Những điều lưu ý khi niềng răng vẩu

Lượt xem : 343

Niềng răng vẩu là phương pháp khắc phục được răng vẩu một cách hiệu quả, mang lại cho mình một khuôn miềng cân đối và nụ cười đẹp, giúp chúng ta tự tin hơn khi giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.

>>kiêng ăn gì khi niềng răng

>>những điều cần chú ý sau khi niềng răng

Khi nào nên niềng răng vẩu

niềng răng vẩu

Niềng răng vẩu giúp bạn có hàm răng đều và nụ cười đẹp hơn

Răng vẩu là trường hợp răng mọc đưa ra phía trước quá nhiều, một số trường hợp nặng khiến môi không thể khép lại được làm mất vẻ thẩm mỹ cho gương mặt. Trẻ em trong giai đoạn phát triển từ 8 – 20 tuổi nếu bị răng vẩu thì nên niềng ngay lúc này. Vì xương hàm chưa ổn định và khá mềm nên răng dễ di chuyển, thời gian niềng răng nhanh hơn so với người trưởng thành.

Thời gian niềng răng vẩu từ 1 – 3 năm tùy theo độ tuổi và trường hợp riêng của mỗi người.
Sau đó, bạn sẽ tiếp tục đeo hàm duy trì tháo lắp trong vòng ít nhất là từ 3 tháng đến cao nhất là 1 năm nhằm mục đích cho các mô thịt chân răng kết cứng theo đúng vị trí thích hợp.

Lợi ích khi niềng răng vẩu

Niềng răng vẩu giúp bạn có hàm răng đều đặn và hài hòa với nhau hơn và đạt độ thẩm mỹ cao

– Chỉnh khớp cắn 2 hàm đều nhau, giúp việc ăn uống dễ dàng hơn, hạn chế đau mỏi khớp thái dương hàm

– Hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng: sâu răng, viêm lợi, … do thức ăn mắc vào các kẽ răng khó được làm sạch.

Lựa chọn địa chỉ niềng răng vẩu chất lượng

Khi niềng răng vẩu, bạn nên tìm hiểu kĩ địa chỉ nha khoa có trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi để thực hiện. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là nơi luôn đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu để mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất và sự hài lòng. Tại đây, bạn sẽ được thăm khám và niềng răng theo các bước sau:

quy trình chỉnh sửa răng vẩu 2

Quy trình niềng răng vẩu tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bước 1: Khám và chụp X quang Cone Beam CT 3D

Khách hàng sẽ được bác sĩ khám tình trạng sức khỏe răng miệng, điều trị các bệnh nha chu nếu mắc phải. Để tìm đúng nguyên nhân vẩu, bệnh viện đã trang bị máy chụp X quang Cone Beam CT 3D để kiểm tra răng vẩu do xương hàm hay răng. Kết quả chụp phim giúp bác sĩ biết được xương hàm, chân răng và các dây thần kinh xung quanh để niềng răng vẩu an toàn cho khách hàng.

Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng bằng phần mềm Vceph 3D

Bệnh viện đang sử dụng phần mềm Vceph 3D để phân tích tỉ lệ xương hàm, vị trí chân răng và các góc mặt để điều chỉnh lại hàm răng đều hơn và có sự hài hòa, cân đối với gương mặt. Toàn bộ các giai đoạn niềng răng đều được lên kế hoạch cụ thể và dùng lực chỉnh phù hợp.

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng

Bác sĩ tư vấn về cho khách hàng về các vấn đề khi niềng răng và nên sử dụng loại mắc cài nào. Trong bản hợp đồng sẽ ghi rõ thời gian thực hiện bao lâu, kế hoạch niềng răng.

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm

Bác sĩ lấy mẫu dấu hàm của khách hàng và vệ sinh lại răng sạch sẽ. Mẫu dấu hàm được chuyển sang bộ phận kĩ thuật để làm mắc cài phù hợp với bộ răng khách hàng.

Bước 5: Tiến hành niềng răng thẩm mỹ

Bác sĩ bôi 1 lượng keo nha khoa lên răng khách hàng và đặt mắc cài lên từng chiếc răng. Lớp keo này sẽ nhanh chóng được làm cứng bằng ánh sáng đèn. Sau đó, bác sĩ dùng 1 sợi dây đặt vào rãnh các mắc cài và đóng chốt hoặc giữ chặt bằng dây thun. Nếu khách hàng dùng phương pháp Invisalign sẽ được hướng dẫn cách sử dụng và thay cặp khay.

Bước 6: Chăm sóc khách hàng sau khi niềng răng

kết quả nẹp răng vẩu 3

Kết quả niềng răng vẩu của khách hàng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bác sĩ sẽ hẹn ngày tái khám theo kế hoạch niềng răng để kiểm tra tình trạng răng và chỉnh lại dây cung.

Với kết quả niềng răng vẩu mang lại, gương mặt của bạn sẽ trở nên thanh tú với nụ cười rạng rỡ hơn. Bạn có thể liên hệ đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn thêm về dịch vụ này.

Bài viết liên quan

>> Thời gian niềng răng là bao lâu để đạt hiệu quả?

>> Niềng răng có ảnh hưởng tới sức khỏe không?