Quy trình cấy ghép mini implant đúng chuẩn

Lượt xem : 332

Dù là cấy ghép mini implant hay implant bình thường thì quy trình cấy ghép luôn đóng vai trò quyết định đến kết quả phục hình. Vậy như thế nào là quy trình cấy ghép an toàn, chất lượng? Sau đây nha khoa KIM xin đưa ra quy trình chuấn cấy ghép implant nha khoa.

>>> Kinh nghiệm làm răng implant

Mini – Implant có hình dạng giống y hệt các Implant truyền thống nhưng có kích thước nhỏ hơn với đường kính từ 2 tới 3mm và chiều dài từ 13 tới 16mm. Hình dạng của các mini – Implant được thiết kế giống với các cây đinh vít và được làm từ hợp chất Titanium an toàn và thân thiện với cơ thể.
quy trình cấy ghép mini- Implant.

>>> Mất 1 răng hàm phải làm sao

cấy ghép mini implant
cấy ghép mini implant

Mini Implant thường được bác sĩ chỉ định sử dụng trong các trường hợp: mất răng từng phần hoặc mất răng toàn bộ. Đặc biệt là trong các trường hợp mất răng lâu ngày dẫn đến tình trạng bị tiêu xương nên gây khó khăn trong việc cấy ghép loại Implant truyền thống. Hơn nữa, cấy ghép mini-implant thường được bác sĩ chỉ định lựa chọn sử dụng trong những trường hợp mất răng ở những vị trí cấy ghép không chịu lực nhai lớn, thông thường hay chỉ định mini-implant cho các răng phía trước và trong trường hợp làm các tựa nâng đỡ cho các hàm giả tháo lắp phủ trên implant là phổ biến.

Tại nha khoa KIM, quy trình cấy ghép mini implant được bác sĩ chuyên khoa Implant trực tiếp hướng dẫn và thực hiện điều trị thứ tự các bước theo chuẩn an toàn, chính xác của nha khoa thế giới.

Quy trình cấy ghép Mini  Implant tại nha khoa KIM

Bước 1 : Khám tổng quát và chụp CT

Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám tổng quát tình hình răng miệng để xác định vị trí mất răng, điều trị hiệu quả những bệnh lý răng miệng và xác định bệnh nhân không bị các bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường… đủ tiêu chuẩn sức khỏe để chuẩn bị cho ca cấy ghép Mini – Implant.

Sau đó bệnh nhân sẽ được chụp CT toàn khuôn miệng để xác định tình trạng, mức độ xương hàm cũng như lấy các thông số hàm, và răng để phục vụ cho mục đích làm răng giả.

Quy trình cấy ghép mini implant
Khám tổng quát và chụp CT.

Bước 2 : Đặt chốt Mini – Implant vào xương hàm

Ở bước này, các mini Implant sẽ được xác định vị trí và đặt cố định vào hàm bằng cách bác sĩ sẽ khéo léo khoang một lỗ ở vị trí mất răng và đặt mini Implant vào, sau đó vít Mini – Implant nhằm cố định và giữ được lâu năm.

Bước 3 : Đặt các mũ chụp vào Mini – Implant

sau khi các Mini – Implant được cố định vào hàm, các mũ chụp được thiết kế bằng kim loại thích hợp với các Mini – implant sẽ được đặt vào hàm giả để ôm khít chặt các Mini – Implant.

Quy trình cấy ghép mini Implant
Quy trình cấy ghép mini Implant

Bước 4: Cố định răng giả

Khi các trụ Mini – implant được cố định và khi răng giả được thiết kế và sản xuất xong thì bác sĩ sẽ bắt đầu gắn các mão răng lên trên trụ Mini – Implant và kết thúc quy trình.

Tại nha khoa KIM, quy trình cấy ghép mini implant chỉ kéo dài tầm 1 tới 2h đồng hồ và bệnh nhân có thể ra về ngay sau khi ca phẫu thuật thành công mà không cần mất nhiều thời gian nằm nghỉ dưỡng tại bệnh viện. Như vậy chỉ chưa đầy nửa ngày là bạn có thể có nụ cười rạng rỡ và tự tin giao tiếp thoải mái với hàm răng mới của mình rồi.

Mọi thắc mắc về quy trình cấy ghép mini implant hoặc công nghệ cấy ghép implant tại Nha khoa KIM, xin vui lòng liên hệ trực tiếp Nha khoa KIM theo hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp tận tình.