Những phương pháp phục hình răng mất toàn hàm phổ biến hiện nay

Lượt xem : 174

Hiện nay, với kỹ thuật nha khoa hiện đại có nhiều cách để phục hình hiệu quả tình trạng mất răng toàn hàm. Tuy nhiên, trồng răng nguyên hàm bằng phương pháp nào vừa giúp bạn có được hàm răng đẹp, bền chắc lại vừa tiết kiệm chi phí nhất không phải điều ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ “bật mí” cho bạn giải pháp tối ưu nhất.

Những phương pháp phục hình răng mất toàn hàm phổ biến hiện nay

Mất răng nguyên hàm là tình trạng thường xảy ra ở người lớn tuổi. Khi bị mất răng tòan hàm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động ăn nhai cũng như khả năng giao tiếp của người bệnh. Chính vì vậy, trồng răng là giải pháp luôn được người mất răng hướng đến.

trồng răng nguyên hàm

Hiện nay có 2 phương pháp trồng răng nguyên hàm đang được áp dụng, đó là làm răng giả tháo lắp và làm răng giả cố định.

Trồng răng nguyên hàm tháo lắp

Làm răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng nguyên hàm phổ biến, được áp dụng cho trường hợp mất nhiều răng. Một hàm giả bao gồm 3 bộ phận khung hàm, nền hàm và răng. Khi sử dụng hàm giả tháo lắp bệnh nhân có thể thoải mái tháo lắp mỗi khi cần thiết.

Trồng răng nguyên hàm tháo lắp

icon-tick-v Ưu điểm: Trồng răng nguyên hàm tháo lắp là phương pháp có chi phí rẻ, tính cơ động cao có thể tháo lắp bất cứ lúc nào, sử dụng khá đơn giản. Phương pháp này không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, không cần tác động đến răng, xương hàm hay mô mềm.

Để làm hàm giả tháo lắp bác sĩ chỉ cần lấy dấu hàm sau đó thiết kế khung, nền răng và răng. Bệnh nhân không phải trải qua bất cứ tiểu phẫu nào, vì vậy đây là phương pháp có thể áp dụng cho người cao tuổi bị mắc các bệnh lý toàn thân.

icon-tick-v Nhược điểm: Do tính cơ động cao nên răng dễ bị long trượt. Hàm răng lỏng lẻo nên tính chịu lực không lớn, khả năng ăn nhai bị hạn chế. Làm hàm giả tháo lắp không thể phục hình được chân răng nên hiện tượng tiêu xương hàm vẫn diễn ra bình thường, sau một thời gian xương hàm bị tiêu biến thì hàm giả sẽ lỏng lẻo cho nên tuổi thọ của hàm tháo lắp không cao, chỉ sử dụng tối đa được 5 năm, sau đó phải làm lại hàm mới.

Trồng răng nguyên hàm cố định

Làm răng giả cố định áp dụng kỹ thuật cấy ghép implant, đây là phương pháp phục hình răng tối ưu nhất hiện này. Phương pháp này sử dụng trụ implant cắm vào xương hàm ở vị trí mất răng sau đó phục hình răng sứ lên trên. Cấy ghép implant áp dụng cho cả trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng.

Trồng răng nguyên hàm cố định

icon-tick-v Ưu điểm: Đây là phương pháp có thể phục hình được cả thân và chân răng giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả. Cắm ghép implant cho bạn hàm răng chắc khỏe, đảm bảo cả chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ y như răng thật. Răng implant có tuổi thọ cao, có thể duy trì vĩnh viễn nếu được chăm sóc và bảo vệ tốt.

icon-tick-v Nhược điểm: Chi phí phục hình cao, đòi hỏi yêu cầu khắt khe về sức khỏe, chỉ thực hiện được cho những người có xương hàm đảm bảo. Khi phục hình răng toàn hàm phải cắm nhiều trụ implant do đó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe bệnh nhân.

