Những trường hợp có nguy cơ không cấy ghép implant được

Lượt xem : 165

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng ưu việt cho phép phục hình răng hoàn hảo nhất và áp dụng được rộng rãi cho nhiều đối tượng. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp không cấy ghép implant được. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây về những trường hợp có nguy cơ không cấy ghép implant được nhé!

Làm răng giả ở đâu tốt nhất tại Sài Gòn
Cấy implant có đau không

1. Nhóm đối tượng 1: Mất răng lâu ngày

Bản thân trụ Implant có độ tương hợp sinh hợp rất cao và thích nghi được với những trường hợp xương hàm khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn mất răng đã lâu thì việc có trồng răng Implant được hay không còn chưa thể khẳng định được.

Những đối tượng có nguy cơ không thể ghép răng Implant 1Mất răng lâu ngày sẽ dẫn đến xương tiêu hõm và các răng xô lệch

Một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến sự thất bại trong cấy ghép Implant là mật độ xương không đủ do tiêu hõm. Sự tiêu xương này xảy ra khi bạn mất răng lâu ngày, khoảng trống của chân răng bị khuyết sẽ bị lún xuống và tiêu dần. Nếu có cấy ghép được thì Implant cũng rất dễ bị đào thải hoặc có độ chắc khỏe rất kém.

Sự tiến bộ của y học đã cho phép thực hiện ghép thêm xương nhân tạo hoặc xương tự thân để gia tăng mật độ cho xương hàm. Nhờ vậy có nhiều trường hợp tiêu xương vẫn ghép được Implant. Song đó là khi xương bị tiêu ở mức độ nhẹ và cơ thể thích ứng tốt với xương nhân tạo. Có nhiều trường hợp tiêu xương lâu ngày, phần xương nhân tạo không thể tích hợp được với xương thật nên gặp nhiều khó khăn cho việc làm Implant.

Vì thế, dù đã có cách ghép xương hỗ trợ xong những người bị mất răng lâu ngày vẫn là nhóm đối tượng có nguy cơ không cấy ghép Implant được.

2. Nhóm đối tượng 2: Trẻ em và người già

Trẻ em thường có khung xương hàm phát triển chưa ổn định nên rất khó để trồng răng theo phương pháp Implant. Do xương chưa ổn định sẽ không đáp ứng được yêu cầu về mật độ và thể tích, nền xương lại yếu nên nếu có cấy trụ răng nhân tạo cũng rất yếu ớt, dễ xô lệch. Hơn nữa, việc trồng răng khi trẻ còn nhỏ rất dễ bị sai lệch về kích cỡ nếu bác sỹ không phán đoán được chính xác độ lớn của khung xương và răng khi trẻ bước vào tuổi trưởng thành.

Do đó, nếu trẻ mất răng vĩnh viễn sớm và còn nhỏ tuổi thì nên lùi thời gian cấy răng Implant cho đến khi trẻ đã phát triển toàn diện. Thông thường, việc cấy ghép Implant chỉ được khuyến cao áp dụng cho những người từ 18 tuổi trở lên khi mà xương hàm đã có sự phát triển hoàn thiện nhất.

Người già có khung xương hàm cứng, khả năng tương thích giảm đi, nướu cũng có xu hướng co lại nên khó để trồng răng giả hơn. Dẫu hiện nay sự cải tiến của kỹ thuật Implant đã sang một trang mới có thể trồng răng giả cho những người trên 50 tuổi. Song không có nghĩa là tất cả những người trên 50 tuổi đều có thể trồng răng Implant được. Việc xác định người cao tuổi có thể trồng implant được không còn phụ thuộc khá nhiều vào việc thăm khám cũng như chụp X-quang, CT 3D để phần tích tình trạng xương hàm của bệnh nhân.

Quy trình cấy ghép răng implant

3. Nhóm đối tượng 3: Người có sức khỏe yếu

Cấy răng Implant phải tác động vào trong xương hàm nên bệnh nhân khi cấy ghép sẽ bị đau, đồng thời ảnh hưởng đến yếu tố tâm lý. Do đó, nếu cơ thể người mất răng không khỏe hoặc có sẵn các bệnh lý nguy hiểm như tim mạch, tiểu đường hay các vấn đề về gan thận…thì có nguy cơ cao là không cấy ghép Implant được. Do đó, trước khi cấy ghép Implant, hãy đảm bảo cơ thể đang ở trạng thái sức khỏe tốt nhất.

4. Công nghệ Ghép răng Implant 4S trồng răng cho mọi đối tượng

Trên cơ sở những giới hạn về đối tượng phục hình trên đây của kỹ thuật phục hình răng Implant truyền thống, các bác sỹ chuyên sâu trồng răng giả của bệnh viện nha khoa danh tiếng hàng đầu Forsyth – Hoa Kỳ đã sáng chế thành công công nghệ Ghép răng Implant 4S ưu việt.

– Công nghệ này hội tụ được đầy đủ những ưu điểm mà kỹ thuật trồng răng tốt nhất cần có, khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm của kỹ thuật cũ, gia tăng hiệu quả, tuổi thọ, rút ngắn thời gian phục hình và mở rộng phạm vi đối tượng phục hình tối đa.

– Công nghệ cho khả năng phục hồi lại răng toàn diện với chân răng Implant bền chắc như răng thật, hỗ trợ ăn nhai, chịu lực tốt. Răng sẽ tồn tại trên cung hàm tương tự như răng sinh lý.

– Implant 4S áp dụng được cho nhiều người hơn với chất lượng răng cao nhất, tỷ lệ đào thải không đáng kể, tương thích trường hợp tiêu xương ở mức độ lớn hơn. Đặc biệt, công nghệ cho khả năng kiểm soát cơn đau và những biến cố trong cấy ghép vô cùng tốt.

Công nghệ trồng răng giả này đã được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa KIM sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn. Thực tế đã có nhiều bệnh nhân thuộc các nhóm đối tượng trên được phục hình Implant thành công, duy trì hiệu quả bền lâu và có những phản hồi hoàn toàn hài lòng với chất lượng phục hình tại KIM.

Nếu như còn thắc mắc nào liên quan đến cấy ghép implant thì bạn có thể liên hệ nha khoa KIM theo tổng đài 19006899 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé!