Niềng răng hàm dưới đều CAM KẾT hiệu quả 100%

Lượt xem : 719

Niềng răng hàm dưới là một giải pháp khắc phục tình trạng răng hàm dưới bị móm, mọc chen chúc, thưa, sai khớp cắn… giúp bạn có lại hàm răng đều đặn, ăn nhai tốt hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết một số nguyên tắc nhất định khi niềng răng hàm dưới.

Trường hợp nào nên niềng răng hàm dưới

Các trường hợp nên niềng răng hàm dưới là khi răng ở hàm này có đặc điểm sau:

– Răng mọc thưa, khấp khểnh

– Bị móm do răng

– Khớp cắn ngược, hàm dưới bao phủ lên hàm trên.

Tuy nhiên, nếu răng hàm trên mọc lộn xộn, khấp khểnh, thưa và khớp cắn không chuẩn với hàm răng dưới thì bạn phải niềng cả 2 hàm để có sự cân đối. Hoặc nguyên nhân gây móm do xương hàm đưa ra phía trước quá nhiều thì phải can thiệp phẫu thuật chỉnh nha để khắc phục.

niềng răng hàm dưới 1

Niềng răng hàm dưới

Các phương pháp niềng răng hàm dưới

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng hàm dưới, nếu bạn không muốn để lộ việc niềng răng thì có thể tham khảo mắc cài sứ và mắc cài mặt trong.

Niềng răng mắc cài kim loại: Đây là loại niềng răng mắc cài được sử dụng đầu tiên trong lịch sử. Tuy có khuyết điểm về thẩm mỹ vì để lộ ra ngoài nhưng loại mắc cài này rất bền. Ban đầu khi mới mang mắc cài bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu ở má và môi, nhưng tình trạng sẽ dần cải thiện sau một thời gian

Niềng răng mắc cài sứ: Đây là phương pháp niềng răng mới được cải tiến từ mắc cài kim loại truyền thống. Mắc cài sứ có màu sắc trong suốt, rất khó bị phát hiện.

Niềng răng mắc cài tự đóng: Niềng răng mắc cài tự đóng là một phương pháp mới với mắc cài được thiết kế có nắp trượt bằng sứ hay bằng kim loại để đậy và giữ dây trong mắc cài mà không phải dùng đến thun như các phương pháp cũ. Dây cung sẽ trượt tự do trong rãnh của mắc cài.

Niềng răng mắc cài mặt trong (Niềng răng mặt lưỡi): Mắc cài mặt lưỡi là loại mắc cài mang lại tính thẩm mỹ cao. Người khác sẽ hoàn toàn không thể nhìn thấy mắc cài được gắn ở mặt trong của răng. Khung kim loại được gắn giống với mắc cài kim loại nhưng áp dụng các kỹ thuật ở mặt trong của răng. Kỹ thuật niềng răng này đòi hỏi bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao.

Quy trình niềng răng hàm dưới

niềng răng hàm dưới 2

Quy trình niềng răng hàm dưới tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bước 1: Khám và chụp X quang Cone Beam CT 3D

Khách hàng sẽ được bác sĩ khám về tình trạng sức khỏe răng miệng, điều trị các bệnh nha chu nếu có. Để tìm đúng nguyên nhân gây hô, móm bệnh viện đã trang bị máy chụp X quang Cone Beam CT 3D để kiểm tra xương hàm, chân răng và các dây thần kinh xung quanh để niềng răng an toàn cho khách hàng.

Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng bằng phần mềm Vceph 3D

Bác sĩ sử dụng phần mềm Vceph 3D để phân tích tỉ lệ xương hàm, vị trí chân răng và các góc mặt để điều chỉnh lại hàm răng đều hơn và có sự hài hòa, cân đối với gương mặt. Toàn bộ các giai đoạn niềng răng đều được lên kế hoạch cụ thể và dùng lực chỉnh phù hợp.

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng

Khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn và kí hợp đồng niềng răng hàm dưới. Trong bản hợp đồng sẽ ghi rõ thời gian thực hiện bao lâu, kế hoạch niềng răng.

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm

Bác sĩ lấy mẫu dấu hàm của khách hàng và vệ sinh lại răng sạch sẽ. Mẫu dấu hàm được chuyển sang bộ phận kĩ thuật để làm mắc cài phù hợp với bộ răng khách hàng.

Bước 5: Tiến hành niềng răng hàm dưới 

Bác sĩ bôi 1 lượng keo nha khoa lên răng khách hàng và đặt mắc cài lên từng chiếc răng một cách cẩn thận. Lớp keo này sẽ nhanh chóng được đông cứng bằng ánh sáng đèn. Sau đó, bác sĩ dùng 1 sợi dây đặt vào rãnh các mắc cài và đóng chốt hoặc giữ chặt bằng dây thun.

Bước 6: Chăm sóc khách hàng sau khi niềng răng

Bác sĩ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng hàm dưới và hẹn lịch tái khám định kì.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào khi muốn niềng răng hàm dưới hãy liên hệ đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn một cách rõ ràng và nhanh nhất.

Bài viết liên quan:

>> Chi phí niềng răng thưa tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

>> Những kết quả khả quan sau khi niềng răng