Nên trồng răng hay làm cầu răng sứ khi mất 2 răng

Lượt xem : 341

Chào bác sĩ, em bị sâu răng khá nặng nên buộc phải nhổ 2 răng gần nhau ở hàm trên. Giờ em muốn phục hình lại nhưng không biết là nên thực hiện cấy ghép implant hay làm cầu răng sứ là thích hợp hơn. Mong bác sĩ tư vấn giúp em (Thu Hà – Lào Cai)

Trả lời:

Chào bạn

Rất cám ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn tới Trung tâm. Trồng răng implant hay làm cầu răng sứ khi mất 2 răng sẽ được giải đáp chi tiết sau đây.

Trồng răng implant, làm cầu răng sứ là gì?

Trước hết, để trả lời cụ thể câu hỏi nên trồng răng implant hay làm cầu răng sứ khi mất 2 răng, chúng tôi xin giải thích qua về 2 phương pháp này:

+ Trồng răng implant là giải pháp được sử dụng trong những trường hợp mất 1 hay nhiều răng. Implant là một trụ nhỏ làm bằng Titan có chức năng chính là để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả, được đặt trong xương hàm , sau đó gắn răng sứ lên trên để giống như cấu tạo của 1 chiếc răng thật.

>>> Bị gãy răng hàm phải làm sao để phục hồi

Trồng răng implant hay làm cầu răng sứ khi bị mất răng cần tham khảo ý kiến bác sĩ

+ Làm cầu răng sứ là cách phục hình cho răng đã mất bằng cách bắc cầu 2 bên giữa những răng đã mất. Mỗi một cầu răng gồm 2 mão răng được gắn vào 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm ở giữa 2 mão này.

Phục hồi răng bằng phương pháp cấy ghép implant
Phục hồi răng bằng phương pháp cấy ghép implant

Vậy nên trồng răng implant hay làm cầu răng sứ khi mất 2 răng?

Theo các chuyên gia nha khoa thì trồng răng implant là cách phục hình răng giả tối ưu nhất trong trường hợp này, bởi cắm ghép implant mang lại những ưu điểm vượt trội hơn làm răng sứ rất nhiều.

Trồng răng implant không làm ảnh hưởng, xâm lấn đến các răng kế cận như phương pháp làm cầu răng là phải tác động, mài các răng kế cận.

Trồng răng implant ngăn ngừa tối đa tình trạng tiêu xương hàm, bảo vệ các răng xung quanh khỏe mạnh, một nhược điểm mà tất cả các phương pháp trồng răng giả không thể khắc phục được.

So với phương pháp làm cầu răng sứ, răng giả chỉ có thể tồn ltại tối đa được 10 năm, nhưng trồng implant sẽ giúp răng giả tồn tại lâu dài trên cung hàm mà không phải trồng răng lại.

Thẩm mỹ, tự nhiên như răng thật, đồng thời chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo.

Đặc biệt, nếu trồng răng implant bằng công nghệ 4S tân tiến sẽ giúp bạn có nụ cười rạng rỡ, răng giả được phục hình một cách chắc chắn, an toàn, đảm bảo hiệu quả chính xác, không sai khác so với phương pháp làm cầu răng sứ.

Khi mất răng, nếu không được phục hồi sớm sẽ gây ra hậu quả khá nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng như làm tiêu xương hàm, các răng bên cạnh bị xô lệch, những răng đối diện với cung hàm răng đã mất sẽ dài ra, và đặc biệt là ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng. Do đó, chi phí trồng răng implant tuy khá cao nhưng với sự bền vững lâu dài và những lợi ích mà cắm ghép implant mang lại cho cuộc sống của bạn là vô giá.