Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm

Lượt xem : 280

Bọc răng sứ bị cộm gây khó chịu khi ăn uống, nhiều lúc còn tạo ra cảm giác lo sợ răng bị vỡ khi nhai. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này do đâu và khắc phục như thế nào thì bạn hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm

>>rang toan su khong kim loai

>>lam rang su cercon

bọc răng sứ bị cộm
Bọc răng sứ bị cộm gây khó chịu cho người sử dụng

Tình trạng bọc răng sứ bị cộm là một sai sót hiếm xảy ra mà nguyên nhân là do:

  • Bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng không cụ thể, lấy dấu hàm răng không chính xác dẫn đến việc thiết kế răng sứ không trùng với cùi răng và các răng còn lại.
  • Kỹ thuật thực hiện không đảm bảo độ an toàn cao, răng miệng của khách hàng trước khi bọc răng sứ chưa được làm sạch.
  • Việc thiết kế răng sứ thủ công, không có sự hỗ trợ của phần mềm phân tích nên không đạt được độ chính xác.
  • Bác sĩ sau khi gắn mão răng sứ không kiểm tra lại tình trạng răng, không hàm trám lại những khe trống của răng sứ và cùi răng thật.

Chính những nguyên nhân trên là lý do khiến cho việc bọc răng sứ bị cộm vì giữa răng sứ và cùi răng không được khít sát với nhau, khiến khi bạn ăn nhai thức ăn dễ bám vào các khe hở đó, làm răng không được vững chắc và khiến bạn có cảm giác khó chịu, mất thoải mái.

Phương pháp khắc phục bọc răng sứ bị cộm

>>Chụp răng sứ giá bao nhiêu

Khi gặp phải tình trạng bọc răng sứ bị cộm bạn nên đến gặp bác sĩ đã trực tiếp để được thăm khám và đưa ra phương án khắc phục hiệu quả nhất.

Trong thao tác bọc răng sứ tuy phải trải qua mài cùi, nhưng bạn sẽ không cảm thấy ê buốt nhiều do tác dụng của thuốc tê và thuốc giảm ê buốt sau thực hiện. Phần răng bị mài bớt chủ yếu cũng là phần răng đã hỏng cần phục hình. Riêng tủy răng nếu không có dấu hiệu viêm sẽ được bảo vệ hoàn toàn. Ngoài ra, quá trình mài cùi không ảnh hưởng đến các răng kế cận, không tổn hại chân răng, cũng không tác động đến lợi. Do đó, kỹ thuật bọc răng là an toàn trong điều kiện bình thường. Ngay cả khi răng có vấn đề từ trước, bác sỹ bọc răng cũng sẽ kiểm soát tốt được và cho điều trị bệnh lý trước để đảm bảo việc mài cùi thuận lợi.

Lần đầu tiên, các dịch vụ phục hình răng như bọc răng sứ, cấy ghép implant, tẩy trắng răng,… được thực hiện tại một bệnh viện nha khoa. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp, mọi ca phục hình răng tại Nha khoa KIM luôn đảm bảo tính an toàn tuyệt đối, không ảnh hưởng chức năng nhai mà đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cao cho nụ cười toàn diện.

Đến với Nha khoa KIM, bạn sẽ được các bác sĩ giỏi về chuyên môn trực tiếp thăm khám, tìm ra nguyên nhân và phương pháp cải thiện tình trạng bọc răng sứ bị cộm:

    • Nếu răng bọc sứ và cùi răng không khít sát với nhau, bác sĩ sẽ tiến hành tháo răng sứ ra và thực hiện bọc răng sứ lại lần nữa.
    • Nếu răng bọc sứ bị cộm do thức ăn bám vào thì bác sĩ sẽ làm sạch kẽ răng và trám bít các kẻ hở của răng.

Tại Nha khoa KIM áp dụng công nghệ CAD/CAM hiện đại giúp cho việc phân tích mẫu răng và thiết kế mão răng sứ đạt độ chính xác nhất. Tránh tuyệt đối tình trạng bọc răng sứ bị cộm.