Mất răng vĩnh viễn có trồng lại được không?

Lượt xem : 271

Câu hỏi

Chào bác sĩ! bác sĩ  cho cháu hỏi là mất răng vĩnh viễn có trồng lại được không ạ? Cháu bị sâu răng nên gãy mất chiếc răng số 7, mẹ cháu nói răng cháu sẽ không mọc lên lại nữa nên cháu rất lo lắng. Bác sĩ cho cháu hỏi mất răng vĩnh viễn làm sao để có lại ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cảm ơn bác sĩ! (Anh Thư, 20 tuổi, Đăk Lăk)

Trả lời

Trả lời :

Chào bạn Anh Thư!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “mất răng vĩnh viễn có thể trồng lại được không?” của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mất răng vĩnh viễn có thể trồng lại được bằng những phương pháp nào?

Răng sinh lý dù là vĩnh viễn không giống như răng sữa mà có một đặc tính rất khác biệt đó là khi đã gãy hay mất thì không thể tự phục hồi và mọc lại. Do đó, chúng ta gần như phải xác định là nếu đã mất thì sẽ bị mất răng suốt đời. Đó là lý do giải thích tại sao mà các chuyên gia phục hình nha khoa đã phải bỏ công sáng chế ra các kỹ thuật trồng răng để hỗ trợ tái tạo lại răng mất, gãy răng.

>>> Phải làm sao khi bị mất một răng hàm

Mất răng vĩnh viễn
Mất răng vĩnh viễn có thể trồng lại được không?

Như thế có nghĩa là chúng ta chỉ có thể khôi phục lại những chiếc răng gãy bằng cách trồng răng giả, hoàn toàn không thể trồng lại chiếc răng đã bị gãy vào chỗ cũ. Cho nên, bạn giữ lại chiếc răng sinh lý đã gãy cũng không thể sử dụng được.

Chỉ trừ khi chiếc răng đó mới lung lay, mới có thể tính đến các giải pháp cố định để răng tái tạo lại ở chỗ cũ. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện được điều này.

công nghệ cấy ghép Implant
Bệnh nhân bị gãy răng vĩnh viễn phục hình bằng cấy ghép răng Implant tại NK KIM.

Nếu chiếc răng số 7 đã gãy của bạn có vai trò ăn nhai rất quan trọng thì tốt nhất nên trồng lại răng càng sớm càng sớm càng tốt. Vì rằng này có nhiệm vụ quan trọng trong ăn nhai, lại là răng trong cùng nên nếu có thể bạn nên phục hồi lại bằng cách cấy ghép răng Implant để khôi phục răng toàn diện cả thân răng và chân răng. Chiếc trụ chân răng Implant sẽ thay thế cho chân răng thật để nâng đỡ thân răng sứ làm nhiệm vụ ăn nhai.

Trụ Implant được chế tạo từ chất liệu Titanium bền vững nên có độ chịu lực cao, có khả năng tích hợp với xương hàm thành một khối vững chắc giống như chân răng thật với xương hàm. Đây cũng chính là cach phục hình răng vĩnh viễn lý tưởng nhất cho trường hợp mất răng vĩnh viễn.

Khi thực hiện cấy ghép Implant tại Nha khoa KIM. bạn sẽ được ứng dụng công nghệ Implant 3D hiện đại. Với công nghệ này, trụ Implant sẽ tích hợp với xương hàm rất nhanh chóng, thuận lợi chỉ trong khoảng 3 – 4 tuần, không kéo dài nhiều tháng như trước đây. Bởi vậy, tổng thời gian cấy ghép để khôi phục tình trạng mất răng vĩnh viễn được rút ngắn tối đa.

Công nghệ cho phép đặt trụ răng Implant mà không cần phải rạch lợi hay xâm lấn rộng. Trụ răng vẫn đảm bảo được đặt vào trong xương ở tỷ lệ chuẩn xác về độ nông sâu và tương quan với các chân răng kế cận. Khi cấy răng bằng công nghệ này, bạn có thể yên tâm sẽ trải qua quy trình cấy ghép răng implant nhẹ nhàng và dễ chịu nhất, đảm bảo không bị đào thải, liền thương nhanh.

Công nghệ cấy ghép răng implant
Công nghệ cấy ghép răng implant 3D ứng dụng tại Nha khoa KIM.

Chiếc răng số 7 được cấy ghép bằng Implant sẽ có độ bền chắc không thua kém so với răng thật nên dù chỉ là răng giả song vẫn có thể yên tâm sử dụng trong nhiều năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu sử dụng loại trụ răng tốt nhất.

Cấy ghép răng Implant 3D hiện đại đang được ứng dụng độc quyền tại Nha khoa KIM và đã phục hình răng thành công cho nhiều bệnh nhân mất răng ở mức độ nghiêm trọng.

Bạn Anh Thư thân mến! Hy vọng với những giải đáp trên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “mất răng vĩnh viễn có trồng được không”. Nếu muốn biết thêm thông tin về công nghệ trồng răng xin vui lòng liên hệ trực tiếp Nha khoa KIM theo hotline 1900.6899 để được tư vấn và giải đáp tận tình hơn.