Mọc răng khôn nên ăn gì để giảm đau?

Lượt xem : 244

Chào bác sỹ KIM, gần đây tôi có mọc chiếc răng khôn hàm dưới gây đau nhức âm ĩ. Tôi có thắc mắc muốn hỏi là trong giai đoạn mọc răng khôn nên ăn gì để giảm đau nhức ạ? Cám ơn bác sĩ. (Trung Tín-Vũng Tàu).

***Bài viết liên quan

>>Biến chứng sau khi nhổ răng khôn: http://nhorangkhon.net/bien-chung-sau-khi-nho-rang-khon/<<

>>Nhổ răng số 8 có đau không: http://nhorangkhon.net/nho-rang-so-8-co-dau-khong/<<

Trả lời:

Chào Trung Tín !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Mọc răng khôn nên ăn gì của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mọc răng khôn nên ăn gì

mọc răng khôn nên ăn gì để giảm đau?

Đa số các trường hợp mọc răng khôn đầu gây đau đớn cho người mọc. Không những thế, cơn đau còn có thể kéo dài và lặp lại nhiều lần. Trước khi răng nhú, người bệnh thường thấy đau âm ỉ trong xương, nướu đội sưng giống như triệu chứng bạn đang gặp phải. đến khi răng nhú khỏi lợi thì cơn đau càng tăng nặng, gây cứng hàm nên không thể há miệng được như bình thường. Do đó việc ăn nhau cũng khó khăn. Ăn thức ăn không phù hợp cũng có thể khiến cơn đau nhức nặng hơn. Do đó quan tâm đến vấn đề mọc răng khôn ăn gì là rất cần thiết.

Có những lưu ý mọc răng khôn nên ăn gì để không bị đau và đảm bảo dinh dưỡng hữu ích cho bạn sau đây:

– Nên ăn thức ăn mềm dễ nuốt, không phải mất công nhai. Ăn cháo là tốt nhất lúc này. Để đảm bảo dinh dưỡng hàng ngày, bạn có thể nấu cháo thịt, thêm rau nghiền nhỏ. Nên chọn các loại rau có tính mát để hạ nhiệt vì khi mọc răng, nhiệt độ cơ thể tăng lên đôi chút, có thể bị sốt nhẹ.

– Nên uống sữa để bổ sung chất và năng lượng vì trong sữa có nhiều chất hơn lại dễ dùng, vừa giải khát được. Nhưng nhớ là sau khi uống sữa nên tráng miệng lại bằng nước.

– Mọc răng khôn kiêng ăn gì? Thực phẩm nên tránh là các loại dễ gây kích thích nướu như đồ cay, nóng, quá chua, có ga,… và đồ ăn có thể tăng sưng phù như gạo nếp, xôi, thịt gà,…

– Với cơn đau nhẹ, bạn nên cố gắng ăn uống bình thường để tập cử động hàm và để cơ thể vấn có đủ năng lượng làm việc, không nên kiêng khem nhiều đồ ăn. Vì căn bản việc kiêng cữ khi mọc răng khác với khi nhổ răng. Chủ yếu tránh thực phẩm cứng có thể gây đau phần nướu sưng và gây mỏi hàm khi ăn nhai.

Bạn Trung Tín thân mến, với những chia sẻ trên đây rất hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và có thể ăn uống bình thường trở lại.

>>Nguồn: http://nhorangkhon.net/moc-rang-khon-nen-an-gi-de-giam-dau/