Những yếu tố tự thân trong cấy ghép implant

Lượt xem : 163

Bên cạnh các yếu tố như địa chỉ nha khoa, tay nghề bác sĩ, chất lượng điều trị…thì yếu tố tự thân trong cấy ghép implant cũng đóng góp một phần quan trọng để làm nên thành công của quá trình trồng răng implant. Vậy những yếu tố tự thân đó bao gồm những gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Những yếu tố tự thân trong cấy ghép implant

Cấy ghép implant được xem là một loại phẫu thuật phức tạp trong nha khoa, bởi nó tác động trực tiếp đến xương hàm. Vì vậy, để thực hiện được một ca cấy ghép implant ngoài việc phải có đủ sức khỏe, thời gian…bạn còn phải có các yếu tố tự thân bao gồm mô nướu, xương ổ răng và xương hàm thì mới có thể tiến hành phục hình răng được.

 Mô nướu răng:

Mô nướu chính là phần lợi màu hồng bao quanh chân răng. Đây yếu tố tự thân trong cấy ghép implant rất quan trọng cần được đảm bảo. Nếu mô nướu dày, săn chắc, không bị bệnh lý và hoàn toàn khỏe mạnh thì ca phẫu thuật sẽ diễn ra an toàn, thuận lợi và đạt kết quả cao. Trường hợp mô nướu bị tụt, không đủ độ dày hay bị các bệnh lý như viêm nướu, sưng lợi thì bác sĩ sẽ phải tiến hành điều trị nướu trước sau đó mới bắt đầu thực hiện cắm trụ, việc này khiến bạn mất thời gian và kéo dài thời gian điều trị.

trồng răng mất bao nhiêu tiền

 Xương ổ răng và xương hàm:

Đây là yếu tố tự thân trong cấy ghép implant vô cùng cần thiết, bởi bạn khó có thể thực hiện cắm trụ implant được khi xương hàm và xương ở răng đã bị hủy. Bởi xương hàm, xương ổ răng giúp giữ vững trụ implant trên khung hàm, tăng mức chịu lực của răng và đóng vai trò đẩy nhanh quá trình tích hợp của trụ răng với cơ thể.

Nhiều bệnh nhân sau gặp phải tình trạng tiêu xương hàm rồi mới đi trồng răng. Điều này gây khó khăn rất lớn nếu cấy implant vì lúc này mật độ xương mỏng, không đủ khả năng để giữ vững trụ implant và việc tích hợp trụ implant với hàm cũng sẽ bị kéo dài gây nhiều biến chứng khác như sưng tấy, đau nhức thậm chí là đào thải trụ răng.

–> răng implant bao nhieu tien–> trong rang gia bao nhieu tien

Phải làm gì khi các yếu tố tự thân trong cấy ghép implant không đảm bảo?

Nếu bạn không có đủ các yếu tố tự thân cần thiết cho việc cấy implant thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Vì hiện nay tại Nha khoa Kim có các biện pháp giúp khắc phục tình trạng này rất hiệu quả.

 Ghép nướu răng:

Nếu nướu răng bạn yếu, bị tụt hoặc bị mỏng và không đủ độ dày thì có thể tiến hành ghép nướu. Đây là một tiểu phẫu khá đơn giản, vết thương sẽ hội phục sau khoảng 1 tháng. Biện pháp này vừa có thể tái tạo nướu vừa làm nướu săn chắc hơn. Giúp bạn bắt đầu quá trình cấy implant một cách tốt nhất.

Ghép xương:

bảng giá cấy ghép răng implant

cấy ghép răng implant bao nhiêu tiền

Trường hợp bị mất răng lâu ngày, xương ổ răng và xương hàm đã bị hủy bạn cũng có thể thực hiện ghép xương trước khi trồng răng implant. Xương hàm sẽ tích hợp với cơ thể sau 3-5 tháng tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Việc ghép xương này tăng thể tích xương hàm, khiến trụ implant khi cấy ghép sẽ giữ vững trên khung hàm, tăng khả năng thành công của quá trình trồng răng.

Trên đây là những chia sẻ về các yếu tố tự thân trong cấy ghép implant bạn cần có khi muốn cấy ghép implant. Nếu còn điều gì thắc mắc có thể thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6899 để được giải đáp một cách chi tiết.