Niềng răng một hàm có được không?

Lượt xem : 389

Chào bác sĩ! Tôi chỉ hơi bị khấp khểnh hàm trên, 2 răng cửa lại bị thụt vào phía trong, hàm dưới thì bình thường, thỉnh thoảng bị đau khi há miệng to. Bác sĩ cho tôi hỏi là niềng răng một hàm có được không. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cám ơn bác sĩ. (Phương Vi, 23 tuổi, Lâm Đồng)

Trả lời:

Chào Phương Vy!

Cám ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn với chúng tôi, về thắc mắc niềng răng một hàm có được không của bạn xin được giải đáp như sau.

>>răng thưa có nên niềng răng

>>niềng răng không nhổ răng

Đa phần các trường hợp niềng răng đều phải thực hiện cả 2 hàm thì mới đảm bảo đạt được tỷ lệ hài hòa, tính thẩm mỹ nhất, nhưng trên thực tế  vẫn có những trường hợp chỉ niềng răng cho một hàm nhưng tương đối ít.

nieng rang mot ham co duoc khong
Niềng răng một hàm có được không phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn

Niềng răng một hàm có được không?

Niềng răng là giải pháp giúp sắp xếp, di chuyển các răng về vị trí như mong muốn, áp dụng cho các trường hợp răng hô, móm, vẩu, lệch lạc,… Nhưng khi răng bạn không gặp khuyết điểm cả hàm và chỉ muốn niềng răng một hàm có được không sẽ phụ thuộc vào:

– Chỉ 1 hàm khấp khểnh hàm còn lại đạt tỷ lệ chuẩn.

– Không bị sai lệch về hình thể, thế răng.

– Tương quan với hàm răng còn lại sau khi được niềng.

Vì thế, với trường hợp của bạn thực hiện niềng răng một hàm có được không phải qua thăm khám cụ thể của bác sĩ thì mới có kết luận chính xác được. Và chỉ khi đó bạn mới có khả năng đạt được kết quả chỉnh nha niềng răng hiệu quả như mong muốn.

nieng rang mot ham duoc khong?
Niềng răng chỉnh nha giúp bạn sở hữu hàm răng đều và đẹp hơn

Các kỹ thuật niềng răng bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn gồm: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mặt lưỡi, niềng răng sứ, niềng răng không mắc cài. Lợi ích mà cái giải pháp này mang lại là:

– Dịch chuyển các răng về vị trí phù hợp, cho hàm răng đều đặn, hài hòa, tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

– Ổn định khớp cắn giữa 2 hàm.

– Tăng khả năng ăn nhai, cắn tốt hơn khi 2 hàm khít sát.

– Răng và xương hàm ổn định và khỏe mạnh sau điều trị.

Để biết chính xác bạn niềng răng mot hàm có được không nên trực tiếp đến địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để các bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình hình cụ thể của bạn, từ đó đưa ra lời khuyên tốt nhất. Chúc bạn luôn khỏe!