Nhổ răng hàm trên bị sưng má

Lượt xem : 267

Chào bác sĩ KIM, tôi có nhổ răng hàm trên và giờ bị sưng khá to không biết phải làm sao thì tốt và nhanh khỏi. Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp tôi với ạ. Gần đây tôi ăn uống vô cùng khó khăn trong việc ăn uống mong sớm tìm được cách khắc phục. Cám ơn bác sĩ rất nhiều. (Thành Trung-Hà Nội).

Trả lời :
Chào bạn Thành Trung!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “phải làm sao khi nhổ răng số 8 bị sưng“của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau.

Những yếu tố khi nhổ răng số 8 bị sưng
Tình trạng nhổ răng số 8 bị sưng và chảy máu diễn ra khá phổ biến sau khi tiến hành tiểu phẫu răng khôn. Đây thực tế là tình trạng răng miệng khá phổ biến mà nhiều bệnh nhân gặp phải sau khi cấu trúc nướu và xương ổ răng bị tác động. Mức độ sưng nhức tùy thuộc vào cơ địa của từng người cũng như của ca nhổ răng độ khó ra sao.Nhổ răng khôn đau không có sưng không?

nhổ răng hàm trên có sưng không

nhổ răng hàm trên có sưng không?

Làm sao để giảm sưng sau khi nhổ răng nhanh chóng?

Nhổ răng số 8 bị sưng phải làm sao?

Bạn có thể sử dụng một số biện pháp giảm sưng, giảm đau khá hiệu quả tại nhà: Dùng đá lạnh hoặc nước ấm chườm lên bên má bị sưng. Các kích thích của nhiệt độ sẽ tác động phần nướu sưng, giúp giảm đau và tiêu sưng khá nhanh. Chỉ cần thực hiện chườm nhiều lần trong ngày, mỗi lần chườm khoảng 15-20 phút.

Trong một số trường hợp bạn có thể sử dụng một số loại thuốc kháng sinh để giảm sưng nhức bao gồm:

+ Sự kết hợp của spiramycin (kháng sinh nhóm macrolid) với metronidazol (kháng sinh có tác dụng diệt vi khuẩn kỵ khí) trong chế phẩm Rodogy.

+ Nhóm thuốc kháng viêm non-steroid (ibuprofen, acid mefenamic, diclophenac, meloxicam…), Nhóm thuốc corticosteroid (prednisolon, dexamethason…) có tính kháng viêm khá tốt, có thể làm giảm cáctriệu chứng sưng, đỏ

Súc miệng bằng nước muối loãng hoặc nước muối sinh lý có thể giúp giảm sưng cũng như vệ sinh răng miệng khá tốt. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không nên súc miệng ngay sau khi nhổ răng mà tốt nhất nên sử dụng sau khi nhổ vài ngày để tránh tác động đến hố răng vừa nhổ.

Thực hiện chải răng thường xuyên với bàn chải lông mềm để làm sạch răng nhưng không chải vào phần răng mới nhổ.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp sau khi nhổ răng số 8 bị sưng khá lâu, kéo dài trong nhiều tuần thì đây là dấu hiệu bất thường và có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân mà cơ bản là do nha sỹ thực hiện không đúng kỹ thuật hoặc do tình trạng vô trùng khi nhổ không được đảm bảo. Đây là triệu chứng của tình trạng viêm nhiễm mà bạn không thể coi thường. Tốt nhất, nếu như sưng nhức kéo dài quá lâu, bạn nên đến gặp nha sỹ để được thăm khám và có biện pháp điều trị tốt nhất mà không nên tùy tiện điều trị tại nhà.Vậy nhổ răng khôn ở đâu tốt nhất để không lo sưng răng hay biến chứng?

Nha Khoa KIM chính là địa chỉ nha khoa uy tín nhất mà bạn nên tìm đến. Nơi đây sở hữu cơ sở thiết bị hiện đại giúp ca nhổ răng diễn ra nhanh chóng, cùng tay nghề bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp ca nhổ răng không bị đau nhức.