Những trường hợp nào không nên cấy implant?

Lượt xem : 211

Chào bác sĩ Nha khoa KIM! Tôi muốn hỏi hút thuốc lá không nên cấy ghép implant có đúng không? Tôi vừa mới nhổ một chiếc răng hàm dưới định đi trồng implant lại để ăn uống thuận tiện hơn, nhưng nghe nhiều người nói hút thuốc lá không được cấy implant khiến tôi rất lo lắng vì tôi có sử dụng thuốc lá. Mong bác sĩ tư vấn giúp, tôi cảm ơn nhiều. (Minh Nhật, 58 tuổi, TP. HCM)

TRẢ LỜI:

Nha khoa KIM rất cảm ơn bác Minh Nhật vì đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “hút thuốc lá không nên cấy implant có đúng không”, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Những trường hợp nào không nên cấy implant?

Cấy răng implant là phương pháp trồng răng tốt nhất hiện nay, có thể phục hồi hoàn chỉnh chiếc răng, đảm bảo chức năng ăn nhai, độ bền cũng như hình dáng của răng implant. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể cấy răng implant, chỉ một số đối tượng cụ thể mới được trồng implant. Những trường hợp không được cấy implant:

  • Trẻ em dưới 18 tuổi có xương hàm chưa phát triển hoàn thiện.
  • Phụ nữ đang mang thai ở tất cả các giai đoạn thai kỳ.
  • Người mắc các bệnh mãn tính có sức khỏe không ổn định.
  • Người đang bị suy nhược cơ thể, rối loạn tinh thần, bị stress nặng.
  • Người sử dụng liên tục thuốc lá, rượu, bia,…
  • Người có xương hàm không đầy đủ.
  • <>http://cayrangimplant.com/trong-rang-khenh/
  • <>http://cayrangimplant.com/cay-ghep-implant-rang-ham/

Hút thuốc lá không nên cấy implant

Hút thuốc lá không nên cấy ghép implant có đúng không?

Thuốc lá là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cấy ghép implant. Theo thống kê người hút thuốc lá có tỉ lệ trồng răng implant thất bại cao hơn 10% so với người bình thường. Vì thế hút thuốc lá không nên cấy ghép implant là một nhận định hoàn toàn đúng. Bởi các lí do sau:

icon KIM Hút thuốc lá có thể làm quá trình lành thương diễn ra lâu hơn, do khói thuốc sẽ kìm hãm tốc độ liền sẹo, khiến bệnh nhân dễ bị đau nhức khi trồng implant và kết quả không như mong đợi.

icon KIM Thuốc lá dễ làm vết thương sau khi cấy implant bị nhiễm trùng, có thể khiến vị trí cấy trụ implant sưng tấy và kết quả trồng implant thất bại.

icon KIM Độ cứng của xương ở người hút thuốc lá liên tục bị giảm 2 – 3 lần so với người bình thường nên độ bền răng implant không tồn tại được lâu.

Hút thuốc lá không nên cấy ghép implant 1

Chính vì những lí do trên mà người hút thuốc lá không nên cấy ghép implant, bởi kết quả sau khi cấy có thể không thành công và đôi khi còn gây ra nhiều tác hại nguy hiểm.

Cấy răng implant tại đâu AN TOÀN – HIỆU QUẢ?

Người hút thuốc lá không nên cấy ghép implant nhưng chưa có nghĩa là không được trồng implant. Theo khuyến cáo của các bác sĩ nha khoa, những bệnh nhân hút thuốc lá có thể ngừng hút 2 – 4 tuần trước khi cấy ghép và 4 – 6 tuần sau khi cấy để thực hiện trồng răng implant. Như vậy, việc cấy implant có thể thực hiện an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay, việc cấy răng implant được rất nhiều cơ sở nha khoa thực hiện. Tuy nhiên, để quá trình trồng implant diễn ra an toàn, đạt được hiệu quả cao nhất và chất lượng bền đẹp, bệnh nhân nên đến Nha khoa KIM để thăm khám và tiến hành trồng răng. Tại đây có đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi, từng thực hiện rất nhiều ca cấy ghép thành công và mang lại sự hài lòng đối với đông đảo khách hàng. Vì thế, sự an toàn và chất lượng luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu.

Hút thuốc lá không nên cấy ghép implant 2

Trường hợp của bác Minh Nhật, bác có hút thuốc lá nên hiện tại không nên trồng răng implant ngay mà phải thực hiện việc bỏ thuốc trong một thời gian mới có thể cấy implant. Bác hãy đến ngay Nha khoa KIM để các bác sĩ có thể tư vấn và kiểm tra kỹ hơn. Khi trồng răng tại đây bác có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng cũng như độ bền của răng implant.

Hy vọng bác Minh Nhật đã có thể an tâm hơn về câu hỏi “hút thuốc lá không nên cấy ghép implant” qua câu trả lời của chúng tôi ở phía trên. Bác có thể đến trực tiếp Nha khoa KIM để thực hiện, gọi hotline 19006899 đặt lịch tư vấn hoặc hỏi thêm các vấn đề còn thắc mắc. Chúc bác sớm có một hàm răng chắc khỏe và bền đẹp.