Lợi ích của việc niềng răng thẩm mỹ

Lượt xem : 446

Hiện nay, nhiều người đã quan tâm hơn đến sức khỏe và tính thẩm mỹ răng miệng của mình. Đặc biệt, khi hiểu được lợi ích của việc niềng răng bạn sẽ thấy đây là việc cần thiết để có hàm răng đều và đẹp, hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh nha khoa.

>>Niềng răng không mắc cài

>> Niềng răng mắc cài xứ

Lợi ích của việc niềng răng mang lại cho bạn

Lợi ích của việc niềng răng
Lợi ích của việc niềng răng

Niềng răng là phương pháp điều chỉnh vị trí các răng trên hàm cho đều hơn. Trẻ em trên 8 tuổi và người lớn đều có thể niềng răng khi mắc các tình trạng sau:

– Răng bị hô, móm.

– Răng mọc thưa, chen chúc nhau.

– Khớp cắn lệch, cắn hở, cắn chéo, cắn sâu.

Điều đầu tiên bạn cảm nhận được lợi ích của việc niềng răng đó là nụ cười của mình trở nên đẹp hơn. Bạn sẽ thấy tự tin và tạo được ấn tượng đẹp khi giao tiếp với mọi người.

Khi bị hô, móm hay sai lệch khớp cắn gương mặt sẽ bị mất đi vẻ cân đối. Nhưng nhờ niềng răng, hàm của bạn sẽ gọn gàng lại và tạo được nét hài hòa.

Ăn uống dễ dàng hơn nhờ khớp cắn có sự tương quan với nhau. Thức ăn sẽ được nhai đều và giảm lực tác động đến hàm khi ăn, tránh được việc đau khớp thái dương hàm.

truoc va sau nieng rang
Hình ảnh khách hàng có răng mọc lệch, hơi thưa sau khi niềng răng đã được đều, đẹp hơn tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn.

Giảm nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng trong tương lai. Một hàm răng đều sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh, hạn chế thức ăn dắt vào kẽ răng. Nhờ đó, giảm nguy cơ sâu răng.

Lợi ích của việc niềng răng mà bạn có thể chưa biết đến là giúp phát âm chuẩn hơn. Đặc biệt là những người hàm bị móm, lệch khớp cắn nặng sẽ gặp khó khăn khi phát âm do hơi khi phát ra bị lưỡi và răng cản lại, lưỡi bị vướng vào răng.

Nên chọn phương pháp niềng răng nào

cac loai nieng rang tham my
Các loại niềng răng thẩm mỹ

Hiện nay, kĩ thuật nha khoa phát triển mạnh nên có nhiều phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ của nhiều người. Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp truyền thống, cho hiệu quả chỉnh răng tốt với chi phí phù hợp với mọi đối tượng có nhu cầu thực hiện. Nhưng do để lộ mắc cài và khá to nên độ thẩm mỹ không cao.

Niềng răng mắc cài sứ có độ thẩm mỹ cao hơn. Mắc cài làm bằng sứ trong suốt nên ít để lộ, các góc cạnh được bo tròn và trơn nên ít bị mắc thức ăn. Chi phí thực hiện không quá cao.

Niềng răng mặt trong là phương pháp gắn các mắc cài ở mặt trong của răng. Khi trò chuyện hay cười sẽ khó để lộ mắc cài nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, việc vệ sinh răng miệng sẽ khó khăn hơn nên bạn cần chú y và chịu khó làm sạch răng.

Niềng răng không mắc cài Invisalign được xem là phương pháp niềng răng vô hình vì sử dụng khay niềng trong suốt. Người khác không thể nhận ra bạn đang niềng răng nên rất phù hợp với người có công việc đòi hỏi ngoại hình cao.

Các phương pháp niềng răng trên đều cho hiệu quả chỉnh răng tốt. Bạn có thể dựa vào tình trạng răng miệng và nhu cầu của mình để chọn loại thích hợp nhất.

Những lợi ích của việc niềng răng không chỉ đem lại khuôn hàm đẹp ở hiện tại mà còn là sức khỏe răng miệng về lâu dài. Do đó, việc niềng răng là rất cần thiết mà chúng ta nên thực hiện ngay bây giờ.

 

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.