Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm

Lượt xem : 204
Bọc răng sứ bị cộm sẽ khiến bạn không có cảm giác thoải mái, khó nhai thức ăn hơn vì khớp cắn bị lệch. Đây là trường hợp chiếm tỉ lệ ít khi làm răng sứ do sai sót trong quá trình thực hiện.

Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm

bọc răng sứ bị cộm

Sau khi làm răng sứ, bạn sẽ có cảm giác hơi lạ trong miệng vì chưa quen. Sau khoảng 3 ngày thì bạn sẽ thấy bình thường. Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm có thể do 1 trong lý do sau đây:

– Lấy dấu hàm không chính xác: Khi mài răng xong, bác sĩ vệ sinh lại răng chưa sạch, có mảnh bám trên răng. Hoặc có thể do lấy dấu hàm chưa đúng nên mão sứ bị rộng so với cùi răng.

– Kĩ thuật làm răng sứ bị lỗi: Điều này rất dễ xảy ra tại các nha khoa có cơ sở vật chất không đảm bảo, thiết bị làm răng sứ thô sơ.

– Bác sĩ tay nghề kém: Sau khi làm răng sứ, bác sĩ không kiểm tra lại khớp cắn để điều chỉnh cho khách hàng hoặc không trám bít khe trống ở răng sứ và cùi răng khiến thức ăn giắt vào.

Bọc răng sứ bị cộm không chỉ gây khó khăn khi bạn ăn nhai mà còn có thể ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm do mỏi, đau nhức.

Cách khắc phục khi bọc răng sứ bị cộm

Nếu bạn rơi vào trường hợp không may khi bọc răng sứ bị cộm có thể nhờ đến bác sĩ khám và kiểm tra lại răng cho mình. Cách khắc phục như sau:

– Bị cộm do thức ăn dắt vào kẽ răng: Bác sĩ làm sạch răng và trám bít lại.

– Răng sứ hơi to gây cộm: Mài bớt phần bị nhô ra gây cộm. Nếu răng sứ làm sai lệch khớp cắn quá nhiều thì cần phải làm lại răng khác.

Làm sao để tránh bọc răng sứ bị cộm

Để tránh sự cố bọc răng sứ bị cộm, trước tiên bạn nên chọn 1 địa chỉ nha khoa tốt, tay nghề bác sĩ giỏi và kĩ thuật làm răng sứ tiên tiến. Sau khi làm răng sứ xong, bạn nên thử nhai vài lần và nhờ bác sĩ điều chỉnh lại ngay lúc đó.

Các bác sĩ tại Nha khoa KIM có kinh nghiệm điều trị và thẩm mỹ nha khoa sau khi được đào tạo trong và ngoài nước. Khâu mài răng được thực hiện ở đây rất cẩn thận, nhẹ nhàng, không gây đau. Với sự tỉ mỉ của mình, các bác sĩ luôn làm sạch răng sau khi mài, chuẩn bị cùi răng đạt chuẩn để lấy mẫu dấu hàm chính xác. Vật liệu lấy mẫu dấu hàm được kiểm nghiệm an toàn với cơ thể.

nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm

Điều làm nên sự khác biệt của dịch vụ làm răng sứ tại Nha khoa KIM là công nghệ CAD/CAM phục hình và đúc sứ bằng máy. Mẫu dấu hàm được scan đưa vào phần mềm CAD được cài sẵn trong máy tính. Kĩ thuật viên sẽ phục hình giả định trên mẫu dấu hàm và phần mềm sẽ tính chiều cao, bề rộng, độ lồi, lõm của răng sứ. Sau đó, kết quả sẽ được cài đặt vào máy đúc tự động để chế tạo răng.

Áp dụng công nghệ mặt dán sứ Veneer công nghệ mới, hiệu quả cao và hạn chế tối đa ảnh hưởng tới răng thật.

nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm 2

Nếu bạn đang mắc phải tình trạng bọc răng sứ bị cộm hãy liên hệ đến Nha khoa KIM để được bác sĩ khám và kiểm tra, khắc phục kịp thời để sớm sinh hoạt thuận tiện hơn. Chúc bạn luôn có hàm răng chắc khỏe.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

  • http://benhvienranghammat.com.vn/boc-rang-su-titan.html
  • http://benhvienranghammat.com.vn/boc-rang-su-cercon-ht.html