Mất răng hàm số 6 có nên làm cầu răng hay không?

Lượt xem : 212

Răng số số 6 được dân gian gọi là răng cấm, đây là chiếc răng hàm sở hữu nhiệm vụ xung yếu thực hiện chức năng ăn nhai. Vậy mất răng số 6 phải làm sao ?

Mất răng hàm số 6 có nên làm cầu răng hay không?

Phương pháp làm cầu răng có thể khắc phục được tình trạng mất răng, đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai nhưng về cơ bản thì cấy ghép implant vẫn là giải pháp tối ưu nhất cho răng số 6 bị mất bởi những lý do sau đây:

– Không xâm lấn đến răng thật: Làm cầu răng sẽ cần 3 răng sứ cho 1 răng số 6 bị mất để tạo thành một dải cầu răng. Phương pháp này có yêu cầu là cần phải mài cùi răng thật kế bên để làm trụ đỡ cho cầu răng và hai răng kế bên đó phải khỏe mạnh và không bệnh lý. Tuy nhiên, việc mài cùi răng này sẽ gây xâm lấn đến răng và do đó về lâu dài sẽ không có lợi cho sức khỏe răng miệng, nhất là răng số 7 và răng số 5 cũng là răng hàm đóng vai trò ăn nhai chính.Làm implant sẽ dùng trụ titan cấy thẳng trực tiếp vào chân răng lắp răng sứ lên trên, tức là có khả năng thay thế hoàn hảo cho một răng thật mà không tác động đến các răng kế cận, không xâm lấn đên cấu trúc thực của răng.Nếu như làm cầu răng chỉ có thể phục hình được một số vị trí răng mất nhất định thì làm implant có thể phục hình được mọi vị trí mất răng.

– Hạn chế được hiện tượng tiêu xương hàm: Làm cầu răng chỉ có thể phục hình cho răng ở bên trên mà không có chân răng, do đó dần dần phần xương hàm sẽ bị tiêu hõm đi. Trong khi đó, làm implant sẽ cấy trụ làm xương hàm, giúp đảm bảo lực nhai ổn định, do đó mật độ xương được duy trì mà không bị tiêu biến đi, giữ cho khuôn mặt không bị già nua.

– Độ bền chắc cao: Rõ ràng về lâu dài thì làm implant sẽ có độ bền chắc rất cao, có thể duy trì tới 20 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt. Trong khi đó, làm cầu răng tuy chi phí thấp hơn nhưng độ bền chắc chỉ duy trì được chục năm, dần dần răng thật bị mài cùi sẽ trở nên yếu đi và nếu hai răng mài cùi đó bị bệnh lý thì cầu răng sẽ không thể ăn nhai ổn định.

Xét về lợi ích lâu dài thì làm implant sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Chỉ khi điều kiện chi phí không cho phép thì bạn mới nên làm cầu răng cho răng số 6 bị mất.

Hiện nay, với công nghệ Implant 4S mới nhất thì hiệu quả cấy ghép implant sẽ đạt được tối ưu. Phần trụ titan cấy thẳng trực tiếp vào xương hàm không cần tách nướu sẽ hạn chế đau nhức cũng như giúp cho quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn.

Với công nghệ mới, chỉ 15 phút, nha sỹ có thể hoàn thành đặt trụ vào xương hàm và có thể tiết kiệm tổng thời gian cấy ghép tới 3-4 tuần. Trụ implant sẽ có độ tích hợp xương nhanh chóng, giúp đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến giải pháp khi bị mất răng hàm số 6, hãy liên hệ với nha khoa KIM theo số điện thoai hotline 1900.6899 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.