Răng bị gãy vỡ phải làm sao để khắc phục hiệu quả?

Lượt xem : 258

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Do tai nạn nên mấy chiếc răng của em bị gãy vỡ, tuy vỡ không lớn lắm nhưng nó làm hàm răng em trông rất xấu. Em chưa biết khôi phục răng bị gãy vỡ bằng cách nào cho đẹp nên nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ! Chân thành cảm ơn bác sĩ!  (Trần Ngọc Lan – Hà Nội).

Trả lời

Chào bạn Ngọc Lan !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng bị gãy vỡ phải làm sao để khắc phục hiệu quả?” của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng bị gãy vỡ
Răng bị gãy vỡ phải làm sao để khắc phục hiệu quả?

Tùy thuộc vào mức độ răng bị vỡ mẻ như thế nào sẽ có một phương pháp điều trị cụ thể nhất. Nếu như bọc răng sứ sẽ phát huy hiệu quả tối ưu trong các trường hợp răng xâm lấn cấu trúc ở mức độ lớn và có mức chi phí khá cao thì giải pháp cho tình trạng răng gãy vỡ và tiết kiệm chi phí chính là hàn trám răng.

Răng bị gãy vỡ phải làm sao để khắc phục hiệu quả?

Hàn răng thực chất là cách sử dụng vật liệu trám composite hoặc amalgam trám vào chỗ răng vỡ nhằm tái tạo lại hình dáng cho răng cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn hàm. Trường hợp răng hàm trên của bạn gặp chấn thương khi tai nạn thì vật liệu composite sẽ được chỉ định để phục hình cho răng bởi tính tương đồng về màu sắc của vật liệu trám với màu răng thật của bạn. Phương pháp phục hình cho răng vỡ mẻ đòi hỏi nha sỹ cần có kỹ thuật tốt cũng như óc thẩm mỹ cao để điều chỉnh được vết trám sao cho tái tạo được theo hình dáng răng thật sao cho chính xác nhất. Vật liệu composite không chỉ có màu sắc tự nhiên mà còn có tính dẻo, do đó nha sỹ có thể dễ dàng thao tác chỉnh sửa sao cho thẩm mỹ nhất.

Sau khi vật liệu được tạo hình, đèn laser sẽ được chiếu trong khoảng 20-40 giây, tạo phản ứng quang trùng hợp đông cứng vết trám, mang lại độ bền chắc, phục hình chỗ răng mẻ thẩm mỹ tối đa.

Tuy hàn trám có thao tác đơn giản và mức chi phí tiết kiệm nhưng độ bền không cao như phương pháp bọc sứ. Sau vài năm, độ bám dính giảm dần thì vật liệu trám cũng có xu hướng bong bật khỏi bề mặt trám. Do đó, hàn trám thường được chỉ định cho răng gãy vỡ mức độ nhỏ và nếu muốn duy trì hiệu quả hàn trám, bạn nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín với công nghệ trám răng hiện đại.

Laser Tech được đánh giá là công nghệ hàn trám mới nhất hiện nay, được Liên đoàn nha khoa quốc tế FDI kiểm định về chất lượng. Với công nghệ này thì vấn đề răng bị gãy vỡ phải làm sao không còn là băn khoăn lớn.

+ Laser Tech không chỉ khắc phục tối đa tình trạng long chân bám, mà còn làm tăng tính kết dính giữa vật liệu trám với bề mặt trám. Do đó, độ bền của mối hàn răng cũng được gia tăng, miếng trám không dễ bị bung bật, gãy vỡ hay hóa lỏng dưới các tác động lực hay axit.

+ Đặc biệt, miếng trám đảm bảo vừa khít hoàn toàn, không có khe hở hay khoang rỗng giữa miếng trám với mô răng thật nên khắc phục triệt để được nguy cơ bị ê buốt sau khi trám có thể gặp phải.

Răng bị gãy vỡ 2
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn trám răng tại Nha khoa KIM. Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề răng bị gãy vỡ, bạn hãy đến trực tiếp Nha khoa KIM hoặc liên hệ hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp tận tình. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!