Mẹo chữa răng xỉn màu bằng hoa quả

Lượt xem : 2279

Một hàm răng đều tăm tắp chính là điểm sáng của cả khuôn miệng, nó làm nổi bật cả một gương mặt. Nhưng không phải ai cũng có một hàm răng đều đẹp tự nhiên hoặc qua thời gian bề mặt của những chiếc răng sẽ bị xỉn màu, ố vàng…do chính thực phẩm mà chúng ta sử dụng hằng ngày.

Các nhà Nha học cho biết thường thì răng bị xỉn màu do hai yếu tố chính đó là nội sinh và ngoại sinh.

Xỉn màu nội sinh tức là răng bị xỉn màu do răng bị nhiễm quá nhiều flo, hay do các yếu tố dược phẩm , thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày. Do răng bị tổn thương hay thậm chí nguyên nhân do tuổi tác của mỗi người. Răng bị xỉn màu nội sinh là răng bị nhiễm màu từ sâu bên trong cấu trúc của răng nên chúng ta không thể sử dụng các phương pháp làm trắng thông thường để làm sạch được. https://phauthuathamhomom.com/tai-sao-khuon-mat-khong-can-doi/

Mẹo chữa răng xỉn màu bằng hoa quả

Xỉn màu ngoại sinh là răng bị xin màu do các yếu tố dinh dưỡng, do hút thuốc lá nhiều và đặc biệt là do cách vệ sinh răng miệng kém dẫn tới răng bị xỉn màu. Xỉn màu ngoại sinh là tình trạng xỉn màu trên bề mặt của răng vì thế có thể sử dụng các phương pháp làm trắng thông thường để tẩy trăng.

Vói tình trạng răng bị xỉn màu do nộ sinh là răng đã bị tổn thương từ cấu trúc bên trong nên cần phải có sự can thiệp của y tế mới có thể làm răng trở về màu sắc như cũ. Còn xỉn màu do ngoại sinh thì chúng ta cso thể sử dụng một số loại trái cây dưới đây để làm trắng kết hợp với việc vệ sinh đều đặn và đánh răng hàng ngày là sẽ có kết quả ngay.

Táo

Lượng nước trong táo cao sẽ giúp việc tăng cường tiết nước bọt và phân giải, trung hòa các nhóm vi khuẩn làm hôi miệng và các mảng bám trên răng. Vì thế ăn táo rất tốt cho sức khỏe răng miệng của bạn. https://phauthuathamhomom.com/phau-thuat-xuong-go-ma/

Dâu tâyTrong thành phần của dâu tây có chứa chất axit malic. Cơ chế hoạt động như một chất làm se tự nhiên làm ngăn ngừa sự xỉn màu trên bề mặt răng

Mía

Nguyên nhân mía cũng có tác dụng giúp làm sạch những chất xỉn màu trên bề mặt răng là vì khi nhai, chất sơ và bã mía chà đi chà lại trên bề mặt răng giúp hàm răng trắng và sạch sẽ.

Cau

Không dưng mà cau lại được liệt kê vào danh sách những loại trái cây có tác dụng làm sạch răng. Từ xa xưa ông bà ta đã sử dụng những miềng cau bổ tư từ quả cau để chà đi chà lại trên bề mặt răng giống như một chiếc bàn chải nhỏ. Giups làm sạch các vết bẩn bám trên bề mặt và làm sạch chân răng.

Cam và dứa gai

Trong cam và dứa có một thành phần axit có tác dụng làm bề mặt răng sáng và sạch hơn. Ngoài ra loại axit chua này còn có thể tiêu diệt các loại vi khuẩn gây sâu răng, giúp hơi thở có mùi thơm tho hơn. Các axit chua trong cam và dứa còn có tác dụng làm tiết ra nhiều nước bọt giúp tẩy sạch những thực phẩm làm ố chân răng.

Nguồn : https://phauthuathamhomom.com/