Niềng răng để làm gì – có nên không?

Lượt xem : 341

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Hàm răng của cháu không được đều và đẹp, các răng chỉ hơi bị lệch, và cháu không thấy phiền toái lắm. Nhưng cháu thấy nhiều người răng chỉ khấp khểnh nhẹ mà lại thực hiện niềng răng để làm gì? Có nên không? thưa bác sĩ, với tình trạng của cháu nếu không điều trị có sao không. Cám ơn bác sĩ. (Mỹ An, 18 tuổi, Vũng Tàu

Trả lời

>>niềng răng khểnh bao lâu

>>răng thưa có nên niềng răng

Sở hữu một hàm răng đều đẹp, trắng sáng là mong muốn của nhiều người. Nhưng trong quá trình thay răng nhiều người rơi phải tình trạng răng mọc lệch lạc, vẩu, hô, móm,… ảnh hưởng đến vẻ đẹp khuôn mặt của bạn. Và kỹ thuật niềng răng ra đời giúp bạn khắc phục khuyết điểm này.

nieng rang de lam gi
Bạn đang thắc mắc niềng răng để làm gì?

Niềng răng để làm gì?

Khi chưa hiểu rõ về tác dụng của kỹ thuật chỉnh nha nhiều người sẽ thắc mắc niềng răng để làm gì. Với những tác dụng mà niềng răng mang lại như sau sẽ giúp bạn hiểu rõ được tại sao nhiều người tìm đến phương pháp này để có hàm răng đẹp:

– Điều chỉnh lại cho răng ngay ngắn, mang đến nụ cười duyên và khuôn mặt cân đối.

– Cải thiện sự tương quan khớp cắn giữa hàm trên và hàm dưới, tăng lực nhai.

– Khắc phục hiệu quả tình trạng răng thưa, răng mọc lệch lạc, hô, móm,…

– Niềng răng giúp các răng mọc đều với nhau. Khi hàm răng đều thức ăn sẽ không thể giắt vào kẽ gây hôi miệng, sâu răng,…

Như vậy niềng răng có ý nghĩa to lớn đối với hàm răng cũng như tính thẩm mỹ khuôn mặt, sức khỏe của bạn. Nếu bạn gặp phải các khuyết điểm về răng thì việc niềng răng là cần thiết và cần được tiến hành càng sớm càng tốt khi xương hàm còn đang phát triển chưa ổn định. Kết quả mang lại sẽ cao hơn.

Ưu điểm của các phương pháp niềng răng

Ngày nay khi thực hiện niềng răng bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, phù hợp với nhu cầu của bản thân. Tất nhiên mỗi phương pháp niềng răng cũng sẽ có ưu điểm khác nhau:

– Niềng răng inox: Phương pháp cổ điển, các khí cụ mắc cài đều được làm bằng inox.

– Niềng răng sứ: Phương pháp này mang tính thẩm mỹ hơn vì các mắc cài được làm bằng sứ có màu sắc khá giống với răng thật.

nieng rang de lam gi?
Phương pháp niềng răng mắc cài sứ

– Niềng răng trong suốt: Sử dụng khay niềng bằng nhựa trong suốt.

– Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi: Tương đối thẩm mỹ bởi mắc cài được gắn phía trong của răng.

Theo bác sĩ nha khoa, độ tuổi lý tưởng nhất để thực hiện chỉnh nha niềng răng là từ 10 – 20 tuổi, trên độ tuổi này vẫn có thể thực hiện nhưng thời gian điều trị sẽ lâu hơn vì xương hàm cứng.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để các bác sĩ phụ trách điều trị chỉnh nha tư vấn những thắc mắc cho bạn tốt nhất về công nghệ, lợi ích của niềng răng đối với sức khỏe, niềng răng để làm gì, có nên không. Chúc bạn luôn khỏe!

 

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.