Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không? – Nỗi băn khoăn phổ biến khi chăm sóc sức khỏe răng miệng

Lượt xem : 3309

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không hiện là câu hỏi của rất nhiều người bởi răng miệng là bộ phận nhạy cảm ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày. Câu hỏi này  thường được đặt ra khi mọi người có ý định chăm sóc răng miệng bằng việc lấy cao răng.

Sự ảnh hưởng của cao răng tới răng miệng của chúng ta

Cao răng thường bám trên răng và viền lợi, là chất lắng cặn cứng của các muối vô cơ (canxi carbonat và phosphate) cùng với cặn mềm là các mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong khoang miệng, vi khuẩn… kết hợp với sự lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu.

lấy cao răng có ảnh hưởng gì không
Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không là nỗi băn khoăn của nhiều người

Chưa vội tìm hiểu việc lấy cao răng có ảnh hưởng gì không? Có một điều chắc chắn là nếu cao răng được xử lý định kỳ sẽ giúp phòng tránh các bệnh lý về răng miệng như viêm nước, viêm nha chu,..Bên cạnh đó lấy cao răng còn làm sạch vi khuẩn trong mảng cao răng, được coi là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng (lở miệng), bệnh ở vùng mũi họng (viêm amidan, viêm họng) hay nghiêm trọng hơn là bệnh tim mạch.

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Biết được những nguy cơ có thể dẫn đến từ cao răng, nhiều người vẫn đắn đo vì lo không biết lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Thực tế lấy cao răng đơn giản chỉ là kỹ thuật  tách mảng bám và cao răng khỏi răng bằng tay hoặc bằng máy siêu âm. Vì vậy kĩ thuật lấy này không hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng.

Sau khi lấy cao răng, một số bạn có thể có cảm giác ê, đau, nhiều hay ít tùy mức chịu đau của mỗi người, cảm giác này chỉ kéo dài vài ngày là hết. Tuy nhiên cũng có một số lưu ý khi thực hiện lấy cao răng:

– Chỉ nên thực hiện lấy cao răng định kì 6 tháng/ lần. Thực hiện quá thường xuyên có thể ảnh hưởng đến men răng.

– Mức độ trắng của răng sau khi lấy cao răng phụ thuộc vào cấu tạo men răng và tình trạng cao răng của mỗi người.

– Việc lấy cao răng cần được thực hiện tại các cơ sở nha khoa có uy tín. Tại đây, bệnh nhân sẽ được các nha sỹ thăm khám cụ thể về tiền sử bênh nhân và tiến hành khâu diệt trùng rất triệt để.

Các lưu ý cùng với thông tin trên không quá khó để tìm hiểu, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, các bạn sẽ không còn băn khoăn về việc liệu lấy cao răng có ảnh hưởng gì không. Những vấn đề chuyên khoa hơn, hãy tìm đến các cơ sở chăm sóc nha khoa chuyên nghiệp để được tư vấn thêm.

Lấy cao răng an toàn, nhanh chóng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, chúng tôi áp dụng kỹ thuật lấy cao răng bằng máy siêu âm. Mảng bám được tách bằng sóng rung siêu âm, không dùng lực bẩy bằng tay nên đảm bảo an toàn, không đau, không xâm lấn, không chảy máu (trừ trường hợp đang bị viêm nướu do nướu đang bị tổn thương nên dễ chảy máu). Bệnh nhân đến đây sẽ được tư vấn cụ thể cũng như tiến hành vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành lấy cao răng.

lấy cao răng có ảnh hưởng gì không
Lấy cao răng an toàn, nhanh chóng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Nỗi lo lắng liệu lấy cao răng có ảnh hưởng gì không sẽ chẳng còn làm phiền bạn sau khi được tư vấn cụ thể từ các bác sĩ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Chúng tôi tự tin rằng có thể mang lại cho quý khách quá trình trị liệu an toàn, nhanh chóng và có hiệu quả tốt nhất.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn
Cơ sở 1: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM
Cơ sở 2: 101 Sương Nguyệt Ánh, Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Tổng Đài: 19006899
Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)
Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.