Mất răng cấm thì có nguy hiểm không ?

Lượt xem : 176

Mất răng cấm cũng giống như mất các răng khác, có thể không bị đau và trước mắt không nhận thấy có gì thay đổi ngoài khoảng trống trên cung hàm.

Nhưng bởi vì răng này nằm sâu bên trong nên có thể khoảng trống bỏ lại sau mất răng không khiến cho người mất răng lo lắng vì không bị lộ khi cười nói. Tuy nhiên, về lâu dài những hậu quả của mất răng mới bộc lộ đầy đủ. răng sữa trẻ bị sâu có nên hàm hay không

Hậu quả xô lệch răng sau mất răng hàm

Mất răng cấm vĩnh viễn sẽ làm sức nhai giảm đi tới hơn 70% bởi răng cấm là chiếc răng mà lực nhai đặt vào đây nhiều nhất. Mất răng cấm cũng có nghĩa là lực nhai này đặt vào răng trống. Bởi thế, nhiều khả năng người mất răng phải đổi bên ăn nhai.

Xem thêm: cấy ghép implant ở đâu

– Mất răng cấm vĩnh viễn gây ra hiện tượng di răng. Nghĩa là các răng kế cận trên cùng cung răng sẽ bị xô lệch, đổ nghiêng sang khoảng trống mất răng. Răng đối diện răng cấm ở cung hàm còn lại sẽ trồi lên, dài ra mất cân bằng với các răng còn lại.

– Mất răng cấm cũng có nghĩa là sẽ mất răng vĩnh viễn vì răng không thể tự mọc lại như ban đầu. Khi đó, nếu muốn khôi phục lại sẽ khá tốn kém và phức tạp. thực hiện cách nhổ răng sữa bằng chỉ cho bé tại nhà được không

– Răng cấm bị trống chân răng sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương dần theo thời gian, khi đó, bờ xương nâng đỡ nướu bị sụt sẽ khiến cho nướu bị tụt thấp.

Mất răng cấm vĩnh viễn phải làm sao?

Khi răng cấm đã mất thì sẽ mất vĩnh viễn. Bởi thế để tránh gặp phải những nguy cơ trên đây thì tốt nhất nên tiến hành trồng lại răng một cách đảm bảo bằng phương pháp cấy ghép để bù đắp lại cả chân răng và thân răng một cách toàn diện nhất.

Sở dĩ nên trồng răng cấm bằng cách cấy ghép là bởi:

– Implant có thể khôi phục cả chân răng trống trong xương hàm để ngăn ngừa sự tiêu xương. Thân răng bên trên là răng sứ. Cả chất liệu sứ và trụ răng Implant đều rất cứng chắc, có độ bền cao, chịu lực tốt nên đáp ứng được chức năng ăn nhai như răng thật.

– Trồng răng Implant sẽ tránh cho người mất răng phải mài răng khỏe kế cần. Việc phục hình hoàn toàn độc lập, thân răng sẽ bám tựa trên trụ răng mà không làm ảnh hưởng đến bất cứ răng kế cận nào khác, giúp giữ cho các răng thật bên cạnh bền khỏe dài lâu.

Để phát huy tối đa những ưu điểm này của kỹ thuật cấy ghép răng Implant tốt nhất nên ứng dụng công nghệ hiện đại Implant 4S. Đây là công nghệ phục hình răng tân tiến nhất hiện nay với sức mạnh phục hình mạnh mẽ. thực hiện nhổ răng sữa cho trẻ đúng quy cách

Công nghệ cho phép đặt trụ răng vào trong xương hàm chuẩn xác, chỉ mất khoảng 15 phút cho một trụ răng. Trụ đạt chuẩn tỷ lệ về độ nông sâu, tương quan với các chân răng kế cận, tốc độ tích hộ rút ngắn tối đa, nên bệnh nhân chỉ mất khoảng 3 – 4 tuần để chờ trụ ổn định trong xương hàm.