Quy trình trồng răng implant đạt tiêu chuẩn quốc tế

Lượt xem : 135

Cấy ghép implant được đánh giá là phương pháp phục hình răng mất tối ưu nhất hiện nay, mang lại hiệu quả hàng chục năm thậm chí vĩnh viễn nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt. Nha khoa KIM xin giới thiệu quy trình trồng răng implant đạt tiêu chuẩn quốc tế qua bài viết này.

http://cayrangimplant.com.vn/trong-rang-khenh-o-dau-dep-tai-sai-gon/
http://cayrangimplant.com.vn/co-may-cach-trong-rang-cho-nguoi-gia/

So với phương pháp làm cầu răng sứ thì cấy ghép implant mang lại hiệu quả phục hình tốt hơn nhiều lần với độ bền chắc cao và độ thẩm mỹ đẹp như răng thật. Trụ implant được cấy trực tiếp vào xương hàm sẽ giúp duy trì mật độ xương, tránh tình trạng tiêu hõm dẫn đến hô móm.

Dưới đây sẽ là bốn bước trong quy trình trồng răng Implant được thực hiện theo chuẩn Hoa Kỳ tại Nha Khoa KIM, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong tiểu phẫu.

Quy trình trồng răng Implant 4S được tuân thủ theo 4 bước sau:

1. Quy trình trồng răng Implant bước 1: là Bác sĩ thăm khám và vệ sinh răng miệng

– Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng là bước không thể bỏ qua. Nếu hàm răng của bạn mắc các bệnh lý răng miệng, thì bạn cần được điều trị triệt để trước khi cấy ghép để chuẩn bị tình trạng răng miệng tốt nhất.

Tiếp đó, bạn sẽ được chụp X-quang và chụp CT 3D cắt lớp xương để xác định tình trạng của xương như thế nào, về độ dài, độ dày, mật độ của xương có đủ để cấy ghép hay không? Từ đó, bác sĩ sẽ tính toán về số ren, đường kính, độ dài của trụ implant sẽ áp dụng vào trong việc đặt implant trong xương.

Trong một vài trường hợp, bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương nhân tạo hoặc tự thân cho bệnh nhân bởi tình trạng tiêu xương, mật độ xương không đủ dày để nâng đỡ được trụ implant. Việc ghép xương cũng mất khá nhiều thời gian và thông thường sẽ phải chờ đợi nhiều tháng để xương có sự tích hợp tốt nhất trước khi cấy ghép implant.

2. Quy trình trồng răng Implant bước 2: Xác định vị trí cấy ghép và tiến hành gây tê

Bác sĩ sẽ dùng một phần mềm chuyên dụng để xác định vị trí cấy ghép. Thao tác rất quan trọng, nó sẽ giúp cho việc cấy ghép răng diễn ra an toàn và chính xác hơn. Vệ sinh răng miệng sẽ được tiến hành trước khi ghép trụ.

Việc cấy ghép trụ Implant vào xương sẽ xâm lấn khá nhiều đến cấu trúc xương hàm, do đó sẽ gây đau nhức khá nhiều. Vì vậy, mà trước khi tiến hành ghép trụ bác sĩ trước đó sẽ thực hiện gây tê để hạn chế cảm giác đau nhức cho bạn và nếu cần thiết thì sau đó sẽ kê toa thuốc giảm đau cho bạn.

http://cayrangimplant.com.vn/trong-rang-bac-cau/

3. Quy trình trồng răng Implant bước 3: Cấy trụ implant và phục hình răng sứ tạm thời

Bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trực tiếp trụ Implant vào trong xương hàm bằng một máy khoan đặc biệt mà không cần phải rạch nướu. Tiếp đó một trụ nối sẽ được gắn trên implant. Thao tác này được thực hiện khá nhanh chóng khoảng 20-30 phút. Nha sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để chế tạo răng sứ và lắp răng sứ tạm lên trên trong thời gian chờ trụ implant ổn định và tích hợp tương đối với xương. Răng sứ này không có chức năng ăn nhai nhiều mà chủ yếu mang tính thẩm mỹ.

Bạn cũng nên lưu ý trước khi tiến hành cấy ghép implant thì nên ăn sáng đầy đủ để kiểm soát tốt huyết áp, lượng đường huyết và thông thường thì việc cấy ghép sẽ tiến hành vào buổi sáng khi bạn có trạng thái tâm lý và sức khỏe tốt nhất.

4. Quy trình trồng răng implant bước 4: Lắp răng sứ hoàn chỉnh lên trên

Đây là bước cuối cùng, tuy nhiên cũng đòi hỏi sự chuẩn xác và cẩn thận nhất trong các bước. Sau khi đặt trụ implant khoảng 4-5 tuần, bệnh nhân sẽ được lắp răng sứ hoàn chỉnh lên trên trụ để hoàn tất quy trình cấy ghép. Trước đó, bệnh nhân cũng cần thảo luận với bác sĩ về việc lựa chọn loại răng sứ nào mình sẽ sử dụng để làm chức năng ăn nhai chính.

Thông thường, tại các trung tâm nha khoa thì chi phí cấy ghép implant sẽ bao gồm cả răng sứ, tuy nhiên thường là răng sứ kim loại titan, nếu bạn muốn sử dụng một loại răng sứ khác thì nên nhận sự tư vấn của nha sĩ từ ban đầu và răng sứ không kim loại như E.Max hay Cercon sẽ là sự lựa chọn số 1 cho phục hình răng giả. Thao tác lắp chụp sứ diễn ra khá nhanh chóng và không gây ê buốt nhiều, hoàn thành quy trình trồng răng Implant.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Nha Khoa KIM là địa chỉ nha khoa uy tín duy nhất đã được Bệnh viện Răng hàm Mặt Forsyth Hoa Kỳ trực tiếp chuyển giao công nghệ làm răng Implant 4S tân tiến nhất hiện nay. Nhận được rất nhiều sự tin tưởng lựa chọn và hài lòng là bởi vì, công nghệ mới mang đến những ưu điểm nổi bật như sau:

– Trực tiếp cấy trụ implant vào xương hàm, không cần tách nướu nên không gây đau nhức nhiều

– Thời gian đặt trụ chỉ trong 15-20 phút và thời gian hoàn thành cấy ghép sau 4-5 tuần

– Sự tích hợp xương hàm với trụ implant rất cao, không xảy ra hiện tượng đào thải

– Mang lại hiệu quả lâu bền, đảm bảo ăn nhai tốt như răng thật

Những ưu điểm này đã được kiểm chứng trong quá trình chỉnh nha thực tế cho nhiều khách hàng tại KIM và đem lại sự hài lòng tin tưởng của khách hàng qua hàng ngàn ca phụ hình thành công.

Bạn có thể tham khảo thêm cấy ghép răng implant giá bao nhiêu để có được quyết định lựa chọn đúng đắn nhất cho bản thân nhé!

Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến quy trình trồng răng Implant, bạn có thể liên hệ với Nha khoa KIM theo số Hotline: 1900.6899 hoặc đăng ký tư vấn theo form dưới đây, để được hỗ trợ tư vấn chi tiết miễn phí nhé!