc cung răng của bệnh nhân, xác định những chiếc răng cần được phục hình và sẽ mài đi những chiếc này thành những trụ nhỏ với kích thước phù hợp sao cho khi tiến hành gắn răng sứ cố định vào những trụ răng này, sẽ có thể ép được cung răng vào bên trong và tạo thành khớp cắn đồng nhất giữa hàm trên và hàm dưới.
Giải pháp bọc răng sứ với những mão sứ giải được chế tác với hình thể, kích thước, màu sắc sao cho giống hệt với răng thật, không chỉ giúp nâng cao thêm tính thẩm mỹ của hàm răng đúng như mong muốn mà nó còn giúp bảo vệ được những chiếc răng thật bên trong tránh khỏi những tác động của vi khuẩn gây hại, giúp cho việc ăn nhai được tốt hơn. Bên cạnh đó, thời gian bọc răng sứ rất nhanh, bệnh nhân chỉ mất khoảng 2 – 4 ngày là hoàn thành quá trình bọc sứ, giúp bệnh nhân tiết kiệm rất nhiều thời gian so với giải pháp niềng răng thông thường phải mất đến 1 – 3 năm.
>>Xem thêm: http://benhviennhakhoa.com/tai-sao-phai-boc-rang-su.html

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý, không phải trường hợp răng hô nào cũng có thể áp dụng điều trị bằng cách bọc răng sứ được. Răng hô có nên bọc răng sứ không sẽ chỉ được bác sĩ chỉ định trong những trường hợp răng hô nhẹ hoặc răng hô do tật ở răng gây ra mà thôi. Còn đối với trường hợp răng bị hô do xương hàm thì cách duy nhất để điều trị triệt để đó chính là tiến hành phẫu thuật hàm hô.