Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Lượt xem : 601

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em muốn thực hiện niềng răng tháo lắp để có thể linh động hơn trong quá trình điều trị, có thể tháp ra dễ dàng khi cần. Nhưng em vẫn còn nhiều vấn đề chưa rõ là đối với các trường hợp mắc cài phải đeo suốt 24/24 khi điều trị mới đạt được hiệu quả. Vậy niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? thưa bác sĩ. Em chân thành cám ơn. (Mỹ Ngọc, 21 tuổi, Bình Thuận)

Trả lời

Trong nha khoa, niềng răng là một trong những kỹ thuật phức tạp nhất, không chỉ về kỹ thuật mà còn về tốc độ hiệu quả đạt được. Vì lực chỉnh kéo rất nhỏ, răng di chuyển từng chút nên khoảng thời gian đeo mắc cài tương đối lâu mất khoảng trên dưới 1 đến 3 năm.

niềng răng tháo lắp 1

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng tháo lắp hay còn gọi là niềng răng không mắc cài. Phương pháp này sử dụng loại khay nhựa trong suốt, dễ dàng tháo lắp trong quá trình điều trị. Vậy niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Để mang lại hiệu quả chỉnh nha cao, đảm bảo thẩm mỹ kể cả khi niềng răng thì khay niềng tháo lắp là giải pháp hoàn hảo nhất:

– Thẩm mỹ: Vì được chế tạo từ nhựa nha khoa trong suốt, ôm sát bề mặt răng nên rất khó nhận ra bạn đang niềng răng.

– Thuận tiện: Bạn có thể tháo ra để chải răng như bình thường và thức ăn sẽ không bị vướng, dính nhiều so với niềng răng bằng mắc cài. Đối với những người ở xa, không có thời gian đến gặp bác sĩ thì không cần phải đi lại nhiều.

– An toàn: Vì được chế tạo hoàn toàn từ nhựa nha khoa nên không gây kích ứng cho người dùng suốt quá trình điều trị. An toàn với mọi đối tượng.

niềng răng tháo lắp có hiệu quả không 2

Niềng răng tháo lắp mang lại hiệu quả cao, duy trì suốt đời, đảm bảo thẩm mỹ

Để khi niềng răng tháo lắp để đạt được kết quả người điều trị phải đảm bảo đeo khay niềng thường xuyên ít nhất là 20h mỗi ngày, duy trì thực hiện đúng các yêu cầu của bác sĩ điều trị thì thời gian có thể được rút ngắn đáng kể.

Khi tháo ra để đánh răng hoặc ăn uống, bạn nên giữ gìn khay niềng cẩn thận nhằm tránh bị mất hoặc hư hỏng vì làm lại khay sẽ mất thời gian và tốn kém chi phí.

Khoảng 2 tuần bạn sẽ phải thay khay một lần, quá trình niềng răng nhanh hay chậm tùy vào phần xương hàm, tình trạng răng của bạn như thế nào.

Với những chia sẻ nêu trên hi vọng bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc niềng răng tháo lắp có hiệu quả không của mình. Để có thể sở hữu một hàm răng đẹp, bạn hãy đến trung tâm nha khoa thực hiện chỉnh nha càng sớm càng tốt. Chúc bạn luôn khỏe.

Bài viết liên quan

>> Niềng răng không mắc cài giá rẻ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

>> Địa chỉ niềng răng uy tín tại Sài Gòn