Niềng răng mặt lưỡi với hiệu quả thẩm mỹ cao

Lượt xem : 1431

Niềng răng mặt lưỡi là giải pháp đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho người dùng khi không muốn để lộ mắc cài ra ngoài. Đây là một lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn niềng răng mà vẫn giữ được ngoại hình đẹp.

>niềng răng mất bao nhiêu thời gian

>>nieng rang co anh huong gi khong

Niềng răng mặt lưỡi là gì

Niềng răng mặt lưỡi còn gọi là niềng răng mặt trong. Đây là phương pháp niềng răng thẩm mỹ gắn các mắc cài ở mặt trong răng nên người khác khó có thể nhìn thấy. Niềng răng mặt lưỡi áp dụng cho trường hợp:

– Răng bị hô, móm

– Răng thưa, mọc chen chúc, răng mọc nghiêng.

Đặc điểm của phương pháp niềng răng mặt lưỡi:

niềng răng mặt lưỡi 1

Phương pháp niềng răng mặt lưỡi rất khó nhìn thấy mắc cài

So với phương pháp dùng mắc cài gắn lên mặt ngoài răng khiến bạn khi cười, nói hoặc mím môi thì vẫn không thể che giấu độ dày của mắc cài với những ai có tiền sử hô thì nhìn càng hô hơn. Khi gắn mắc cài ở mặt trong bạn sẽ hạn chế mức độ va chạm giữa mắc cài và môi hoặc má. Tuy nhiên phương pháp niềng răng mặt lưỡi này khiến bạn thấy khó chịu ở lưỡi trong thời gian đầu gắn mắc cài và khó vệ sinh răng. Nhưng sau vài tuần những cảm giác khó chịu hay vướng víu sẽ dần tan biến và mọi thứ đều bình thường.

Hiệu quả thẩm mỹ cao. Mắc cài được gắn ở bên mặt trong răng nên dù bạn nói chuyện hay cười lớn vẫn không để lộ mắc cài ra ngoài. Phương pháp này rất phù hợp với những người có nhu cầu ngoại hình trong công việc.

Nên lựa chọn địa chỉ như thế nào khi niềng răng mặt lưỡi

Niềng răng mặt lưỡi có kĩ thuật thực hiện và phác đồ điều trị khó mặt ngoài nên bạn cần tìm đến địa chỉ nha khoa có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi. Các trang thiết bị hiện đại và hỗ trợ tốt trong quá trình niềng răng. Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là nơi chuyên điều trị các trường hợp niềng răng từ đơn giản đến phức tạp. Các bác sĩ ở đây đều là những người có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và từng tu nghiệp tại nước ngoài: Hoa Kì, Australia, Hàn Quốc,… trau dồi kĩ năng về điều trị và thẩm mỹ ngành nha khoa. Quy trình niềng răng mặt lưỡi tại đây được thực hiện như sau:

niềng răng mặt lưỡi tại Sài Gòn 2

Quy trình niềng răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bước 1: Khám và chụp X quang Cone Beam CT 3D

Khách hàng sẽ được bác sĩ khám về tình trạng sức khỏe răng miệng, điều trị các bệnh nha chu nếu có. Để tìm đúng nguyên nhân gây hô, bệnh viện đã trang bị máy chụp X quang Cone Beam CT 3D để kiểm tra xương hàm, chân răng và các dây thần kinh xung quanh để niềng răng an toàn cho khách hàng.

Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng bằng phần mềm Vceph 3D

Bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm Vceph 3D để phân tích tỉ lệ xương hàm, vị trí chân răng và các góc mặt để điều chỉnh lại hàm răng đều hơn và có sự hài hòa, cân đối với gương mặt. Toàn bộ các giai đoạn niềng răng đều được lên kế hoạch cụ thể và dùng lực chỉnh phù hợp.

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng

Khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn về phương pháp niềng răng mặt lưỡi. Trong bản hợp đồng sẽ ghi rõ thời gian thực hiện bao lâu, kế hoạch niềng răng.

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm

Bác sĩ lấy mẫu dấu hàm của khách hàng và vệ sinh lại răng sạch sẽ. Mẫu dấu hàm được chuyển sang bộ phận kĩ thuật để làm mắc cài phù hợp với bộ răng khách hàng.

Bước 5: Tiến hành niềng răng thẩm mỹ

Bác sĩ bôi 1 lượng keo nha khoa lên răng khách hàng và gắn mắc cài vào mặt trong của răng. Lớp keo này sẽ nhanh chóng được đông cứng bằng ánh sáng đèn. Sau đó, bác sĩ dùng 1 sợi dây đặt vào rãnh các mắc cài và đóng chốt hoặc giữ chặt bằng dây thun.

Bước 6: Chăm sóc khách hàng sau khi niềng răng

Khách hàng sẽ được bác sĩ hẹn tái khám định kì hằng tháng để kiểm tra tình trạng răng và chỉnh lại dây cung.

Nếu bạn muốn áp dụng phương pháp niềng răng mặt lưỡi đem lại hiệu quả hãy liên hệ đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Các bác sĩ sẽ là người tư vấn và điều trị trực tiếp để bạn có hàm răng đẹp.

Bài viết liên quan

>> Địa chỉ niềng răng uy tín và an toàn nhất tại Sài Gòn

>> Niềng răng giá rẻ nhất tại Sài Gòn