Phương pháp làm răng giả implant có thật sự tốt không

Lượt xem : 156

Lam rang gia implant là phương pháp khôi phục lại răng bị mất một cách toàn diện, bao gồm cả thân răng và chân răng, nhờ vào trụ chân răng Titanium bền vững đặt vào trong xương hàm. Kỹ thuật này không chỉ đảm bảo khôi phục tính thẩm mỹ mà còn cải thiện tốt chứ năng ăn nhai của răng.

Tại sao phải trồng răng implant?

Tình trạng mất răng thường xảy ra ở người đã lớn tuổi. Khi đến độ tuổi sau 60, răng bắt đầu thoái hóa và có dấu hiệu rụng dần. Bên cạnh đó, trong trường hợp gặp phải các bệnh răng miệng như nha chu, hoặc do các tai nạn chấn thương vùng mặt, nhổ răng theo chỉ định của bác sĩ, răng cũng có thể mất đi ở những người trẻ tuổi. Việc mất răng bên cạnh yếu tố gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt, về lâu dài còn dẫn đến những tình trạng bệnh lý như:

– Rối loạn tiêu hóa: Do bị mất răng, lực nhai bị giảm sút, thức ăn không được nghiền kỹ, dẫn đến việc hạn chế hấp thu chất dinh dưỡng ở dạ dày và ruột. Điều này dẫn đến nguy cơ mắc bệnh về hệ tiêu hóa của người mất răng cao hơn người bình thường.

– Các răng còn lại ở hai bên khoảng mất răng sẽ bị xô lệch, các răng khác mọc nghiêng làm thu hẹp khoảng mất răng, làm thưa răng,…

– Răng đối diện với răng bị mất sẽ mọc dài hơn các răng bên cạnh do không có khớp cắn đối, gây khó khăn cho vận động của hàm đối diện.


– Ảnh hưởng đến các răng còn lại: khi răng bị mất, lực nhai phân bố không đều làm ảnh hưởng đến răng đối diện, dẫn đến mòn răng nhanh, đồng thời khiến những răng khác bị nghiêng ngả theo chiều ngẫu nhiên, gây rối lọan khớp cắn.

– Khi ăn nhai, thức ăn rơi vào vị trí mất răng gây tổn thương đến lợi.

– Phát âm thay đổi, đồng thời hô hấp có thể bị ảnh hưởng do lưỡi bị nâng lên.

– Bệnh sâu răng, nha chu…ở những răng còn lại.

– Tình trạng tiêu xương xảy ra ở những vùng răng bị mất: tình trạng này xảy ra khi răng mất quá nhiều, gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ, kích thước khuôn mặt, xuất hiện tình trạng món với nhiều nếp nhăn, hai má hóp vào, da mặt bị chảy xệ, lão hóa sớm.

Phương pháp làm răng giả implant

Để cải thiện tình trạng mất răng, trước đây, nhiều người thường áp dụng giải pháp đeo hàm giả tháo lắp hoặc làm răng giả. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp mang tính nhất thời, không đạt được hiệu quả thực sự, đồng thời gây ra rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt, ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Với sự phát triển của nha khoa hiện đại, phương pháp làm răng giả implant ra đời, cải thiện tất cả những nhược điểm của các giải pháp nha khoa trước đây, không chỉ mang đến vẻ thẩm mỹ cho khuôn mặt với khả năng bảo tồn xương hàm, mà còn khôi phục hiệu quả các chức năng của răng, phòng tránh các bệnh lý có thể mắc phải từ tình trạng mất răng. Hiệu quả này có thể duy trì trọn đời nếu sử dụng trụ implant từ chất liệu tốt.


Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về làm răng giả implant, vui lòng gọi đến 19006899 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa KIM để nhận được sự tư vấn từ bác sĩ. Chúng tôi cam kết mang đến kết quả tốt nhất cho mọi khách hàng.