Niềng răng cửa để có nụ cười tự tin

Lượt xem : 358

Hàm răng quyết định rất lớn đến nụ cười của bạn. Vì thế, đừng để những chiếc răng cửa mọc không đều khiến bạn bị mất điểm ngoại hình. Niềng răng cửa là phương pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này.

>>niềng răng uy tín Sài Gòn

>>niềng răng bao nhiêu tiền

Các trường hợp nên niềng răng cửa

Niềng răng cửa không chỉ giúp bạn có hàm răng đẹp, tăng sức hút của người nhìn mỗi khi bạn cười. Để có hàm răng đều và nụ cười đẹp, đầy tự tin, bạn nên niềng răng cửa khi răng bị như sau:

– Răng mọc lệch, nghiêng, chen chúc nhau

– Răng mọc thưa

– Hô, móm do răng khiến 2 hàm không đều

Bạn có thể niềng 2 răng cửa, 4 răng hoặc nhiều hơn nếu chúng mọc không đều với các răng khác.

niềng răng cửa 1

Khi răng cửa không đều bạn nên niềng răng cửa

Niềng răng cửa như thế nào

Tùy vào tình trạng răng của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng cửa hàm trên hay hàm dưới hoặc cả 2 hàm. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng cửa giúp bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế.

Niềng răng bằng mắc cài kim loại: Đây là phương pháp niềng răng có chi phí rẻ nhất, độ bền cao. Tuy nhiên mắc cài để lộ ra ngoài nên không được đẹp.

Niềng răng mắc cài sứ: Đây là phương pháp niềng răng tương tự mắc cài kim loại nhưng chất liệu làm bằng sứ màu sắc trong suốt, rất khó bị phát hiện.

Niềng răng mắc cài tự đóng: Niềng răng mắc cài tự đóng là một phương pháp mới với mắc cài được thiết kế có nắp trượt bằng sứ hay bằng kim loại để đậy và giữ dây trong mắc cài mà không phải dùng đến thun như các phương pháp cũ. Dây cung sẽ trượt tự do trong rãnh của mắc cài, giảm được lực ma sát nên thời gian niềng răng nhanh hơn vài tháng.

Niềng răng mắc cài mặt trong: Đây là loại mắc cài mang lại tính thẩm mỹ cao. Người khác sẽ khó có thể nhìn thấy mắc cài đang ở trong răng của bạn.

Niềng răng không mắc cài Invisalign: Đây là phương pháp sử dụng cặp khay trong suốt ôm sát thân răng để điểu chỉnh vị trí các răng, mang đến cho người dùng sự thoải mái khi ăn uống và đánh răng vì có thể tháo lắp được.

Quy trình niềng răng cửa

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, quy trình niềng răng cửa được thực hiện như sau:

niềng 2 răng cửa 2

Quy trình niềng răng cửa tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bước 1: Khám và chụp X quang Cone Beam CT 3D

Bạn sẽ được bác sĩ khám về tình trạng sức khỏe răng miệng, điều trị các bệnh nha chu nếu có. Sau đó bạn sẽ chụp X quang bằng máy Cone Beam CT 3D để kiểm tra xương hàm, chân răng và các dây thần kinh xung quanh để niềng răng an toàn cho khách hàng.

Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng bằng phần mềm Vceph 3D

Bác sĩ dùng phần mềm Vceph 3D để phân tích tỉ lệ xương hàm, vị trí chân răng và các góc mặt để điều chỉnh lại hàm răng đều hơn và có sự hài hòa, cân đối với gương mặt. Toàn bộ các giai đoạn niềng răng đều được lên kế hoạch cụ thể và dùng lực chỉnh phù hợp.

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng cửa

Bác sĩ tư vấn cho bạn về các phương pháp niềng răng cửa và kí hợp đồng. Trong bản hợp đồng sẽ ghi rõ thời gian thực hiện bao lâu, kế hoạch niềng răng.

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm

Bác sĩ lấy mẫu dấu hàm của bạn và vệ sinh lại răng sạch sẽ. Mẫu dấu hàm được chuyển sang bộ phận kĩ thuật để làm mắc cài phù hợp với bộ răng khách hàng.

Bước 5: Tiến hành niềng răng thẩm mỹ

Bác sĩ bôi 1 lượng keo nha khoa lên răng khách hàng và đặt mắc cài lên từng chiếc răng một cách cẩn thận. Lớp keo này sẽ nhanh chóng được đông cứng bằng ánh sáng đèn. Sau đó, bác sĩ dùng 1 sợi dây đặt vào rãnh các mắc cài và đóng chốt hoặc giữ chặt bằng dây thun. Nếu bạn dùng phương pháp Invisalign sẽ được hướng dẫn cách sử dụng và thay cặp khay.

Bước 6: Chăm sóc khách hàng sau khi niềng răng

nắn răng cửa 3

Kết quả niềng răng cửa thưa tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bác sĩ sẽ hẹn bạn lịch tái khám để chỉnh lại lực kéo. Khi răng đã di chuyển đều thì quá trình niềng răng kết thúc.

Với hàm răng đều sau khi niềng răng cửa bạn sẽ không còn lo ngại việc tiết chế nụ cười để che đi khuyết điểm trên răng của mình. Nếu bạn muốn được tư vấn về phương pháp này hãy liên hệ đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan:

>> Chi phí niềng răng cửa tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

>> Niềng răng thường mất bao lâu để đạt hiệu quả?