Nhổ răng có ảnh hưởng tuổi thọ không?

Lượt xem : 164

“Nhổ răng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ” là thông tin hoàn toàn sai lệch. Bài viết sau đây sẽ là dẫn chứng để giải thích cho bạn dễ dàng nhận thấy.

Nhổ răng là một chỉ đinh bắt buộc khi răng đã bị tổn thương nghiêm trọng và gây nguy cơ ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh bên cạnh.

Một số trường hợp thường được chỉ định nhổ răng như:

+ Răng bị viêm nha chu, sâu răng, viêm tủy, bị tiêu xương quá nặng.

+ Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngược gây biến chứng trên cung hàm.

+ Răng bị nhiễm khuẩn, nhiễm xạ, ung thư răng hàm mặt.

+ Khi cần chỉnh nha.

Nhổ răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và thần kinh không

Trước đây khi những kĩ thuật nha khoa chưa phát triển việc nhổ răng thường gây nhiều sang chấn do bác sĩ phải sử dụng kìm, dao để rạch và mở vạt lợi, cắt những dây chằng quanh răng rồi dùng kìm bẫy để nhổ răng. Dù quá trình nhổ bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê nhưng với cách trên cũng sẽ tạo tâm lí hoang mang, lo lắng cho bệnh nhân. Chưa kể vết thương sau khi nhổ răng với kĩ thuật cũ thường lâu lành và gây cảm giác đau nhức, thậm chí chảy máu kéo dài cho bệnh nhân. Do đó bệnh nhân lo lắng việc nhổ răng giảm tuổi thọ cũng là điều hiển nhiên.

Tuy nhiên với những tiến bộ mới trong nha khoa những vấn đề trên đều được giải quyết. Công nghệ nhổ răng bằng sóng siêu âm giúp mang lại sự an toàn và tâm lí ổn định cho bệnh nhân, với kĩ thuật này mọi sang chấn khi nhổ răng đều được giảm thiểu.

Mũi cắt siêu âm với kích thước rất mỏng khoảng từ 0,2-0,5mm và độ chính xác cao. Mũi cắt này sẽ rung theo độ rung của sóng siêu âm, giúp cắt đứt các dây thần kinh quanh răng nhưng không làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh, đồng thời giúp bảo tồn xương ổ răng, giảm sang chấn, bảo vệ mô mềm quanh răng.

Dù nhổ răng theo kĩ thuật cũ hay việc áp dụng phương pháp nhổ răng bằng sóng siêu âm thì việc nhổ răng cũng không làm giảm tuổi thọ, trái lại nếu răng bị tổn thương và được chỉ định nhổ bỏ kịp thời bạn sẽ tránh được những bệnh lí răng miệng.

Trên đây là những chia sẻ để xác định rằng “Nhổ răng ảnh hưởng tuổi thọ” là hoàn toàn sai trái.