Những trường hợp nào cần trồng răng thẩm mỹ?

Lượt xem : 202

Trồng răng thẩm mỹ là giải pháp tối ưu khắc phục tình trạng mất răng. Tùy theo từng đối tượng và tình trạng răng sẽ áp dụng những phương pháp trồng răng khác nhau. Hiện nay, trồng răng bằng hàm răng giả tháo lắp, làm cầu răng sứ hay trồng răng implant được xem là 3 phương pháp phổ biến và mang lại hiệu quả cao nhất.

>>> Lam rang gia gia bao nhieu

>>> làm răng ở đâu tốt nhất Sài Gòn

Những trường hợp nào cần trồng răng thẩm mỹ?

Trong số các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ thì trồng răng là dịch vụ được rất nhiều người quan tâm tìm đến. Bởi tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả mà phương pháp này mang lại. Vậy điều kiện để có thể trồng răng là gì? Hay nói cách khác, trường hợp nào cần trồng răng?

+ Mất một răng ở bất kỳ vị trí nào trên cung hàm

+ Mất nhiều răng liên tiếp nhau

+ Mất răng nguyên hàm

Tùy vào từng trường hợp mất răng cụ thể, dựa trên số liệu phân tích và chuẩn đoán, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân nên thực hiện trồng răng thẩm mỹ bằng phương pháp nào là tối ưu nhất.

Mất răng lâu ngày không trồng răng có sao không?

Thông thường, khi vừa nhổ răng bác sĩ thường đưa ra lời khuyên nên trồng lại răng trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng. Đó là khoảng thời gian vừa đủ để tiến hành phục hình răng. Tuy nhiên, đa số lại để mất răng lâu hơn thời gian quy định.
Một số trường hợp mất răng lâu ngày không trồng lại, chắc hẳn sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe. Cụ thể như:

+ Tính thẩm mỹ thuyên giảm: Mất răng ở một số vị trí như răng cửa hay răng số 2, số 3…đều khiến bệnh nhân cảm thấy thiếu tự tin hơn trong vấn đề giao tiếp. Nếu để lâu ngày không trồng răng dễ dẫn đến tình trạng móm, làm khuôn mặt trở nên già nua đi rất nhiều.

+ Tình trạng mất răng, dù chỉ là 1 chiếc, nếu để tình trạng này kéo dài và không có biện pháp bảo vệ răng thật còn lại thì sẽ rất dễ xảy ra tình trạng răng bị xô lệch, bị trồi lên tụt xuống dễ gây ra các bệnh lý nha khoa như sâu răng, viêm nướu, viêm lợi. Tình trạng mất răng lâu ngày dẫn đến tiêu xương và khó phục hình bằng các phương pháp khác.

+ Khi răng bị mất đi, việc ăn nhai cũng trở nên khó khăn hơn, lực nhai bị giảm bớt khiến bệnh nhân không thể nghiền mát được thức ăn, điều này gây ảnh hưởng đến dạ dày, hệ tiêu hóa.

+ Đặc biệt, mất răng còn ảnh hưởng đến giọng nói và cách phát âm. Việc phát âm không chính xác, dễ bị líu lưỡi hoặc có thể nói ngọng là những hậu quả khó lòng tránh khỏi do mất răng gây ra.

Vì thế, nên tuân thủ đúng lời khuyên từ các bác sĩ đưa ra để tránh được những hậu quả không mong muốn này. Nên trồng răng càng sớm càng tốt, không nên để mất răng quá lâu.

Mất răng là điều mà không ai mong muốn, do đó, trồng răng thẩm mỹ sẽ là phương pháp giúp khôi phục lại vẻ thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai một cách tốt nhất. Đến với Nha Khoa KIM, chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng!