Niềng răng mất bao lâu?

Lượt xem : 438

Thời gian niềng răng thực sự là vấn đề lớn với người điều trị, giá trị thẩm mỹ, tầm quan trọng về sức khỏe, khả năng ăn nhai thì vô cùng lớn. Bạn sẽ có nụ cười trọn vẹn với khớp cắn đẹp, mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Không nên vì e ngại niềng răng mất bao lâu, phiền phức ra sao mà từ chối cơ hội sở hữu hàm răng đều đẹp hơn.

>>niềng răng khểnh bao nhiêu tiền

>>niềng răng mất bao nhiêu thời gian

nieng rang mat bao lau?
Niềng răng mất bao lâu? phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng mất bao lâu? có phát sinh gì không là điều mà hầu hết những ai có ý định  niềng răng đều quan tâm. Sẽ thực sự phiền phức khi thời gian điều trị phải kéo dài hơn nếu như trước hay trong quá trình niềng răng bạn gặp các vấn đề về răng miệng. Bác sỹ thường phải thăm khám rất kỹ lưỡng, soi chụp tổng thể hàm mặt răng miệng của bạn để vừa lên phác đồ điều trị vừa phát hiện những bệnh đang “ủ” mà bạn không biết hoặc chưa điều trị. Sâu răng, viêm tủy, nha chu… đều phải được trị dứt điểm trước khi bắt đầu đeo niềng răng.

Bên cạnh đó, khá nhiều trường hợp răng nhiều, quá to, răng mọc lệcch, răng vẩu thì cần phải nhổ bớt răng nhằm tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển. Bác sĩ chỉ làm việc này khi cần nhưng sẽ “ngốn” thêm ít nhất vài ngày nếu nhổ răng thuận lợi, không xuất huyết lâu.

Ngoài ra, niềng răng mất bao lâu thì còn dựa vào tình trạng răng khấp khểnh ở cấp độ nào. Răng càng khấp khểnh nặng, chồi lên thụt xuống quá nhiều thì sự dịch chuyển của các răng càng khó khăn hơn, làm chậm “tiến độ” sắp xếp của răng vào vị trí mới.

Thời gian niềng răng mất bao lâu?

Một ca niềng răng thường tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng 20 – 24 tháng và được chia ra thành các giai đoạn gồm:

– Giai đoạn 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm mất 2- 6 tháng đầu

– Giai đoạn 2: Điều chỉnh trục các răng mất từ 3 – 6 tháng

– Giai đoạn 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất từ 6 – 9 tháng

– Giai đoạn 4: Duy trì sự ổn định của các răng mất thêm 6 – 9 tháng

6 tháng đầu chỉ là thời gian sắp xếp lại răng và chưa ổn định, muốn định hình răng khi thực hiện niềng răng cần điều chỉnh trục răng, khớp cắn đúng vị trí và phải mất thêm thời gian đeo để duy trì đến khi khuôn hàm và răng đã ổn định. Với phương pháp niềng răng mắc cài, những công đoạn này sẽ được thực hiện bằng kỹ thuật nhằm đảm bảo, cho hiệu quả tốt và lâu dài.

nieng rang bao lau
Khách hàng sau khi niềng răng chỉnh nha đạt được kết quả như mong muốn

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, chúng tôi đang sử dụng công nghệ chụp X – quang BoneCeam CT 3D, giúp kiểm tra xương hàm và quan sát vị trí răng chính xác nhất, phần mềm Vceph 3D giúp lên phác đồ chính xác, dự kiến quỹ thời gian điều trị, hỗ trợ rút ngắn thời gian đeo khí cụ định hình sau khi tháo mắc cài. Cho bạn sự an tâm về chất lượng sau khi điều trị, răng đều đẹp và duy trì mãi mãi.

09-05
Khách hàng đang được chụp X – quang bằng công nghệ BoneCeam CT 3D

Niềng răng mất bao lâu không quan trọng bằng việc bạn dùng phương pháp nào, tay nghề bác sĩ ra sao, địa chỉ nha khoa có đảm bảo uy tín, chất lượng hay không. Chúc bạn sớm điều trị thành công.