Niềng răng thẩm mỹ ĐẢM BẢO 100% KHÔNG ĐAU

Lượt xem : 2603

Ngành nha khoa luôn không ngừng phát triển, đem đến công nghệ hiện đại trong điều trị các vấn đề về răng miệng. Đặc biệt là niềng răng thẩm mỹ bằng phương pháp mới với kết quả đẹp, tạo được sự cân đối, an toàn.

>>phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong

>>niềng răng cửa

Niềng răng thẩm mỹ là gì

Niềng răng thẩm mỹ 1

Niếng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp chỉnh lại răng cho đều khi bị hô, móm, răng mọc thưa, khấp khểnh, lệch khớp cắn khiến khó phát âm chuẩn, không nhai kĩ thức ăn. Nhờ đó, bạn sẽ tự tin hơn mỗi khi cười và tạo được nét cân đối cho khuôn miệng. Hai hàm răng có sự tương quan trùng khớp cắn hỗ trợ việc ăn uống tốt hơn, giọng nói rõ ràng. Đặc biệt là hạn chế nguy cơ các bệnh lý răng miệng do thức ăn, vi khuẩn dính ở kẽ răng do mọc lệch khó chải răng.

Các phương pháp niềng răng thẩm mỹ

Hiện nay có 4 phương pháp niềng răng thẩm mỹ.

Niềng răng mắc cài kim loại: Đây là phương pháp niềng răng truyền thống ra đời đâu tiên và đến nay vẫn được nhiều người lựa chọn nhờ chi phí vừa phải, hiệu quả chỉnh nha cao. Nhưng các mắc cài được gắn phía ngoài và lộ rõ nên không được thẩm mỹ khi niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ: Các mắc cài làm bằng sứ có màu trong suốt nên khó nhìn thấy trên răng.

Niềng răng mắc cài mặt trong: Phương pháp này còn gọi là niềng răng bí mật vì cắc cài được gắn vào mặt bên trong răng nên khó để lộ. Tuy nhiên, tốc độ di chuyển răng chậm hơn.

Niềng răng không mắc cài: Đây là phương pháp mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao khi niềng răng nhờ sử dụng khay niềng trong suốt. Bạn có thể dễ dàng tháo lắp và vệ sinh răng miệng hơn so với các phương pháp khác.

các loại niềng răng thẩm mỹ 2

Các loại niềng răng thẩm mỹ

Trước kia, công nghệ chưa phát triển mạnh, các bác sĩ niềng răng dựa trên sự ước tính nên một số trường hợp không mang lại hiệu quả, ảnh hưởng xấu đến chân răng và xương hàm. Nhưng nhờ ứng dụng các kĩ thuật mới vào nha khoa, niềng răng được chia làm các giai đoạn chỉnh răng cụ thể và có sự tính toán chính xác. Đó là phần mềm Vecph 3D.

Niềng răng thẩm mỹ bằng công nghệ mới tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một trong những nơi đầu tiên tại Việt Nam sử dụng phần mềm Vceph 3D để niềng răng thẩm mỹ cho bệnh nhân. Ngoài ra, bệnh viện còn trang bị các thiết bị máy móc hiện đại khác: máy chụp phim X quang Cone Beam CT 3D, máy hấp dụng cụ có chỉ thiên màu để khử trùng vi khuẩn. Sau đây, mời bạn đến với quy trình niềng răng thẩm mỹ bằng công nghệ mới tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn:

quy trình niềng răng thẩm mỹ 3

Quy trình niềng răng thẩm mỹ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bước 1: Chụp X-quang bằng máy kỹ thuật số 3D ConeBeam CT

Bệnh nhân sẽ được kiểm tra tình hình răng và xương bằng máy Chụp X-quang ConeBeam CT 3D. Đây là máy chụp X – quang hiện đại cho thấy hình ảnh toàn bộ vùng mặt 3 chiều để biết được tình trạng chân răng, mô xương hàm có chắc hay không để bệnh nhân có thể niềng răng.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Phần mềm Vceph 3D phân tích được tỉ lệ tương quan giữa các răng giúp bác sĩ đưa ra phác đồ chỉnh nha theo mỗi giai đoạn với lực kéo, độ xê dịch của từng răng. Nhờ đó, khuôn hàm sẽ đều đặn, không làm răng bị yếu. Phần mềm này khắc phục được việc một số trường hợp niềng răng thất bại do bác sĩ dùng lực quá mạnh khiến răng mọc cụp vào trong, hàm không đều.

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng

Bệnh nhân sẽ được kí hợp đồng niềng để đảm bảo quyền lợi của mình khi niềng răng tại bệnh viện chúng tôi. Nếu bạn đi công tác hoặc chuyển sang nước ngoài sinh sống, bác sĩ tại nơi đó sẽ dựa vào liệu trình đã ghi trong hợp đồng niềng răng để tiếp tục điều trị cho bạn mà không phải bắt đầu lại từ đầu.

Bước 4: Lấy dấu hàm

Bác sĩ sẽ đổ vật liệu lấy mẫu vào khuôn và lấy dấu hàm trực tiếp trên răng bệnh nhân. Sau đó, kĩ thuật viên sẽ chế tạo mắc cài theo mẫu dấu hàm.

Bước 5: Tiến hành niềng răng thẩm mỹ

Bác sĩ sẽ trực tiếp gắn mắc cài lên răng cho bệnh nhân bằng các thao tác thật khéo léo, chuẩn xác, đảm bảo an toàn. Nếu bệnh nhân sử dụng phương pháp niềng răng không mắc cài sẽ được hướng dẫn cụ thể các tháo lắp.

Bước 6: Chăm sóc sau khi niềng răng

 

 

kết quả niềng răng thẩm mỹ 3

Kết quả niềng răng thẩm mỹ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ khám răng định kì và theo dõi quá trình di chuyển của răng cho đến khi hoàn thành quá trình đạt kết quả như mong đợi.

Niềng răng thẩm mỹ sẽ giúp bạn có một hàm răng đều và khỏe mạnh. Nhờ đó, bạn có thể tự tin khi giao tiếp với nụ cười tươi của mình.

Bài viết liên quan

>> Niềng răng giá rẻ hiệu quả tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

>> Địa chỉ niềng răng uy tín tại Sài Gòn

 

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.