Quy trình niềng răng như thế nào?

Lượt xem : 416

Bạn đã nắm rõ niềng răng như thế nào chưa trong khi nhiều người đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ này. Đây không còn chỉ là phương pháp chỉnh nha làm đẹp răng miệng dành cho trẻ em, thiếu niên mà mọi đối tượng lứa tuổi đều có thể sử dụng giải pháp này một cách bình thường.

>>cách làm răng đều đẹp

>>ê răng khi niềng răng

Phương pháp niềng răng như thế nào

nieng rang nhu the nao
Niềng răng như thế nào

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha, sử dụng các khí cụ bằng kim loại hoặc nhựa sắp xếp, khắc phục khuyết điểm răng mọc lệch, hô, móm, răng thưa,… đem lại cho bạn hàm răng đẹp, đảm bảo thẩm mỹ cùng nụ cười tươi cho khuôn mặt. Tuy nhiên, việc niềng răng như thế nào ít được mọi người biết đến. Thời gian niềng răng thồng thường từ 1 – 3 năm tùy tình trạng răng mỗi người.

Tìm hiểu quy trình niềng răng như thế nào tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bước 1: Chụp X-quang bằng máy kỹ thuật số 3D ConeBeam CT

Chụp X-quang xương hàm bằng máy kỹ thuật số 3D ConeBeam CT và dùng phần mềm V-ceph phân tích giúp bệnh nhân biết rõ tình trạng răng hàm của mình, thời gian điều trị dự kiến, kết quả sau khi niềng răng.

chup X quang
Bệnh nhân đang chuẩn bị chụp X quang tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bước 2: Kí hợp đồng niềng răng thẩm mỹ

Khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn về thời gian điều trị, phương pháp niềng răng phù hợp với mong muốn. Sau khi khách hàng đồng ý thực hiện sẽ cùng kí hợp đồng niềng răng.

ki hop dong nieng rang
Bệnh nhân kí hợp đồng niềng răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bước 3: Lấy dấu hàm

lay dau ham
Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm bệnh nhân

Bác sĩ sẽ lấy dấu hàm và chuyển cho bộ phân Labo. Dựa vào từng phương pháp niềng răng khác nhau mà bác sĩ sẽ chế tạo khí cụ niềng răng cho bạn: Hệ thống dây cung mắc cài khi niềng răng mắc cài, khay niềng đối với niềng răng tháo lắp,…

Bước 4: Thực hiện niềng răng

bac si dang gan mac cai
Bác sĩ đang gắn mắc cài lên răng bệnh nhân

Bác sĩ sẽ gắn trực tiếp khí cụ niềng răng cho bệnh nhân bằng các thao tác thật khéo léo, chuẩn xác, đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ.

Bước 5: Tái khám

bac si dang kham rang cho benh nhan
Bác sĩ đang khám răng định kì cho bệnh nhân

Tái khám đúng hẹn để bác sĩ kiểm tra tình hình niềng răng tiến triển như thế nào. Có thể kịp thời xử lý và khắc phục các sự cố có thể xảy ra. Thông thường bệnh nhân sẽ phải đến gặp bác sĩ chỉnh nha 3 tuần/lần, nhưng với kỹ thuật mắc cài trong suốt sẽ hạn chế đáng kể thời gian phải đến phòng khám.

Qua mỗi lầm thăm khám, bác sĩ sẽ kiểm tra kết quả niềng răng như thế nào, có đúng như dự kiến hay không để đánh giá khả năng di chuyển của răng và điều chỉnh độ siết phù hợp.

Bước 6: Tháo niềng

Sau khi hàm răng đã đều và di chuyển đúng khớp cắn, bác sĩ sẽ tiến hành tháo niềng ra. Lúc này, bệnh nhân sẽ cảm thấy được sự thay đổi lớn về gương mặt của mình với hàm răng đẹp như ý.

Kết quả sau khi niềng răng như thế nào

truoc va sau nieng rang
Hình ảnh khách hàng có răng mọc lệch, hơi thưa sau khi niềng răng đã được đều hơn tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Lưu ý: Kết quả điều trị và thời gian hồi phục còn tùy thuộc vào cấu trúc răng của từng người

– Tác dụng đầu tiên mà ai cũng mong muốn là một hàm răng đều, đẹp. Khắc phục được các khuyết điểm ban đầu.

– Khuôn mặt bạn trở nên hài hòa, thẩm mỹ hơn.

– Giảm áp lực cho quai hàm. Vì khi bị hô móm quá mức sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quai hàm gây khó chịu, đặc biệt khi bạn cắn thức ăn.

– Niềng răng giúp khuôn mặt bạn trở nên cân đối hài hòa hơn, khi về già tránh được một số bệnh về răng miệng.

Nếu bạn có thắc mắc muốn tìm hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng như thế nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn kỹ hơn về kỹ thuật này. Chúc bạn có hàm răng trắng đều như mong muốn.

 

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.