Phương pháp trồng răng nguyên hàm BỀN, CHẮC và TIẾT KIỆM nhất

<>http://cayrangimplant.com/trong-rang-nanh-ma-ca-rong-bao-nhieu-tien/

<>http://cayrangimplant.com/trong-rang-nanh-het-bao-nhieu-tien/

Nhằm khắc phục nhược điểm của phương pháp làm hàm giả tháo lắp và cấy ghép implant, các chuyên gia phục hình nha khoa thế giới đã sáng chế ra giải pháp trồng răng nguyên hàm cố định bằng kỹ thuật All on 4 và All on 6.

làm răng giả nguyên hàm

All on 4 và All on 6 là kỹ thuật chỉ cần cấy 4 hoặc 6 trụ implant là có thể khắc phục được tình trạng mất răng toàn hàm thay vì phải cấy 12 implant như phương pháp trồng răng cố định đơn lẻ. Trồng răng All on 4 và All on 6 có những ưu điểm vượt trội sau:

icon1 Mang lại hàm răng chắc khỏe

Trồng răng nguyên hàm cố định với kỹ thuật All on 4 và All on 6 cho bạn hàm răng chắc khỏe. Bác sĩ chỉ dùng 4 trụ (đối với hàm trên) và 6 trụ (đối với hàm dưới) để cấy vào xương hàm sau đó cố định hàm giả bên trên vì vậy thực chất phương pháp này cũng giống như cách cấy ghép implant bình thường nhưng sử dụng ít trụ implant hơn. Kỹ thuật All on 4 và All on 6 khắc phục hoàn toàn tình trạng lỏng lẻo của hàm giả tháo lắp, mang lại cho bạn hàm răng chắc khỏe, đảm bảo tốt chức năng ăn nhai.

icon1 Tiết kiệm đáng kể chi phí thực hiện

Nếu như bình thường thì bạn phải cần đến 12 trụ implant để phục hình 1 hàm nhưng với kỹ thuật All on 4 và All on 6 bạn chỉ cần cấy 4 hoặc 6 trụ implant là có được hàm răng như mình mong muốn. Vì vậy, đây là phương pháp trồng răng nguyên hàm cố định tiết kiệm chi phí nhất cho bạn.

Trồng răng nguyên hàm với kỹ thuật All on 4 và All

icon1 Nâng cao tuổi thọ của hàm răng

Thông thường, với hàm giả tháo lắp thời giản sử dụng cao nhất là được 5 năm. Nhưng với kỹ thuật trồng răng cố định toàn hàm All on 4 và All on 6 thì hàm răng của bạn có tuổi thọ lên đến trên10 năm hoặc suốt đời nếu được chăm sóc và bảo vệ tốt.

icon1 Ít ảnh hưởng đến sức khỏe người thực hiện

So với phương pháp trồng răng implant đơn lẻ thì với việc phải cấy nhiều trụ implant sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bệnh nhân nhưng kỹ thuật All on 4 và All on 6 chỉ sử dụng 4, 6 trụ implant thì mức độ ảnh hưởng sẽ giảm đi đáng kể. Do đó, phương pháp này có thể áp dụng được cho người cao tuổi có sức khỏe kém. Ngoài ra, trồng răng implant đơn lẻ bắt buộc xương hàm phải đủ độ dày, độ sâu mới thực hiện được thì kỹ thuật All on 4, All on 6 không quá quan trọng về điều đó.

Có thể nói trồng răng nguyên hàm bằng kỹ thuật All on 4 và All on 6 là phương pháp làm răng giả tối ưu nhất cho trường hợp mất răng toàn hàm, có thể mang lại cho bạn hàm răng BỀN, CHẮC và TIẾT KIỆM chi phí nhất.

Nếu muốn biết thêm bất kỳ thông tin nào về kỹ thuật trồng răng nguyên hàm, xin vui lòng đến trực tiếp Nha khoa KIM hoặc liên hệ qua hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp tận tình!